Thuyền buồm phong thủy – vượt qua khó khăn, xuôn xẻ trong công việc

Thuyền buồm phong thủy tượng trưng cho sợ thành công trong công việc hàm ý thuận buồm xuôi gió, ý nghĩa thuận lợi dễ dàng vượt qua khó khăn trong công việc.

Vậy thật sự thuyền buồm phong thủy có ý nghĩa và chức năng như thế nào? Các gia chủ cần đặt vật phẩm này cách nào để chúng có thể phát huy chức năng ở mức tối đa? Hãy cùng hoangminhdecor.com nghiên cứu các thông báo qua bài viết này nhé!

1. Thuyền buồm phong thủy là gì?

Theo phong thủy, thuyền buồm hay còn gọi là “Thuyền buồm phong thủy” được cho rằng tượng trưng cho sợ thành công trong các việc hàm ý thuận buồm xuôi gió. Đây chính là vật phẩm phong thủy mang tính chất tạo nên sự dễ dàng cũng giống như có thể dễ dàng vượt qua các khó khăn trong công việc.

thuyen buom

Cụ thể, hình ảnh chiếc buồm đón gió đại diện cho các cuộc giao dịch cũng giống như đám phán kinh doanh được diễn ra mau chóng cũng giống như thành công tốt đẹp, nhờ vậy, giúp chủ nhân có thể chiếm hữu được thật nhiều lợi nhuận.

Thuyền buồm phong thủy là 1 trong các vật phẩm phong thủy đem đến tài lộc rất được ưa chuộng hiện nay. Khi bài trí vật phẩm này trong nhà, các bạn cần tuân theo một số nguyên tắc phong thủy nhất định để nó phát huy được hiệu quả tối đa.

Đặc biệt, với những ai làm ăn xa nhà hay xuất hành cũng giống như đang trong giai đoạn thi cử hay bắt đầu sự nghiệp, hình ảnh chiếc thuyền ra khơi rồi quay về chính là mang nghĩa tượng trưng cho việc mang theo của cải cũng giống như tài lộc tới cho gia chủ. Đồng thời, đây cũng là hình ảnh biểu lộ sự kiên nhẫn của con người để có thể vượt qua sóng gió cũng giống như những khó khăn vất vả nhằm hướng tới thành công.

1.1 Nguồn gốc của thuyền buồm

Thuyền buồm đã gắn bó với con người từ hàng vạn năm trước. Thuyền là 1 trong các phương tiện cơ sở giao thông đầu tiên trong lịch sử loài người.
Từ xa xưa, thuyền buồm đã được dùng để trong nhiều lĩnh vực: buôn bán, chiến tranh, khám phá vùng đất mới, đánh bắt thủy hải sản… Thuyền có thể đi đến mau chóng và tiết kiệm nhiên liệu.
Những trận đại chiến thắng lợi của dân tộc Việt gắn liền với hình ảnh thuyền buồm vẫn còn ghi lại lịch sử ngàn năm: trận Bạch Đằng (938), trận Minh Nguyệt (1075)… Nhà thám hiểm Columbus đã cùng đoàn thủy thủ của mình dùng thuyền vượt đại dương để khám phá ra Châu Mỹ.
thuyen buom phong thuy
Chính vì vậy, hình ảnh chiếc thuyền buồm phát triển thành thân thiện với đa số người.
Trong hầu hết các ngôi nhà, công ty của Trung Quốc đều có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh các cái thuyền. Nó được coi là bùa hộ mệnh, đem đến vượng khí và tiền tài ở nhiều nước châu Á.
Cánh buồm căng tràn sức sống tượng trưng cho mọi sự hanh thông. Gió thổi căng cánh buồm là điều kiện thiên thời thúc đẩy cuộc giao dịch tốt đẹp. Con thuyền nhờ gió trợ lực, nước đưa đẩy băng băng tiến về phần bên trước mong chờ bến bờ thành công sắp hiện ra trước mắt.
Cả nước và gió đều tượng trưng cho tiền của, tài vận. Do vậy, trong các bảo bối phong thủy, thuyền buồm được nhiều người kinh doanh ưa chuộng, chỉ sau linh vật Rồng.

1.2 Ý nghĩa thuyền buồm phong thủy là gì ?

Ngày nay, nhiều doanh nhân hay những hộ làm ăn buôn bán thường trưng bày một chiếc thuyền buồm phong thủy tại những vị trí khác nhau như trên bàn làm việc hay trong phòng khách với hi vọng gặp nhiều may mắn, dễ dàng và tài lộc trong kinh doanh.

>> Danh sách vật phẩm phong thủy đặt bàn không phải ai cũng biết ? Xem ngay !

Theo quan niệm phong thủy, thuyền buồm tượng trưng cho sự thành đạt, ăn nên làm ra trong kinh doanh.

Chính vì vậy, thuyền buồm phong thủy đã phát triển thành 1 trong các vật phẩm được nhiều doanh nhân yêu thích, thậm chí họ còn lấy hình ảnh thuyền buồm làm logo cho nhãn hiệu sản phẩm của mình với mong muốn các bước sẽ tiến triển thuận lợi, làm ăn phát đạt đúng như câu nói “thuận buồm xuôi gió”.

Một chiếc thuyền buồm phong thủy đặt tại vị trí phù hợp sẽ giúp khai thông vượng khí, kích hoạt năng lượng tích cực. Thuyền buồm bằng gỗ quý cũng là sản phẩm trang trí cực kỳ độc đáo và lạ mắt.

dat thuyen buom

2. Cách đặt thuyền buồm phong thủy đúng cách.

Thuyền buồm phong thủy có không ít loại được gia công bằng các chất liệu khác nhau như gỗ, kim loại, đá…

Nhưng ở nước ta phổ biến nhất vẫn chính là các loại thuyền buồm được gia công bằng gỗ với kích cỡ tương đối nhỏ gọn để có thể dễ dàng trưng bày và trang trí trên bàn làm việc và những nơi khác trong nhà.

Phòng khách, quầy thu ngân hay bàn làm việc là những vị trí phù hợp để có thể trưng bày một chiếc thuyền buồm phong thủy. Nếu trong phòng khách có bể cá, thì các bạn hoàn toàn có thể đặt một chiếc thuyền buồm phong thủy ở bên trên.

Tuyệt đối không để thuyền buồm trang trí trong phòng bếp, bởi khu bếp tượng trưng cho hành Hỏa, Hỏa khắc Thủy sẽ khiến tiêu tan đi những nguồn năng lượng tốt mà thuyền buồm đem đến cho bạn.

Dù để ở đâu đi chăng nữa, thì một điều rất quan trọng mà các bạn cần được cực kỳ lưu ý chính là hướng đặt thuyền buồm.

Thuyền Buồm

Cần đặt thuyền buồm làm sao để cho mũi thuyền hướng vào bên trong phòng chứ tuyệt đối không được hướng ra phía ngoài cửa, bởi người ta quan niệm rằng nếu hướng ra ngoài thì thuyền sẽ trở theo khá nhiều may mắn, tài lộc đi hết ra ngoài.

Bạn cũng nên đặt vào bên trong thuyền những đồng tiền xu hay thỏi vàng nhỏ vì nó có ý nghĩa đem đến thêm nhiều may mắn và tài lộc.

Xem thêm: Biểu tượng sự trung thành trong công việc là vật phẩm nào? Tìm hiểu ngay !

Qua bài viết này Hoàng Minh Decor đã giới thiệu đến các bạn về thuyền buồm phong thủy, ý nghĩa nguồn gốc và cách đặt thuyền buồm phong thủy để thu hút tài lộc, may mắn, hãy like và share bài viết nếu bạn thấy ý nghĩa nhé !