Cách thiết kế văn phòng tiết kiệm chi phí hợp lý nhất.

Công ty nào cũng muốn có một không gian văn phòng hoàn hảo để có khả năng truyền cảm hứng cho nhân viên, đồng thời thúc đẩy năng suất làm việc hiệu quả. Vậy, cách nào để thiết kế văn phòng vừa tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đem đến sự thoải mái, tiện nghi cho văn phòng? Hãy cùng Hoàng Minh Decor xem qua những gợi ý sau đây nhé!

Lựa chọn phong cách phù hợp

thiet ke van phong tiet kiem chi phi

Thiết kế nội thất văn phòng đòi hỏi tính phát minh và nghệ thuật, việc chọn lựa một phong cách văn phòng và đi theo phong cách ấy cũng là một bí quyết giúp các bạn tiết kiệm chi phí thiết kế và thi công. Để tiết kiệm ngân sách, bạn có thể chọn lựa thiết kế văn phòng đi theo phong cách tối giản hiện đại.

Thiết kế văn phòng cần thể hiện văn hóa Công ty

thiet ke van phong tiet kiem chi phi

Không gian văn phòng hoàn hảo không chỉ cần chức năng, sạch đẹp, mà cần choàng lên màu sắc thương hiệu và thể hiện một phần văn hóa của doanh nghiệp. Điều này sẽ mang đến tác dụng kép là truyền thông thương hiệu và đồng thời chắc chắn trong các việc truyền thông nội bộ.

>>> Xem thêm: Yêu cầu căn bản khi thiết kế nội thất gồm những yếu tố nào? để áp dụng vào việc thiết kế văn phòng nhé !

Lên danh sách chính xác những thứ cần mua

thiet ke van phong tiet kiem chi phi

Trước khi quyết định chọn mua nội thất và đồ dùng cho văn phòng, bạn cần lên danh sách thật cụ thể và chi tiết để không mất nhiều thời gian chọn lựa và không để dư hay thiếu đồ cần thiết. Bạn nên chọn để mua những đồ dùng quan trọng trước như bàn, ghế, tủ,… rồi sau đó mới mua những đồ dùng khác. Khi thực hiện quá trình như thế bạn có thể vừa hình dung được không gian sống của mình cần gì, thiếu gì, và chọn được đồ dùng có sự thống nhất về tổng thể sắc nét hơn.

Chọn mua nội thất đồng bộ

thiet ke van phong tiet kiem chi phi

Để tiết kiệm chi phí hiệu quả thì bạn hãy chú ý chọn lựa những thiết kế văn phòng tối giản, phát triển kết hợp với các vật dụng nội thất đơn giản, đường nét mạnh mẽ dứt khoát để đem đến sự thoải mái, tiện nghi và phóng khoáng hơn cho không gian.

Đồng bộ nội thất không chỉ mang yếu tố thẩm mỹ, chuyên nghiệp mà còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Từ chi phí vận chuyển, mua hàng cho đến chiết khấu. Khi mua mỗi loại nhỏ lẻ sẽ làm giảm đi vẻ đẹp vốn có văn phòng.

Sử dụng chất liệu nội thất hợp lý

thiet ke van phong tiet kiem chi phi

Chất liệu là nhân tố chính ảnh hưởng đến chi phí sản phẩm, chính vì như vậy cách dễ thực hiện nhất để chọn nội thất văn phòng chi phí thấp chính là chọn lựa chất liệu tương đồng. Thay vì chọn lựa những sản phẩm nội thất gỗ tự nhiên thì bạn có thể chọn lựa những sản phẩm gỗ công nghiệp để tiết kiệm chi phí mà nhưng vẫn đem đến hiệu quả sử dụng.

Sử dụng chất liệu một bí quyết thông minh

thiet ke van phong tiet kiem chi phi

Cách tiết kiệm hiệu quả đối với thiết kế nội thất văn phòng là sử dụng chung chất liệu cho nhiều trang thiết bị trong văn phòng như bàn, kệ hoặc khung cửa đều sử dụng chung chất liệu gỗ MFC – một loại gỗ có chi phí hợp lý lại mang tính làm đẹp cao nên thường được dùng trong thiết kế văn phòng. Hoặc có khả năng sử dụng những chất liệu thay cho thế khác nhưng vẫn chắc chắn tính công năng sử dụng tựa như nhưng lại ở mức chi phí thấp hơn như hay vì đầu tư mua một tấm bảng lớn với chi phí cao các Công ty thiết kế nội thất thường sử dụng những mặt bàn kính và đính trên tường với chi phí rẻ hơn.

Thiết kế không gian mở

thiet ke van phong tiet kiem chi phi

Thiết kế không gian mở đang là 1 trong các xu thế trong thiết kế nội thất văn phòng hiện nay, bởi không gian mở giúp cho Công ty xây dựng tốt văn hóa làm việc thảo luận giữa sếp và nhân viên nhiều hơn. Mặt khác, việc thiết kế không gian mở sẽ giúp Công ty tiết kiệm được 1 khoản chi phí đáng kể khi đầu tư cho các chất liệu để cách quãng không gian.

HOÀNG MINH DECOR công ty thiết kế thi công văn phòng chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi luôn có giải pháp tối ưu để giúp những doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ, những công ty khởi nghiệp có những không gian hoàn hảo và tiết kiệm chi phí…

Tham khảo các nội dung: