Thuận buồm xuôi gió có ý nghĩa như thế nào?

Bắt gặp đâu đó là những bức tranh trang trí treo tường, ngoài nhân tố thẩm mỹ, trang trí thì các bức tranh như thuận buồm xuôi gió còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Vậy tại sao tranh “Thuận buồm xuôi gió” rất được ưa chuộng treo trong phòng khách và là 1 trong loại tranh giúp kích hoạt tài lộc. Vậy cách treo tranh này như thế nào? Ý nghĩa ra sao? Cách treo tranh như thế nào, hãy cùng Hoàng Minh Decor nghiên cứu nhé !

thuan buom xuoi gio

1. Ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió

Bức tranh thuận buồm xuôi gió với hình ảnh cánh buồm no gió (thường là buồm trắng) không chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ khi đem đến sức sống, làm sáng bừng căn phòng mà về mặt phong thủy nó còn giúp kích hoạt tài lộc, tăng cường vận may cho chủ nhà, nhất là những doanh nhân, người làm nghề buôn bán.

Các thương nhân thường treo tranh “Thuận buồm xuôi gió” để cầu mong việc làm ăn suôn sẻ, buôn may bán đắt. Những người làm ăn xa treo bức tranh này với ngụ ý những chuyến đi sẽ bình an, may mắn và có cơ hội làm ăn phát đạt. Ngoài phòng khách, bức tranh này cũng thường được đặt tại văn phòng công ty hoặc phòng làm việc tại gia.

tranh thuan buom xuoi gio

2. Cách treo tranh “Thuận buồm xuôi gió”

– Treo tranh theo ngũ hành: tranh “Thuận buồm xuôi gió” vẽ thuyền buồm lướt trên mặt biển nên được cho là có ngũ hành thuộc Thủy, bởi thế loại tranh này hợp nhất với những người có ngũ hành thuộc Mộc. Những người mệnh Kim cũng phù hợp treo loại tranh này để cầu mọi việc hanh thông, các bước suôn sẻ. Ngược lại, những ai mệnh Hỏa thì không được sử dụng tranh này,vì có thể sẽ đem đến vận xấu, những điều không may.
– Treo tranh theo hướng nhà: bức tranh thuộc Thủy nên nếu treo ở hướng Bắc sẽ giúp kích hoạt năng lượng Thủy, giúp chủ nhà tăng khả năng lãnh đạo, tổ chức. Nếu treo ở hướng Đông sẽ giúp kích hoạt năng lượng Mộc, điều hòa nguồn năng lượng, gia tăng các năng lượng tốt và giảm năng lượng xấu.
– Treo tranh theo tuổi: tranh “Thuận buồm xuôi gió” được cho là rất phù hợp với người tuổi Tuất. Một số tuổi khác như Nhâm Ngọ (1942), Kỷ Hợi (1959), Nhâm Tý (1972),… cũng hợp với tranh này.
thuyen buom phong thuy
– Chọn kích cỡ tranh: gia chủ không được vì thích phô trương mà chọn tranh quá lớn so với diện tích ngôi nhà. Theo đó, kích cỡ tranh nên tương xứng với không gian, diện tích phòng, dao động trống tường treo tranh.
– Chọn màu sắc của bức tranh: nếu treo trong phòng khách, nên lựa chọn màu sắc tranh tương đồng, cùng tone với màu nội thất như gối tựa hoặc sofa. Nếu muốn tạo điểm nhấn cho không gian, bạn có thể chọn tranh có gam màu nổi bật. Ngoài ra, không được chọn những bức tranh có màu sắc u ám, vẽ sóng biển cuồn cuộn, vẽ con thuyền tròng trành trong bão…
Không nên:
– Không nên treo tranh “Thuận buồm xuôi gió” ở phòng ngủ vì có thể gây khó ngủ, không tốt cho tinh thần và sức đề kháng của gia chủ.
– Không nên treo tranh “Thuận buồm xuôi gió” ở hướng Nam vì hướng Nam thuộc Hỏa, xung khắc với ngũ hành của tranh và gây bất lợi cho con đường sự nghiệp của gia chủ.

3. Tranh Thuận Buồm Xuôi gió hợp với tuổi nào?

Tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió với sự hiện diện đa số của “nước” nên tranh thuộc hành Thủy, vì vậy, chủ đề tranh này rất hợp với người mệnh Mộc. Tuy nhiên, sử dụng tranh treo tường theo phong thủy còn tham khảo đến nhiều nhân tố khác như cung, hành, can,… để đánh giá và nhận xét. Theo nhiều chuyên gia phong thủy, người mệnh Kim và Thủy nhưng vẫn có thể treo tranh thuận buồm xuôi gió được nếu cân nhắc kỹ lưỡng.

Cần lưu ý người có tuổi thuộc mệnh Hỏa thì tuyệt nhiên không sử dụng chủ đề tranh này trong không gian sinh hoạt và làm việc. Trong quan hệ ngũ hành có tương sinh thì phải có tương khắc, thế cho nên có người hợp tranh và cũng có những người không hợp để treo tranh “Thuận buồm xuôi gió”. Không nên cưỡng cầu chuyện không thể.

Nhắc đến thuyền buồm với chủ đề phong thủy, chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn về vật phẩm phong thủy; Thuyền buồm phong thủy có ý nghĩa gì?

Trên đây là những kiến thức liên quan đến bức tranh thuận buồm xuôi gió. Để tranh đem đến ý nghĩa phong thủy tốt, gia chủ nên tham khảo những lưu ý nói trên nhé!