Chuông gió phong thủy cách treo vị trí tốt nhất

Chuông gió (phong linh) là một trong các đồ vật trang trí, tạo âm thanh vui tai, báo khách đến, hướng gió. Đồng thời đây cũng là vật phẩm có ý nghĩa rất lớn về phong thủy. Nhưng chưa hẳn việc treo chuông gió ở bất cứ chỗ nào đều được mà để chắc chắn tác dụng của chuông gió phong thủy sẽ cần được biết cách chọn chuông gió, vị trí treo chuông gió phù hợp.

Chuông gió phát ra âm thanh rất dễ chịu và có khá nhiều hình dáng khác nhau. Chúng không chỉ được chọn làm vật trang trí nhà ở mà còn có chức năng về mặt phong thủy. Nếu treo chuông gió đúng phong thủy, chúng sẽ đem đến may mắn, sức đề kháng và sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Hãy cùng Hoàng Minh Decor tìm iểu các thông báo về chuông gió phong thủy nhé !

chuong gio phong thuy

1. Tác dụng của chuông gió phong thủy.

Mặc dù phổ biến nhất, nhưng chuông gió cũng là pháp khí khó vận dụng nhất trong phong thủy. Chúng có một số chức năng như đem đến năng lượng tốt cho các nơi xấu, chế ngự năng lượng xấu ở các góc bị phi tinh xấu chiếu tới, từ đây đem đến những điều tốt đẹp, may mắn.

Theo quan điểm truyền thống, chuông gió nếu đặt đúng chỗ sẽ giúp “chữa trị” các năng lượng tiêu cực dẫn đến từ những không gian có khiếm khuyết về mặt phong thủy hoặc từ những đồ đạc lâu năm trong nhà.

Ngoài việc tăng cường, kích thích nguồn năng lượng tốt, chuông gió còn có khả năng chữa bệnh. Âm thanh vui vẻ, trong trẻo phát ra từ loại pháp khí này đem đến cho con người tâm trạng nhẹ nhõm, bình an, từ đây có hiệu quả cho sức khỏe, giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm, thần kinh…

chuong gio

Theo chuyên gia phong thủy Kathryn Weber, chuông gió là một loại pháp khí phong thủy phù hợp với không gian bên ngoài của ngôi nhà, chẳng hạn như cửa sổ, ban công, mái hiên hoặc sân vườn. Tuy nhiên, một số nơi trong nhà cũng có thể treo chuông gió, nhất là loại chuông có những hạt pha lê nhỏ ở giữa.

2. Các loại chuông gió hiện nay.

Về bản chất có thể chia chuông gió thành 2 loại chính, loại trang trí và loại phong thủy. Loại trang trí rất đa dạng về hình dáng, chất liệu và cả kích thước. Tuy nhiên trong phong thủy, chuông gió phổ biến nhất là loại có 5, 6 hoặc 8 thanh, chất liệu bằng kim loại, gỗ hoặc gốm.

3. Cách chọn và vị trí treo chuông gió phong thủy.

Tùy từng nhu cầu sử dụng mà có cách chọn chuông gió phong thủy phù hợp.

3.1 Chọn theo ý muốn sử dụng:

– Tăng cường năng lượng: Thanh của chuông gió có hai loại là rỗng và đặc, cả hai đều đem đến các tác dụng tốt về mặt phong thủy. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn có nhu cầu thúc đẩy hay tăng cường năng lượng tốt cho một nơi nào đó thì nên lựa chọn loại thanh rỗng, và thường là loại có 6 hoặc 8 thanh.

– Khắc chế, hóa giải năng lượng xấu: Để ngăn chặn các dòng năng lượng xấu, chẳng hạn năng lượng do hung tinh chiếu mệnh hàng năm thì nên lựa chọn loại chuông gió có 5 thanh, đặc.

treo chuong gio

3.2 Chọn theo chất liệu và ý nghĩa biểu tượng

– Chất liệu: Chọn chất liệu của chuông gió phù hợp với nơi định treo theo bát quái. Cụ thể, chuông gió làm bằng kim loại (đồng, vàng, bạc, inox…) nên treo ở hướng Tây, Tây Bắc hoặc hướng Bắc.

Một giả dụ chi tiết hơn là: nếu bạn có nhu cầu tăng cường năng lượng Kim thì chúng ta hãy treo chuông gió bằng kim loại ở phía Tây Bắc theo bát quái và nên lựa chọn loại 6 thanh, vì đây là con số 6 đại diện cho hướng Tây Bắc.

Theo quan điểm dân gian thì chuông gió bằng đồng có thể trừ tà, tránh ma quỷ, bên cạnh đó nó còn giúp hóa sát, đem đến bình an, và phù hợp treo ở hướng Tây hoặc Tây Bắc.

Chuông gió làm từ gỗ hay tre mang tính mộc nên sẽ phù hợp treo ở hướng Đông, Đông Nam hoặc Nam theo bát quái.

Với các cái chuông gió làm bằng sứ hoặc đất nung thì vị trí phù hợp nhất của chúng là ở nơi trung tâm ngôi nhà, hoặc các hướng Tây Nam, Đông Bắc.

– Biểu tượng: Ngoài sự khác biệt về chất liệu, chuông gió còn có sự khác nhau khi đi kèm với các biểu tượng truyền thống.

Chẳng hạn nếu còn muốn tăng năng lực bảo vệ có thể chọn 1 chiếc chuông gió có gắn hình con Kỳ lân, nếu còn muốn kích thích năng lượng thì treo chuông gió có gắn chữ Chiện…

Nếu muốn thúc đẩy tình cảm gia đình, tình yêu hãy chọn 1 chiếc chuông gió bằng đất sét (đất nung) có gắn hai trái tim treo ở hướng Tây Nam ngôi nhà hoặc khu vườn. Còn nếu còn muốn tăng cường năng lượng tâm linh thì chọn chuông gió có hình ảnh Đức Phật và treo ở hướng Đông Bắc…

4. Một số lưu ý khi treo chuông gió phong thủy.

Chuông gió được cho là có tác dụng rất lớn trong phong thủy khi vừa có thể làm chậm vừa có thể phân tán sự vận động của các dòng năng lượng. Cụ thể hơn, loại pháp khí phong thủy này giúp đẩy năng lượng tiêu cực ra khỏi phòng đồng thời luân chuyển những nguồn năng lượng bị đình trệ lâu năm trong nơi cần tác động.

Do đó khi treo chuông gió phong thủy cần lưu ý những điều sau:

– Nên chọn loại chuông gió có chất liệu phù hợp với nhu cầu sử dụng

– Tuyệt đối không treo chuông gió trong phòng vệ sinh vì đây là nơi có khá nhiều uế khí

– Không nên treo chuông gió bằng gỗ ngoài ban công, vì sẽ tạo nên thanh sát

– Nếu muốn hóa giải Ngũ Hoàng, Nhị Hắc, gia chủ nên lựa chọn chuông gió làm bằng chất liệu đồng

– Nếu cửa sổ nhà mình đối diện với cửa chính nhà hàng xóm có thể treo chuông gió để hóa sát nhưng phải chọn loại phù hợp (5 thanh)

Chuông gió không chỉ treo trong nhà ở, vườn mà còn có thể ứng dụng ở nơi khác như cửa hàng. Chẳng hạn, nếu cửa hàng đối diện với ngã tư đường thì có thể treo chuông gió ở cửa ra vào để ngăn chặn sát khí.

Cuối cùng, cũng giống như các pháp khí phong thủy khác, khi dùng chuông gió cần lưu ý để không làm suy yếu hoặc làm hỏng các nhân tố chính của nơi định tác dụng theo bát quái. Chẳng hạn, tuyệt đối không treo một chiếc chuông gió bằng kim loại như đồng, sắt… ở hướng Đông vì đây vốn dĩ là hướng của Mộc (Kim khắc Mộc).

Xem thêm: Mệnh Hỏa không nên treo tranh Thuận Buồm Xuôi gió

Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể nắm rõ được ý nghĩa phong thủy chuông gió, các vị trí đặt chuông gió phù hợp nhất.