Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền?

Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền là câu hỏi được nhiều chủ nhà để ý và tìm kiếm trong thời gian qua, dưới góc nhìn của đơn vị chuyên thiết kế nội thất Hoàng Minh Decor chia sẽ với bạn những ký giải cơ bản nhằm mang lại những thông tin hữu ích và giải quyết những thắc mắc những con số, giá cả ra sao.

1. Tại sao phải lưu ý đến giá thành xây nhà 1 trệt 1 lầu

Mẫu thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu, hay còn gọi là là một trong mẫu thiết kế nhà giữ được nhiều sự để ý của chủ đầu tư. Diện tích thiết kế, lắp đặt đa dạng, số tầng không quá cao, thuận tiện cho việc kết nối là kết nối giữa các phòng cũng như các tầng trong nhà.

chi phí xay nha 1 tret 1 lau

Hình khối kiến trúc mấu nhà 1 trệt 1 lầu linh hoạt theo diện tích và địa chỉ xây dựng. Từ mẫu nhà phố thương mại 2 tầng cho tới nhà 2 tầng mái thái, villa 2 tầng, mỗi mẫu thiết kế nhà đều chó những thế mạnh, thu hút sự chú ý, thích thú và đam mê của nhiều khách hàng.

là việc quan trọng của đời người, thường chỉ diễn ra có 1 hoặc 2 lần và kéo dài thời gian sử dụng lâu năm. Muốn xây nhà phải lựa tuổi đẹp để động thổ, chọn hướng nhà theo cung mệnh, thuê thiết kế, và một vấn đề then chốt chính là giá thành đầu tư.

Nếu chưa chắc chắn giá thành đầu tư, không xảy ra sự tính toán, thì mọi dự định đều không thể hiện thực hóa, nó mãi hình thành và phát triển trên pháp lý mà thôi.

Biết con số chi phí, sẽ sở hữu kế hoạch lắp đặt khoa học, hạn chế giá thành phát sinh. Biết được con số cần bỏ ra để xây nhà, mỗi gia đình sẽ chủ động hơn trong kế hoạch tài chính của gia đình.

2. Tại sao mẫu nhà nhà 1 trệt 1 lầu lại được quyết định để thi công

Có khi nào bạn thắc mắc, vì nguyên do gì mà mẫu nhà 2 tầng lại luôn giữ được nhiều sự quan tâm, luôn là mẫu thiết kế nhà dẫn đầu số lượng hồ sơ thiết kế lắp đặt kiến trúc dân dụng. Với vị trí tin cậy, mẫu nhà 2 tầng hẳn phải có những ưu điểm nổi trội.

mau nha 1 tret 1 lau kieu hien dai

2.1 Hình khối kiến trúc khoa học và hài hòa

Với mỗi ngôi nhà, hình khối kiến trúc tổng thể đảm nhận chỗ đứng kết nối không gian và điểm tô ngoại thất. Không phải là mẫu nhà thấp tầng như nhà cấp 3, cũng chẳng phải là nhà cao tầng như mẫu , 4 tầng, 5 tầng… mẫu nhà 2 tầng là mẫu nhà trung gian giữa mẫu nhà thấp tầng và cao tầng. Với thiết kế 2 tầng, gia chủ hoàn toàn có thể triển khai lắp đặt các phương án phối cảnh, mặt bằng, mặt tiền, ban công và phối cảnh góc đẹp mắt, chẳng kém xa mẫu nhà cao tầng là bao.

Thiết kế nhà 2 tầng không quá nhiều tầng, chiều cao các tầng hợp lý, do đó hình khối dự án sẽ sở hữu sự cân đối chung trong chỉnh thể, tạo thành thu hút khá mạnh.

2.2 Tiết kiệm giá thành và thời gian di chuyển

Hiển nhiên một điều là thiết kế nhà cao tầng thì những vế thang thông tầng càng dài, càng cao, việc kết nối sẽ lâu hơn so với nhà 2 tầng chỉ mất 1 vế thang. Mặt khác nhà cao tầng thì giá thành xây dựng cũng như đầu tư hoàn thành ngoại và nội thất càng lớn, thời gian lắp đặt càng lâu. Thiết kế nhà 2 tầng với số tầng vừa phải, vừa đảm bảo tiết kiệm giá thành đầu tư, vừa thuận tiện cho việc kết nối và sinh hoạt.

2.3 Phân chia bố cục mặt bằng khoa học

Mẫu nhà 2 tầng không xảy ra sự không ngừng mở rộng diện tích sử dụng vê chiều cao, mặc dù vậy bố cục không gian được phân chia khá khoa học. Tùy theo  nhu cầu sử dụng thực tế của mỗi gia đình mà có sự phân chia công năng. Tầng 1 có thể thiết kế không gian sinh hoạt chung như phòng khách, phòng bếp, khu phòng ăn, nhà vệ sinh chung, hoặc 1 PN nhỏ. Tầng 2 thiết kế không gian sinh hoạt riêng là phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung và một phòng thờ nhỏ.

Từ tầng 1 đến tầng 2, có thể thiết kế 1 vế thang, vừa thuận tiện cho việc di chuyển, vừa thuận tiện cho việc bố trí công năng sử dụng.

2.4 Có nhiều mẫu thiết kế và phong phú về phối cảnh mặt tiền

Riêng với mẫu nhà hai tầng, có thể dựa vào măt tiền và diện tích lắp đặt để thiết kế hình khối và nội thất. Có khá nhiều sự quyết định cho khách hàng, từ mẫu nhà ống 1 trệt 1 lầu, nhà mái thái tân tiến 1 trệt 1 lầu, nhà mái thái Tân cổ điển 1 trệt 1 lầu, 1 trệt 1 lầu… Với sự phong phú trong mẫu thiết kế, cùng với ý tưởng phát minh sáng tạo của kiến trúc sư, CĐT hoàn toàn có thời cơ sở hữu môi trường sống khoa học và tiện nghi.

mau nha 1 tret 1 lau kieu mai thai

3. Xây nhà 1 trệt 1 lầu hết bao nhiêu tiền

Để xác định được giá trị dự toán thi công tiền, thì bạn phải dựa vào nhiều yếu tố mới có thể định đơn giá chính xác.

3.1 Các yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá xây nhà 1 trệt 1 lầu

3.1.1 Diện tích thiết kế

Diện tích thiết kế được tính là tổng diện tích sàn sử dụng của không gian. Diện tích thiết kế là đơn vị để tính giá thành thiết kế và thi công. Diện tích thiết kế và lắp đặt không gian nhà 1 trệt 1 lầu càng lớn, thì giá thành đầu tư càng cao và ngược lại.

3.1.2 Mẫu thiết kế nhà

Mẫu thiết kế nhà với phương án kết cấu, phối cảnh kiến trúc ngoại thất và nội thất khác nhau sẽ sở hữu tổng giá thành đầu tư khác nhau. Nhà 1 trệt 1 lầu Tân cổ điển cùng diện tích với nhà phố thương mại 2 tầng tân tiến thì mẫu nhà Tân cổ điển sẽ cho giá thành đầu tư nhiều hơn. Do hình khối kiến trúc Tân cổ điển yêu cầu sự chuẩn chỉ về tỷ lệ, đường nét trang trí cầu kỳ, ngoại và nội thất chú tâm sự sang trọng nên nguyên liệu hoàn thành và khối hình lắp đặt phức tạp hơn, mất nhiều thời gian hơn, tốn kém tiền bạc hơn.

mau nha 1 tret 1 lau kieu chu L

3.1.3 Vật liệu xây dựng

Để có thể hình thành kết cấu ngôi nhà thì nguyên liệu xây dựng chính là nguyên liệu chính. Từ đơn giá sắt thép, xi măng, đá, cát, gạch, … hoàn thành phần thô cho tới nguyên liệu hoàn thành nội thất như đá ốp, gạch ốp, thiết bị điện nước, thiết bị điện tử, hệ thống cửa nhã, sơn,… có sự chênh lệch khá cao, về thương hiệu cũng như chất lượng. Nếu không xảy ra điều kiện kinh tế thì bạn nên quyết định những chủng loại vật tư có đơn giá trung bình nhưng chất lượng ổn để xây dựng. Đừng nên tham rẻ mà quyết định một số loại vật tư kém chất lượng, ảnh hưởng chung đến kết cấu không gian của ngôi nhà.

3.1.4 Thời điểm xây dựng công trình

Giá cả tùy theo thị trường, mà nền kinh tế có sự khoảng do đó giá cả có thể có những lúc lên lúc xuống. Đơn giá xây dựng của thời điểm hôm nay có thể cao hơn hoặc thấp hơn đơn giá của năm ngoái. Muốn có dự toán xác thực bạn rất cần được có thời gian nghiên cứu kỹ và khảo sát giá cả để thu được giá chung, từ đó có những dự định sát nhất có thể.

3.1.5 Vị trí lắp đặt cụ thể

Công trình xây dựng ở mỗi địa chỉ mỗi khác, từ đó cũng tác động đến giá cả. Xây nhà 1 trệt 1 lầu ở nông thôn khi nào cũng cao hơn ở phố. Xây nhà ở phố ở vị trí đường lớn sẽ tiết kiệm giá thành vận chuyển vật tư hơn những dự án xây dựng trong ngõ sâu.

3.1.6 Đơn giá xác thực của nhà thầu thi công

Đơn giá của nhà thầu chính là căn cứ để xác định và dự trù giá thành đầu tư dự án của gia đình. Mỗi nhà thầu sẽ sở hữu đơn giá lắp đặt xác thực dựa trên chất lượng dịch vụ mà người ta cung cấp. Đơn giá này có thể dựa trên đơn giá chung nhưng sẽ được xác thực hóa thành những con số xác thực theo từng công trình. Bạn hoàn toàn có thể biết được xác thực dự án 1 trệt 1 lấu nhà mình xây hết bao nhiêu tiền, nếu có hồ sơ thiết kế để nhà thầu bóc tách dự toán xây dựng.

mau nha 1 tret 1 lau kieu nha ong

4. Đơn giá xây nhà 1 trệt 1 lầu ngày nay là bao nhiêu

Dựa trên khảo sát và tổng hợp giá cả thị trường lắp đặt xây dựng thời gian qua, doanh nghiệp tôi đã tổng hợp được đơn giá xây dựng dự án chung xác thực như sau:

4.1 Đơn giá xây dựng trọn gói hoàn thiện

Đơn giá xây dựng trọn gói hoàn thành hay còn gọi là chìa khóa trao tay, nghĩa là khách hàng không hẳn mất bất cứ giá thành hay tốn thời gian để tìm kiếm, mua nguyên vật tư cũng như nhân công xây dựng. Nhà thầu sẽ lo từ A đến Z, từ máy móc thiết bị hướng dẫn thi công, vật tư xây dựng, nhân công hoàn thành cho tới giám sát thi công, nội thất cơ bản, đường điện, đường ống, xây, trát, lát. chủ sở hửu chỉ việc thực hiện quyền đồng giám sát. Kết thúc hợp đồng, CĐT có thể dọn vào ở và hoàn thành nội thất nâng tầm theo ý mình.

Đơn giá xây trọn gói chìa khóa trao ngày nay khoảng từ 4.500.000 đến 6.000.000/m2. Đơn giá xây dựng xác thực sẽ dựa vào các yếu tố tác động đã phân tích ở trên và thỏa thuận hợp đồng của hai bên.

>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế nội thất căn hộ chung cư tại TpHCM

4.2 Đơn giá xây dựng nhân công hoàn thiện

Gói nhân công hoàn thành chỉ đáp ứng nhân công (người) hoàn thành xây dựng theo tiến độ, và tính theo m2. Không bao gồm các giá thành về máy móc thiết bị thi công, về nguyên vật tư hoàn thành phần thô và nội thất cơ bản. chủ sở hửu sẽ lo từ A đến Z tất cả mọi việc, nhà thầu chỉ đáp ứng nhân công xây dựng hoàn thành dự án theo thời gian đã ký.

mau nha 1 tret 1 lau dep

5. Chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu được tính như thế nào

Để có lời đáp cho câu hỏi xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu, hãy cùng doanh nghiệp tôi nghiên cứu kỹ cách tính diện tích và giá thành xây dựng cụ thể.

Chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu = tổng diện tích sàn xây dựng x đơn giá (chìa khóa trao tay hoặc nhân công hoàn thiện)

 •  Tổng diện tích sàn = diện tích móng + (diện tích sàn tầng 1 + tầng 2) + diện tích mái
 • Diện tích móng = 40% diện tích sàn
 • Diện tích tổng sàn = 100% diện tích tầng 1 + 100% diện tích tầng 2
 • Diện tích mái = 30% diện tích sàn nếu là mái tôn, = 50% diện tích sàn nếu là mái thái, nếu là mái bằng  thì tính chúng vào diện tích tổng sàn luôn.

Ví dụ xác thực về giá thành xây nhà 1 trệt 1 lầu hết bao nhiêu tiền.

Thông tin dự án thiết kế: diện tích sàn là 100m2, xây nhà hai tầng, 1 vế thang

Trường hợp 1: xây nhà 2 tầng mái tôn (tôn lạnh chống nóng, khung thép)

 • Diện tích móng = 100m2 x 50% = 50m2
 • Diện tích tổng sàn = 100m2 + 100m2 = 200m2
 • Diện tích mái = 100m2 x 30% = 30m2
 • Tổng diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu mái tôn = 50m2 + 200m2 + 30m2 = 280m2
 • Tổng giá thành xây dựng trọn gói hoàn thành nhà 1 trệt 1 lầu mái tôn = 280m2 x 5.000.000 = 1.400.000.000
 • Tổng giá thành xây dựng gói nhân công nhà 1 trệt 1 lầu mái tôn = 280m2 x 1.000.000 = 280.000.000

mau nha 1 tret 1 lau mai lech

Trường hợp 2: xây nhà 2 tầng mái thái (mái thái đổ bê tông dán ngói)

 • Diện tích móng = 100m2 x 50% = 50m2
 • Diện tích tổng sàn = 100m2 + 100m2 = 200m2
 • Diện tích mái = 100m2 x 50% = 50m2
 • Tổng diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu mái thái = 50m2 + 200m2 + 50m2 = 300m2
 • Tổng giá thành xây dựng trọn gói hoàn thành nhà 1 trệt 1 lầu mái thái = 300m2 x 5.000.000 = 1.500.000.000
 • Tổng giá thành xây dựng gói nhân công nhà 1 trệt 1 lầu mái thái = 300m2 x 1.000.000 = 300.000.000

Trường hợp 3: xây nhà 2 tầng mái bằng

 • Diện tích móng = 100m2 x 50% = 50m2
 • Diện tích tổng sàn = 100m2 + 100m2 = 200m2 (bao gồm diện tích phần mái bằng)
 • Tổng diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu mái thái = 50m2 + 200m2 = 250m2
 • Tổng giá thành xây dựng trọn gói hoàn thành nhà 1 trệt 1 lầu mái thái = 250m2 x 5.000.000 = 1.250.000.000
 • Tổng giá thành xây dựng gói nhân công nhà 1 trệt 1 lầu mái thái = 250m2 x 1.000.000 = 250.000.000

Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu chính xác sẽ được tính toán chi tiết và chốt sau thời điểm nghiệm thu khối lượng thực tế. Ước tính giá thành này chỉ đơn giản là cách sát nhất để trả lời câu hỏi xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền, cho quý khách hàng kế hoạch dự định tài chính tốt nhất mà thôi.

Hoàng Minh Decor công ty chuyên thiết kế nội thất tại TpHCM với hơn 10+ năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ kiến trúc sư, thiết kế chuyên ngành, kiến tạo không gian sống, làm việc đẳng cấp.

Nguồn: tổng hợp