Cách đặt tên quán trà sữa hay ý nghĩa hợp phong thủy

Cách đặt tên quán trà sữa hay ý nghĩa, nhất là hợp phong thủy là bước quan trọng trong quá trình khởi động một quá trình kinh doanh trà sữa. Một cái tên ý nghĩa, hay sẽ tạo được sự ấn tượng đối với khách hàng, đặc biệt cía tên là thương hiệu đi suốt chặng đường còn lại.

Vậy làm sao để có một cái tên thật hay cho quán trà sữa hay quán cafe của bạn, làm sao để gây được sự chú ý và thu hút khách hàng nhớ đến quán? Đặt một cái tên hay và dễ thương, một cái tên độc đáo dễ nhớ, một cái tên lạ, đâu mới là lựa chọn tốt nhất cho quán trà sữa? Cùng Hoàng Minh Decor tìm hiểu qua bài viết này nhé !

cach dat ten quan tra sua

Cách đặt tên cho quán trà sữa.

Trên thị trường ngày nay có rất nhiều thương hiệu quán trà sữa nổi tiếng từ lớn đến nhỏ. Để cho quán trà sữa của bạn tranh giành với các đối thủ mạnh thì tên quán trà sữa của bạn nên có những yếu tố sau:

  • Độc nhất: Không ai muốn tên thương hiệu của mình bị trùng với người khác đúng không nào. Việc này cũng giúp cho khách hàng không bị nhầm lẫn giữa các quán
  • Dễ nhớ: Khách hàng không xảy ra thời gian để ghi nhớ quá nhiều thứ trong đầu, vậy cho nên hãy để khách hàng dù nghe thấy chỉ 1 lần cũng có thể nhớ được tên quán của bạn.
  • Đơn giản: Sự không khó ngày nay đang là cách tối ưu nhất, được nhiều thương hiệu lớn như Google, Facebook tiến hành rất thành công.
  • Đồng bộ: Hãy làm cho tên thương hiệu của bạn dễ nhớ hơn bằng cách đồng bộ với cách thứ khác như logo, bảng hiệu, cách trang trí quán trà sữa,…. Tên quán trà sữa là Xanh mà quán trang trí màu hồng thì sẽ bị bất hợp lí.
  • Lạ: Tạo cho khách hàng một cảm xúc bất ngờ, thú vị, vui vẻ,… thì khách hàng thuận tiện ghi nhớ hơn rất nhiều.

Sau đây là một vài cách đặt tên để bạn lưu ý đến và đặt tên cho quán trà sữa của mình:

1. Chọn từ những từ vô nghĩa ghép lại với nhau

Ưu điểm của nó là nghe vui tai, có thể có từ láy, ngắn gọn dễ nhớ và thích hợp với tất cứ một lột loại sản phẩm nào. Một số tên của nhãn hàng nổi tiếng cũng đặt tên như : Lazada, Shoppee, Sony, Tocotoco… cũng đặt tên như vậy

2. Cách đặt tên quán theo tên nhân vật nổi tiếng trong phim

Các bộ phim nổi tiếng luôn có những nhân vật huyền thoại gắn liền. Bạn chỉ cần chọn tên theo nhân vật này cũng đủ giúp quán của chúng ta nổi “Bần bật” rồi. Một số tên “Doremon, Songoku, Hello kitty, Chaien, Nobita,… gợi nhớ về 1 thời kỷ niệm tuổi thơ khiến ai đọc qua, nghe qua cũng thấy bồi hồi xuyến xao. Tên kiểu bởi thế vừa cực ấn tượng, dễ nhớ mà gây được nhiều thiện cảm đối với khách.

dat ten quan tra sua

3. Cách đặt tên quán theo vị trí, địa danh đặc biệt

Đặt tên quán theo tên con đường/phường/xã hay là đặc điểm nhận diện đặc biệt trước cửa quán cũng là một ý rất hay. Nó giúp khách hàng nhớ tên của quán lâu mà cũng dễ nắm bắt vị trí của quán chúng ta có vị trí chỗ nào. Ví dụ như: Trà sữa Thủ Đức, Trà sữa Tài Chính, Cột Điện quán,…

4. Cách đặt tên quán bằng các từ theo tiếng nước ngoài có ý nghĩa

Nếu như các thương hiệu thường lấy tên tiếng Anh để đặt tên bởi nó mang một ý nghĩa nào đó khi dịch ra tiếng Việt và nghe hạng sang hơn, thì ở đây, bạn hãy chú ý sử dụng các tiếng phiên âm từ Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật bản hay Trung Quốc thì hợp hơn. Đơn giản vì Trà sữa bắt đầu từ Đài Loan sau đó lan rộng ra các nước châu Á. Rất nhiều các thương hiệu trà sữa lớn đình đám đã đặt tên theo cách này có thể dễ dàng kể tên: Royal tea, Gong Cha,… Một số tên gợi ý cho bạn: Hachi – Dòng sông, Decha – Mạnh mẽ, Katty-Sạch sẽ tinh khiết,…

5. Đặt tên quán theo các loại hoa quả

Bất kì một loại hoa quả nào chúng ta thích cũng có thể lấy để đặt tên cho quán của mình. Cái tên dễ thương nó sẽ gây ấn tượng đặc biệt cho khách hàng của bạn.

phong thuy quan tra sua

6. Đặt tên quán hợp theo phong thủy

Phong thủy cũng là một điều quan trọng mà chúng ta cần lưu tâm khi đặt tên cho quán cafe. Tên quán phải được đặt làm sao cho hợp với tuổi, mệnh của gia chủ. Bạn nên đặt tên theo nguyên tắc âm – dương làm sao cho đúng và hài hòa, có vậy mới đem đến tài lộc và may mắn

7. Đặt tên quán bằng một con số

Số nơi đây có thể là số nhà, ngõ hoặc số năm sinh của chúng ta đều có thể dùng để đặt tên miễn sao chúng ta thích, chúng ta thấy nó đẹp hoặc nó mang một ý nghĩa nào đó. Nếu lấy theo số nhà thì chúng ta đã ngầm Pr nơi của quán vào trong các số ấy rồi nhé. Ví dụ: “Trà sữa 99”, “Trà sữa 1985”, “Trà sữa 68”,… Nếu cần thì chúng ta thêm tên đường kèm theo sau để khách dễ nhớ địa chỉ. Cách này có vẻ khá dễ làm và ít tạo được điểm nhấn nổi bật vượt trội. Tuy nhiên lại dễ nhớ, khách chỉ cần đi qua con đường thì nhớ ngay ở đó có một trà sữa quen thuộc.

8. Đặt tên quán theo tên chủ quán

Thông thường các chủ quán sẽ lấy ngay tên của họ hoặc tên con để làm tên cho quán. Cách này vừa dễ làm vừa mang ý nghĩa. Với những chủ quán là người có danh tiếng thì càng dễ dàng cho việc quảng bá hình ảnh để kinh doanh. Tất nhiên là bạn hãy chú ý kết hợp cả tên dịch vụ đi kèm thì khách hàng mới cảm thấy chúng ta đang cung cấp sản phẩm dịch vụ gì nhé. Gợi ý một số tên như: “Trà sữa Lily”, “Kim’s Trà sữa”, Trà sữa Thanh thanh”, “Hương trà sữa”,…

ten quan tra sua hay

9. Đặt tên hướng theo đối tượng khách hàng

Như chúng ta đã biết, khách hàng của các trà sữa đa phần là người trẻ tuổi, sinh viên, học sinh. Do vậy bây giờ bạn có nhu cầu hướng đến họ thì có thể dùng một số cái tên hay như: “ Trà sữa SV96”, “Trà sữa 9X, 10X”, “FA trà sữa”, “Trà sữa chị em”, “Trà sữa chúng ta thân”…

Phong thủy trong thiết kế quán trà sữa

Ông bà xưa nhưng vẫn thường hay nói “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” cho nhiều vấn đề tâm linh khác nhau. Và trong kinh doanh, chúng ta càng nên chú ý đến những điều về phong thủy để chắc chắn các bước luôn suôn sẻ, thuận lợi. Hoàng Minh gửi đến chúng ta những lưu ý về sự thiết kế trà sữa phù hợp với phong thủy để mang lại hiệu quả kinh doanh, thu hút khách hàng, nâng tầm thương hiệu.

1. Lựa chọn vị trí mặt bằng thích hợp

Muốn xây dựng được cửa hàng thuận lợi, chúng ta cần được chọn được một vị trí chiến lược cho cửa hàng của mình. Thông thường những cửa hàng sẽ chọn lọc vị trí mặt bằng phù hợp với mệnh trong ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ).

– Với người mệnh Kim: trong vấn đề chọn lọc vị trí kinh/mặt bằng kinh doanh, người mệnh Kim nên chọn lọc hướng chính Tây và chính Đông vì trong ngũ hành hướng chính Tây cũng thuộc Kim cùng mệnh với chủ quán sẽ tạo nên được sự hòa hợp và may mắn. Hiển nhiên, người mệnh Kim sẽ chẳng thể phù hợp với vị trí quán hướng chính Bắc và chính Nam.

– Với người mệnh Mộc: mệnh Mộc là những loài cây có sự sống, có những tán cây rộng lớn để che chở. Người mệnh Mộc thì sẽ khắc mệnh Kim và Thổ, chính vì như thế khi chọn lọc mặt bằng hay cửa hàng nên tránh các hướng Hành Kim (Tây, Tây Bắc) và Hành Thổ (Trung tâm, Đông Bắc, Tây Nam).

ten quan tra sua

– Với người mệnh Thủy: mệnh Thủy đại diện cho sức mạnh của nước, cho các biến đổi lúc tĩnh lúc động của nước theo mùa. Kim sinh Thủy, chính vì như thế những người mệnh Thủy nên chọn lọc hướng: Bắc Nam, Đông Nam cho quán kinh doanh của mình. Ngoài ra, người mệnh Thủy cũng nên chú ý tránh các hướng: chính Tây (nóng – nước có khả năng sẽ bị sức HOT làm hao tổn tiền tài), chính Đông cũng không được đối với người mệnh Thủy.

– Với người mệnh Hỏa: mệnh Hỏa là mệnh có sự nóng nảy nhất, lời khuyên cho người mệnh Hỏa khi kinh doanh là nên lựa chọn mặt bằng hướng Nam, hướng thuộc hành Mộc (Đông, Đông Nam) sẽ đem đến tài lộc, thịnh vượng, may mắn vì Mộc sinh Hỏa.

– Với người mệnh Thổ: còn nếu chúng ta thuộc mệnh Thổ, bạn hãy chú ý chọn lọc quán theo hướng Đông Bắc, Tây Nam vì 2 hướng này sẽ đón những luồng sinh khí tốt đến cho cửa hàng của bạn. Ngược lại, bạn hãy chú ý tránh những hướng Tây và hướng Đông bởi 2 hướng này thường đem đến những vận hạn về sức khỏe, tiền bạc.

Ngoài vấn đề về mệnh, chủ quán cũng có thể tham khảo các vấn đề khác như:

-Không nên lựa chọn cửa hàng có đường, ngõ đâm vào phía sau quán

-Không nên chọn lọc mặt bằng bị quá nhiều các tòa nhà cao tầng kế bên hoặc bao quanh

– Xem xét vị trí mặt bằng xem phần bên trước có những vật cản như cây to, cây cột điện,…hay không

– Cân nhắc, tham khảo việc chọn lọc các vị trí ngay ngã ba, ngã tư, hoặc có đường lớn.

Quán trà sữa NGHI ĐÌNH

2. Lựa chọn vị trí đặt bàn thờ phù hợp

Ai cũng mong cửa hàng, quán của mình luôn có đông khách hàng ghé thăm, ủng hộ. Từ xa xưa, ở nhiều nước đã có cổ truyền phải có bàn thờ cho quán xá, cửa hàng của mình với mong muốn thần tài, thổ địa sẽ phù hộ cho các bước buôn bán. Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa đúng vị trí: đặt ở hướng tốt với chủ cửa hàng (thường đặt hướng theo mệnh), hoặc đặt theo hướng đón lộc.

Tùy thuộc vào mong muốn và lòng tin thờ cúng của mỗi người mà chọn lọc hướng đặt bàn thờ khác nhau. Với hướng đón lộc thường là hướng Đông Nam, Tây Bắc. Tuy nhiên, nếu chúng ta tin vào mệnh thì nên cân nhắc kỹ lưỡng như:

– Mệnh Kim: đặt bàn thờ tốt nhất theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam

– Mệnh Mộc: đặt bàn thờ tốt nhất theo hướng Tây Bắc, Đông, Đông Nam

– Mệnh Thủy: đặt bàn thờ tốt nhất theo hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

– Mệnh Hỏa: đặt bàn thờ tốt nhất theo hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông

– Mệnh Thổ: đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc, Đông Nam

Ngoài ra, các chủ cửa hàng cũng nên lưu ý thêm 1 số vấn đề về thẩm mỹ khi đặt bàn thờ: lưng bàn thờ phải áp sát tường, tránh các góc nhọn; nhìn từ ngoài vào thì ông Thần Tài nằm bên trái, ông Địa nằm bên phải, ở giữa là khay nước và bát nhang; luôn cúng bái đúng theo những ngày cổ truyền từ xưa như ngày rằm, mùng một và những ngày trong kinh doanh.

thiet ke quan tra sua hien dai

Xem thêm: Mẫu quán trà sữa Take away nhỏ đẹp

3. Lựa chọn vị trí cho quầy thu ngân/order, pha chế

Tiền chính là thứ quan trọng nhất trong vấn đề kinh doanh. Doanh thu tăng chứng tỏ kinh doanh của chúng ta cực kỳ tốt và nên phát huy. Để có thể an tâm trong các công việc kiểm soát tiền bạc không bị thất thoát, ngoài các nhân tố tác dụng chính chúng ta cũng nên để tâm đến những vấn đề nhỏ nhặt như việc thiết kế quầy thu ngân pha chế (thông thường hai vị trí này sẽ chung) cách nào là tốt. Một số gợi ý về vị trí xây dựng quầy thu ngân và pha chế như:

– Đặt ở hướng Bạch Hổ: tức là quầy thu ngân/pha chế sẽ được xây dựng ở bên tay phải (đối với người đúng trong quầy nhìn ra cửa chính) vì theo thói quen đi về phía bên phải của con người – khi họ bước ra thường là bên phải, sẽ gặp quầy thanh toán ngay (hạn chế việc quên tính tiền của khách hàng). Tuyệt đối không đặt quầy thu ngân ở hướng Thanh Long – có nghĩa là hướng ngược lại với Bạch Hổ vì bởi thế sẽ gây nhiều bất lợi trong các công việc giữ tài lộc cho quán.

– Cân nhắc về chiều cao của quầy thu ngân: không quá thấp hoặc quá cao có khả năng sẽ bị đến việc phục vụ khách hàng của nhân viên.

– Không nên thiết kế nơi phía sau quầy thu ngân/pha chế là dao động trống hay lối đi. Tốt nhất phía sau quầy thu ngân nên là tủ hoặc tường bao bọc chắc chắn. Nếu hướng cửa sổ thì nên có màn thật dày để che lại.

– Luôn giữ quầy thu ngân và pha chế sạch sẽ, thông thoáng.

4. Phong thủy cho không gian nội thất, ngoại thất

Một trong những nhân tố quan trọng khác chẳng thể thiếu chính là việc chọn lọc màu sắc bên ngoài lẫn bên trong cho quán, màu sắc cho các thiết bị nội thất trong quán, cách bố trí những vật dụng, nội thất của quán cách nào mới là thích hợp.

Đầu tiên là màu sắc: màu sắc cực kỳ quan trọng, nó có khả năng sẽ bị rất lớn đến tâm lý của chủ cửa hàng và ảnh hưởng đến việc khách hàng đánh giá. Một màu sắc phù hợp với mệnh, nổi bật, sang trọng trọng  và phù hợp với nhu cầu thị hiếu khách hàng sẽ giúp chúng ta giữ chân được khách hàng lâu hơn. Bạn có thể chọn lọc những tông màu nhã nhặn, pastel, những gam màu nổi bật nhưng không quá chói hay phản cảm. Bên cạnh đó, Hoàng Minh cũng gợi ý đến chúng ta một số màu tương thích với mệnh ngũ hành:

– Mệnh Kim: hợp với màu vàng, nâu đất, trắng,xám. Tránh các màu như đỏ, hồng, tím

Mệnh Mộc: hợp với màu đen, xanh nước biển, xanh lúc. Tránh các màu trắng, xám

– Mệnh Thủy: hợp với những màu như trắng, xám ,đen, xanh nước biển. Tránh các màu vàng, nâu đất

– Mệnh Hỏa: hợp với các màu như đỏ, hồng tím, xanh lúc. Tránh các màu như đen, xanh nước biển, trắng, xám

– Mệnh Thổ: hợp với các màu như đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất. Tránh các màu như đen, xanh nước biển, xanh lá.

Thứ hai đó là vấn đề thiết bị nội thất trong quán: thiết bị nội thất trong quán cũng giống như những vật dụng khác đều nên chọn lọc những màu trung tính mà đại đa số người đều có thể sử dụng, hoặc các màu tương xứng với màu chủ đạo của quán để tạo nên sự hài hòa mà nhưng vẫn nhận được may mắn. Chủ quán cần cân nhắc những điều này: trang trí các vật dụng có nhân tố tương sinh với mệnh để tăng vận khí; bàn ghế cũng cần chọn lọc một bí quyết có cân nhắc về kích thước, chức năng, màu sắc, vị trí nhìn thuận mắt, cân bằng giữa bàn và ghế; đặt đúng vị trí của từng đồ vật để tránh sự xung khắc vô hình.

quán trà sữa ISARA

5. Những vấn đề kiêng kỵ khác

– Treo tranh ảnh có màu sắc tươi sáng, vui vẻ

– Trồng thêm cây xanh, hoa tươi (những loại mang tài lộc như: sen đá, lộc vừng, xương rồng, vạn niên thanh, phát tài, ngọc bích,…) để cho không khí xung quanh luôn thoáng mát, nhiều năng lượng.

– Tránh/hạn chế để máy tính tiền nằm sấp

– Không nên ngoảnh lưng ra khi bán hàng

– Không khai trương vào “tháng 7 cô hồn”

– Chất lượng về dịch vụ và sản phẩm luôn quan trọng như nhau

– Mặt tiền quán tránh những nơi bị bỏ hoang

– Vị trí đặt gương không được phản chiếu cửa chính.

Tổng kết;

Qua bài viết này Hoàng Minh muốn gợi ý hứng dẫn cho các bạn cách đặt tên quán trà sữa, và những gợi ý để đưa ra ý tưởng chọn tên quán phù hợp, ngoài ra yếu tố phong thủy trong quán trà sữa sẽ là bước đệm giúp các bạn có những khởi đầu tốt nhất.

Với hơn 10 + năm setup, thiết kế, thi công quán trà sữa, cafe, trà đạo, quán ăn bạn sẽ hài lòng khi xem qua dịch vụ của chúng tôi với các mẫu quán trà sữa đẹp.. Xem link: https://hoangminhdecor.com/thiet-ke-quan-tra-sua/