Xem tuổi sửa nhà những lưu ý cần nên nắm rõ

Sửa nhà là các bước sửa chữa, cải tạo, tân trang lại ngôi nhà cũ cho phù hợp nhằm mục tiêu của người sử dụng, vừa tạo không gian sống mới thoải mái hơn, vừa kết hợp với nhân tố phong thủy để mang đến may mắn cho gia chủ.

Vậy có cần xem tuổi khi sửa nhà không? Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Hãy cùng Hoàng  Minh Decor nghiên cứu qua bài viết ngay bên dưới đây nhé!

1. Sửa nhà có cần xem tuổi không?

1.1. Không cần xem tuổi đối với việc sửa chữa nhỏ lẻ

Sửa nhà là việc hết sức quan trọng vì nó phá vỡ bố cục, thay cho đổi các yêu tố phong thủy của ngôi nhà. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên, sửa nhà theo phong thủy có cần phải xem tuổi không phụ thuộc vào việc sửa chữa lớn hay nhỏ.
Nếu đó là việc sửa chữa nhỏ, gia chủ không cần phải xem tuổi, chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt là có thể áp dụng sửa nhà.
Một số công trình không cần phải xem tuổi mà nhưng vẫn có thể áp dụng bình thường, bao gồm: các các bước dễ thực hiện như sơn nhà, thay cho đổi nội thất trong nhà, lát gạch nền, sửa chữa một phần, sửa chữa phòng ngủ hay nhà bếp…
xem tuoi sua nha
Những hạng mục này chỉ cần sửa chữa 1 phần nhỏ, không liên quan nhiều đến phần móng hay mái của căn nhà. Đồng thời chúng cũng không làm thay cho đổi nhiều về diện mạo của căn nhà. Do đó, gia chủ không cần phải đi xem tuổi.
Một số chuyên gia phong thủy nhà ở còn cho rằng, những công trình sửa nhà chung cư không cần xem tuổi sửa nhà, bởi nền nhà không trực tiếp chạm đất (trừ tầng hầm hay tầng sát đất). Với những căn hộ chung cư, gia chủ chỉ cần chọn được ngày lành tháng tốt là có thể áp dụng sửa nhà theo dự định.

2. Cần xem tuổi đối với hạng mục sửa chữa quan trọng

Xem phong thủy sửa nhà, đối với các hạng mục sửa chữa lớn liên quan đến phần thân và phần đầu của ngôi nhà như: nâng cấp, xây thêm tầng, sửa chữa phần mái đã cũ, phần móng…, việc xem tuổi là điều cần thiết. Bởi chúng có thể làm thay cho đổi kết cấu của ngôi nhà, hướng nhà và thiết kế nhà, thiết kế căn hộ ảnh hưởng đến vận thế của gia chủ.
Gia chủ cần phải xem tuổi để sửa chữa nhà hợp phong thủy để mang đến sự bình an cho gia đình. Đồng thời tránh được những vận hạn, rủi ro ùa đến bất ngờ.
Đó chưa phải là mê tín mà đã được chứng minh bằng hiện thực suốt trong quãng nhiều năm qua. Đối với những công trình cần sửa nhiều hoặc xây nối nhà gia chủ đều phải Để ý đến các vấn đề phong thủy như khi xây nhà.

2. Ảnh hưởng của việc xem tuổi khi sửa nhà

Vì sao cần sửa nhà theo phong thủy? Điều này ảnh hưởng gì đến vận số cũng giống như con đường tài lộc của gia chủ? Cải tạo, sửa sang trọng nhà cửa sẽ kiến tạo lại không gian sống nhưng cũng đồng thời phá vỡ bố cục, thay cho đổi các nhân tố phong thủy vốn có. Nếu không cẩn thận, việc sửa nhà sẽ khiến thay cho đổi dòng chảy năng lượng tốt, mang tới sự rủi ro hoặc vận hạn cho gia đình.
Mục đích chính của việc xem tuổi trước khi sửa nhà là để phát huy vượng khí, hạn chế hung khí, mang đến những điều may mắn nhất cho gia chủ. Nếu việc sửa nhà có ngày giờ hợp với tuổi gia chủ thì sẽ kích hoạt được những dòng năng lượng tốt lành, việc xây sửa sẽ diễn ra hanh thông, thuận lợi, mang đến may mắn cho gia chủ.
Xem tuổi khi sửa nhà chính là chọn ra ngày giờ đẹp với mệnh của gia chủ. Điều này giúp hóa giải những khiếm khuyết của địa hình hay kết cấu công trình, cũng giúp gia chủ hóa giải những điều xấu. Từ đó mang đến tài lộc và hưng thịnh cho gia chủ, đồng thời hạn chế những điều phí phạm trong cuộc sống.
Nếu sửa nhà không hợp tuổi gia chủ, tai họa có thể ùa đến một biện pháp bất ngờ, các bước làm ăn dự đoán sẽ khó khăn khăn, trắc trở; gia đình cũng không được êm ấm, hạnh phúc.
xem tuoi sua nha dep

3. Những lưu ý khi xem tuổi sửa nhà

3.1. Sửa nhà xem tuổi của ai?

Theo quan niệm của ông cha ta ngày trước: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, việc sửa chữa nhà sẽ xem tuổi của người đàn ông. Bởi người đàn ông được xem là trụ cột trong gia đình, phải chọn người nam thuộc dương thì mới hợp phong thủy, hợp âm dương ngũ hành.
Trong trường hợp gia đình không tưởng đàn ông, có thể xem tuổi của người phụ nữ đóng vai trò chủ chốt.
Hoặc gia chủ có thể mượn tuổi của người phù hợp để áp dụng việc sửa chữa.

3.2. Xem tuổi sửa nhà như thế nào?

Dựa trên cách hay nhất tích lũy trong phong thủy đời sống, khi xem tuổi sửa nhà, gia chủ nên tránh phạm vào các hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc.
Nếu sửa nhà vào các năm này thì tai họa có thể ùa đến một biện pháp bất ngờ, các bước làm ăn dự đoán sẽ khó khăn khăn, trắc trở; gia đình cũng không được êm ấm, hạnh phúc.
Cụ thể như sau:
– Năm Tam Tai của những tuổi:
+ Các tuổi Thân, Tí, Thìn: Tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn.
+ Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất.
+ Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
+ Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai tại những năm Hợi, Tý, Sửu.
– Năm Kim Lâu:
Tính theo tuổi âm lịch, giả sử sinh năm 1968 dương lịch, năm nay 2010 là bao nhiêu tuổi âm Lịch, lấy 2010 – 1968 = 42 + 1 = 43 tuổi, các tuổi khác cũng tính như vậy.
Những tuổi phạm vào năm Kim lâu: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.
– Năm Hoàng Ốc:
Tính theo tuổi âm lịch, giả sử sinh năm 1952 dương lịch, năm nay 2010 là bao nhiêu tuổi âm Lịch, lấy 2010 – 1952 = 58 + 1 = 59 tuổi, các tuổi khác cũng tính như vậy.
Những tuổi phạm Hoàng Ốc: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75
Nếu có ý định sửa nhà, gia chủ nên tránh 3 năm phí phạm mắn đó, vì nó sẽ gây cho các bạn những phiền toái khó lường, là 1 trong các điều kiêng kỵ khi sửa nhà mà các bạn cần biết.
Như vậy qua bài viết này các bạn có thể nắm rõ xem tuổi sửa nhà có quan trọng hay không? và những lưu ý khi xem tuổi sửa nhà
Nguồn: Tổng hợp