Keo dán gỗ, ván ép, các loại keo hay sử dụng hiện nay

Keo dán ván ép, keo dán gỗ có rất nhiều loại trên thị trường hiện nay, làm sao để chọn keo chính xác và phù hợp với mục đích sử dụng, giá keo dán gỗ, dán ván ra sao? địa chỉ mua keo dán gỗ, ván ép uy tín chỗ nào hãy cùng Hoàng Minh Decor tìm hiểu qua các thông tin sau nhé!

Keo dán ván ép công nghiệp.

Sản xuất ván ép công nghiệp các bạn đã tìm hiểu qua bài trước, trong chúng viết chúng tôi có đề cập tới việc sử dụng keo nhăm đạt tiêu chuẩn và độ an toàn cao nhất.

Các loại keo thường sử dụng là keo Urea-formaldehyde và keo Phenol-formaldehyde

Keo Urea-formaldehyde là gì?

Keo dán gỗ UF ure formandehit thường được dùng để khiến cho chất kết dính phân phối các loại gỗ ép, ván ép công nghiệp, sử dụng khiến chất chống kết khối phân đạm, phân NPK, cung cấp phân bón chậm tan

Urea-formaldehyde

Nhu cầu sử dụng keo dán gỗ UF ure formandehit như thế nào?

Keo dán gỗ UF ure formandehit được áp dụng phổ thông để phục vụ rộng rãi sản phẩm trong ngành công nghiệp cung cấp ván gỗ, ván nhân tạo do có thời kì đóng rắn nhanh ở mọi nhiệt độ, tạo dung dịch sở hữu nước trước lúc đóng rắn, mang độ bám dính cao và với chi phí tương đối phải chăng so sở hữu các cái keo tổng hợp khác.

Tuy nhiên, do mang nhược điểm là chịu nước kém, mang độ bền cơ học ko cao nên việc dùng sở hữu toàn bộ giảm thiểu, đặc trưng là trong một nước với độ ẩm cao như nước ta. 1 trong các bí quyết để khắc phục nhược điểm ở trên của keo UF là biến tính nó bằng melamin. Kết quả của sự biến tính này là nhằm tạo cho sản phẩm sau khi đóng rắn có đa dạng kết liên ngang sẽ khiến tăng độ bền nước, độ bền cơ học và khả năng bám dính của keo.

Urea-formaldehyde

Đánh giá về kỹ thuật cung ứng keo dán gỗ UF ure formandehit.

Một trong những áp dụng quan trọng nhất của formandehit (formaline) là những sản phẩm của quá trình phản ứng ngưng tụ giữa formandehit (formaline) và ure. Sản phẩm của giận dữ này là các monome của keo dán gỗ UF ure formandehit. những monome này sở hữu khả năng tạo thành polyme dạng rắn trong môi trường axit và có tính kết liên cao tạo ra thuộc tính đặc biệt của keo UF.

Ngày nay, khoa học cung ứng keo UF khá thuần tuý nên sở hữu các ngành công nghiệp không sở hữu bắt buộc cao về hàm lượng chất khô và chất lượng của sản phẩm cuối thì cách thức cổ điển này vẫn được phần lớn những cơ sở phân phối trong nước tuyển lựa. Sản phẩm ure — formandehit cung cấp theo phương pháp này được tiêu dùng chủ yếu trong công nghiệp chế biến keo dán gỗ, cung ứng gỗ ép làm nội thất, cung ứng ván ép, ván sàn…

Việc cung ứng keo UF chất lượng phải chăng bây giờ là rất phổ quát trong những cơ sở cung cấp nhỏ lẻ, đồ vật bức xúc thô sơ, gây ô nhiễm môi trường. các còn đó chính trong những hạ tầng cung cấp keo hiện giờ là:

  • Chi phí cao.
  • Cạnh tranh trong khâu xử lý môi trường.
  • Hàm lượng chất khô của sản phẩm tốt, keo kém ổn định.
  • Sản phẩm với hàm lượng formandehit (formaline) tự do cao, không đáp ứng được tiêu chuẩn phát thải formandehit (formaline) ra môi trường lúc dùng cho gỗ ép xuất khẩu…

Keo Phenol-formaldehyde là gì?

Keo Phenol (tên khác là Phenolic hoặc Phenol Formandehyde, viết tắt là PF) là loại keo chủ yếu dùng để ép các loại gỗ như coppha xây dựng, ván MDF chịu nước ngoài trời, .vv.
Keo phenol có tác dụng không tốt lên sức khỏe con người , đặc biệt là người công nhân thao tác sản xuất trực tiếp loại keo này.

Keo Phenol-formaldehyde
Dây chuyển sản xuất của SA glusmanist hoàn toàn tự động, được kiểm soát toàn bộ trên máy vi tính, cho ra sản phẩm chất lượng ổn định, giá thành cạnh tranh, đảm bảo sức khỏe cho người công nhân.

Keo Phenol-formaldehyde

Đóng gói : 240kg/phi.
Hạn sử dụng : 60 ngày từ ngày sản xuất.
Phụ gia đóng rắn keo phenol.
Đóng gói : 25kg/bao.
Hạn sử dụng 6 tháng kể từ ngày sản xuất.

Ứng dụng của keo dán gỗ.

Keo Phenol: Sử dụng để sản xuất ván siêu chịu nước phục vụ làm ván sàn nhà, sàn container, ván cốp pha cao cấp ( Thời gian đun sôi: 72h, sản phẩm có tuổi thọ rất cao);

Keo Melamine: Sử dụng phổ biến để sản xuất ván ép chịu nước phục vụ thi công công trình xây dựng và nội thất như ván cốp pha, ván MDF chịu nước.

Keo UF ( Keo Ure Focmandehit): Sử dụng phổ biến để sản xuất ván gỗ ép, ván ghép thanh, ván MDF, ván dăm phục vụ thị trường ván nội thất. Tùy theo tiêu chuẩn của từng loại sản phẩm đáp ứng từng thị trường để lựa chọn keo theo tiêu chuẩn E0, E1, E2.

Xem thêm: Acrylic, Melamine, Laminate là gì?

4 loại keo dán gỗ tốt nhất hiện nay.

Đối với nghề làm mộc, các thợ mộc chắc chắn không còn lạ lẫm gì với những loại keo dán gỗ vì đó là một trong những đồ gỗ chuyên dụng không thể thiếu để tạo nên các sản phẩm mới.

Keo dán gỗ phải đảm bảo gắn kết các thanh gỗ thật chắc chắn, không gây tổn hại gỗ và tất nhiên là an toàn với tay người. Đây là những loại keo dán gỗ tốt nhất và thật may là nó khá phổ biến.

Keo sữa PVA

Keo sữa PVA

Keo dán gỗ PVA là viết tắt của Polyvinyl Acetate, một loại keo sữa. Loại keo này có thể pha thêm nước để có độ đặc theo mục đích, không có mùi khó chịu và an toàn với môi trường.

Keo PVA không tạo bọt, bám dính rất chặt.

Keo dán gỗ CA

Keo dán gỗ CA

CA là ký hiệu của từ Cyanoacrylates, là một loại keo khô nhanh chỉ trong vòng tối đa 1 phút, loại này dùng để kết kính các loại gỗ khó bám dính.

Keo CA cũng là loại ít mùi, có khả năng chịu nhiệt. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm với tỷ lệ khác nhau cho nhóm keo dán gỗ CA này.

Keo dán gỗ Epoxy

Keo dán gỗ Epoxy

Epoxy không chỉ có thể dán gỗ mà còn dùng làm keo dán gạch đá, nó còn được gọi là keo AB gồm hai thành phần chính là keo A đóng rắn và keo B kết dính.

Đây là loại keo kết dính cực kỳ tốt, chịu nhiệt cao và không bị nấm mốc. Tuy nhiên cần cẩn thận hơn khi tiếp xúc với loại keo dán gỗ này.