Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn từ 2,4,6,8,10 người.

Nội thất gia đình luôn đa dạng về mẫu mã, kích thước, chất liệu, luôn được sản xuất và bày bán tại các cửa hàng, showroom nội thất. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc kích thước bàn ăn tiêu chuẩn cho 2 người, 4 người, 6 người, 8 người, 10 người là bao nhiêu hay chưa?

Kích thước bàn ăn sản xuất đúng tiêu chuẩn sẽ đảm bảo yếu tố về phong thủy và vóc dáng của người Việt. Hãy cùng Nội Thất Hoàng Minh tìm hiểu qua bài viết sau đây, các bạn sẽ năm rõ nhé !

kich thuoc ban an

Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn.

Bàn ăn tiêu chuẩn đều có chiều cao từ mặt đất đến mặt bàn là 75 cm. Chiều cao từ mặt đất đến thanh đáy bàn tối thiểu là 60 cm và bề rộng thao tác của người ngồi ăn trên mặt bàn tối thiểu từ 68 – 75 cm để tránh va chạm giữa những người ngồi cùng bàn khi sử dụng bữa.

Bàn ăn cho gia đình có tương đối nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau, tin chọn bàn ăn tùy thuộc vào từng không gian phòng ăn và nội thất trong nhà. Chính vì thế mà bạn phải xác định rõ rệt để tạo sự tiện lợi và tính thẩm mỹ và làm đẹp cho ngôi nhà.

kich thuoc ban an tieu chuan

Bàn ăn hình chữ nhật được xem như là kiểu bàn truyền thống cổ truyền và được nhiều người sử dụng nhất. Tuy chiếm phần nhiều diện tích nhưng lại sử dụng tốt và có thể phục vụ với phần nhiều người.

Bên cạnh đó, lại có tương đối nhiều gia đình tin chọn bàn ăn tròn, bởi nó tạo cảm giác quây quần thoải mái, cách sắp xếp bài trí thức ăn cũng tiện nghi hơn.

>>> Những tiêu chuẩn này cần được lưu ý trong quá trình thiết kế thi công nội thất chung cư nhằm mang lại những tiêu chuẩn phù hợp nhất.

Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn theo chỗ ngồi.

Những con số quan trọng khi tìm hiểu thêm kích thước bàn ăn tiêu chuẩn đó chính là chiều cao, chiều rộng, chiều dài của bàn và ghế ăn.

Kích thước bàn ăn 2 người.

Bàn ăn hình chữ nhật cho 2 người có kích thước dài 80 cm, rộng 80 cm, cao 75 cm.

Bàn ăn tròn 2 cho tất cả những người dùng: đường kính 60 cm, cao 75 cm.

Kích thước bàn ăn 4 người.

kich thuoc ban an 4 nguoi

Bàn ăn dành cho 4 người hình chữ nhật có kích thước dài 120 – 140 cm, rộng 80 cm, cao 75 cm.

Bàn ăn tròn 4 người dùng có đường kính 90 – 120 cm, cao 75 cm.

kich thuoc ban an tron 4 nguoi

Kích thước bàn ăn 6 người.

Bàn ăn dành cho 4 người hình chữ nhật có kích thước dài 180 cm, rộng 80 – 100 cm, cao 75 cm.

Bàn ăn tròn 6 người dùng có đường kính 150 cm, cao 75 cm.

kich thuoc ban an chu nhat

Kích thước bàn ăn 8 người.

Bàn ăn 8 chỗ ngồi có kích thước dài 240 cm, rộng 80 cm, cao 75 cm.

Bàn ăn tròn 8 người có đường kính 180 cm, cao 75 cm.

Kích thước bàn ăn 10 người.

Bàn ăn dành cho 10 người có kích thước dài 280 cm, rộng 80 – 100 cm, cao 75 cm.

Còn đối với bàn ăn tròn 10 người dùng thường có đường kính 200 cm, cao 75 cm là phù hợp.

Xem thêm: Mẫu bàn ăn thông minh không gian nhỏ

Kích thước bàn ăn theo phong thủy

Kích thước bàn ăn theo phong thủy tiêu chuẩn nhất là từ 70-80cm, đây là chiều cao hợp lý đối với tiêu chuẩn của người Việt Nam, do vậy chúng sẽ cũng thích hợp với tất cả sự tin chọn xuất sắc và tinh tế và sắc sảo nhất, đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng và thích hợp nhất với không gian căn phòng.

Tương tự như kích thước bàn ghế ăn tiêu chuẩn đã được chia sẻ bên trên, kích thước bàn ăn theo phong thủy cũng đc chia ra làm nhiều loại tùy thuộc vào từng mặt bàn và con số đều tương tự như với kích thước chung ta đã biết. Nguyên nhân là mọi kích thước tiêu chuẩn đều được dựa trên những tính toán khoa học về kích thước cơ thể người cũng tương tự kiêng kị phong thủy Việt Nam rồi.

Tìm hiểu: Kích thước quầy bar cho phòng bếp ?

Bên cạnh việc tìm hiểu thêm về kích thước, gia chủ cũng nên quan tâm tin chọn bài trí bàn ăn phong thủy như không nên đặt chúng đối diện với nhà vệ sinh, không đối diện với cửa ra vào sẽ bị chặn các luồng khí tốt, và đặc thù chỗ ngồi của gia chủ nên đặt đối diện của ra vào để hút vượng khí.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế phòng bếp chuyên nghiệp

Như vậy qua bài viết này Hoàng Minh đã chia sẽ đến các bạn kích thước bàn ăn tiêu chuẩn, kích thước bàn ăn 2 người, 4 người, kích thước bàn ăn 6 chỗ ngồi, 8 người, 10 người. Lưu ý đây là các kích thước được sản xuất để trưng bày, mua bán tại các cửa hàng nội thất, ngoài ra các bạn có thể đặt sản xuất theo yêu cầu tại các xưởng.