Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn?

Kích thước bàn làm việc rất đa dạng, tùy theo nhu cầu về không gian, diện tích, công năng sử dụng, vậy đối với bàn làm việc đúng tiêu chuẩn thì kích thước chiều dài, chiều rộng, chiều cao sẽ ra sao? Hãy cùng HOÀNG MINH DECOR tìm hiểu qua những nội dung bên dưới nhé!

Để chọn được một chiếc bàn làm việc có kích thước đúng chuẩn cần nắm được cơ bản các nguyên tắc chung, các lưu ý cần thiết trước khi chọn mua sản phẩm phù hợp. Những nguyên tác quan trọng khi chọn kích thước bàn làm việc đúng tiêu chuẩn, tìm hiểu các kích thước bàn làm việc là nội dung sẽ được đề cập bên dưới.

kich thuoc ban lam viec
Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn thông dụng là bao nhiêu?

1. Nguyên tắc chọn kích thước bàn làm việc đúng tiêu chuẩn.

1.1. Những tiêu chuẩn chung của bàn làm việc.

– Kích thước bàn làm việc là yếu tố quan trọng hàng đầu khi chọn mua một chiếc bàn làm việc, cần lựa chọn cho mình một chiếc bàn làm việc có kích thước phù hợp, hài hòa với không gian để cân bằng diện tích căn phòng, không nên quá lớn cũng không nên quá nhỏ.

– Chất liệu cần chọn những chất những liệu có độ bền cao, ưu tiêm sử dụng những chất liệu tự nhiên hoặc những sản phẩm ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, do vậy tuổi thọ và đọ bền sản phẩm sẽ được đảm bảo hơn

– Thiết kế kiểu dáng và màu sắc cần hài hòa với tổng thể nội thất văn phòng công ty để tạo ra sự đồng bộ một thể thống nhất chung cho toàn bộ. Điều này nên cần một nhà thiết kế văn phòng am hiểu để thiết kế kích thước phù hợp với không gian sử dụng.

– Khía cạnh khác tùy thuộc vào đặc thù tính chất công việc, cũng tương tự những yếu tố liên quan khác như tín ngưỡng phong hay phong thủy cũng rất cần được được lưu tâm đến, vì một chiếc bàn đạt chuẩn sẽ được nhà sản xuất khéo léo đưa vào để hội tụ đầy đủ các yếu tố cần thiết.

thiet ke van phong SAVICO
Bàn làm việc chứ L. Ảnh thiết kế Hoàng Minh Decor

1.2. Chọn kích thước bàn làm việc theo công thái học

 • Công năng sử dụng: Kích thước bàn làm việc rất cần được đạt chuẩn đảm bảo được những công năng cho tất cả những người dùng, những tính năng trợ giúp cần thiết của một chiếc bàn làm việc hiện đại.
 • Độ linh hoạt: Kích thước mặt bàn không thể nào bùng nổ được, nên chân bàn cần linh động láo lắp để thuận tiện và thuận tiện hơn trong những việc kết nối khi cần thiết.
 • Đặc thù quá trình cá nhân: Những quá trình khác nhau sẽ đòi hỏi một kích thước bàn làm việc khác nhau, bàn của một nhân viên văn phòng thông thường sẽ tương đối khác với bàn làm việc của thiết kế hay họa viên.
 • Giảm tải những hoạt động dư thừa: Kích thước bàn cần đạt tiêu chuẩn người dùng rất có khả năng vươn đến mọi điểm trên mặt bàn mà không nhất thiết phải bỏ ra quá nhiều sức, gây trở ngại bất tiện.
 • Độ an toàn: Bàn rất cần được khắc phục giảm tối đa tối đa những chi tiết rất có khả năng gây nguy hiểm cho tất cả những người dùng như: không nên xuất hiện những cạnh sắt nhọn, những khe kẽ rất có khả năng gây tổn thương cho tất cả những người dùng.
 • Tính cảm quan: Ngoài những công năng cần có, bàn làm việc đạt chuẩn cũng cần đảm bảo được tính thẩm mỹ, truyền tải phần nào đó thông tin cũng tương tự cảm hứng cho tất cả những người dùng.
 • Thiết kế đơn giản trực quan: Bàn làm việc bùng nổ luôn được tư vấn thiết kế theo phong cách đơn giản phần nhiều tập kết vào công năng sử dụng và độ ổn định của sản phẩm, sự tinh tế và sắc sảo của chúng tọa lạc ngay sự tối giản trong mỗi chi tiết nhỏ.

2. Các kích thước bàn làm việc thông dụng.

2.1. Bàn chữ nhật thông dụng

– Bàn làm việc chữ nhật được xem như dạng bàn hữu dụng nhất ngày nay và được sử dụng thường xuyên trong nội thất văn phòng cũng tương tự nội thất gia đình, phục vụ rất tốt cho quá trình học tập.

kich thuoc ban chu nhat
Kích thước bàn làm việc hình chữ nhật. Ảnh Google

– Bàn làm việc chữ nhật thường được tư vấn thiết kế theo phong cách đơn giản, mẫu mã tùy thuộc chủ yếu vào kiểu chân cũng tương tự cơ cấu lắp ráp.

– Hiện nay bàn làm việc chân sắt lắp ráp sơn tĩnh điện đang rất được ưu thích và đang biến thành nên biểu tượng mới mới trong ngành nội thất hiện đại.

– Những chiếc bàn hiện chuẩn khoa học thường có kích thước bàn dựa trên những thông số cơ bản như: đảm bảo được chiều dài tối thiểu là 80cm, chiều sâu là 60 và chiều cao thường mặc định theo chuẩn quốc tế cũng tương tự Việt Nam là xấp xỉ 75cm cho một chiếc bàn làm việc cá nhân cũng tương tự học tập.

Một số kích thước bàn làm việc mặt chữ nhật đang rất được khách hàng đặc thù ưu thích cũng tương tự chọn lựa:

 • 60 x100 x 75cm (R x D x C) (Rộng x Dài x Cao)
 • 60 x 120 x 75cm & 70 x 120 x 75cm (R x D x C)(Rộng x Dài x Cao)
 • 70 x 140 x 75cm & 70 x 140 x 75cm (R x D x C)(Rộng x Dài x Cao)

2.2. Bàn chữ L (bàn góc chữ L, bàn góc tường)

– Bàn làm việc góc chữ L (bàn làm việc góc tường) không còn quá xa lạ tại những văn phòng bùng nổ vì nó được sử dụng khấ phổ biến, và cũng đang được sử dụng tận nơi rất nhiều nhằm tận dụng những khoảng trống góc tường.

kich thuoc ban chu L
Kích thước bàn làm việc chữ L

– Bàn góc L thường không xảy ra một quy chuẩn chung nào về kích thước, kích thước bàn làm việc góc L thường dựa trên diện tích căn phòng mà khách hàng lựa chọn sản phẩm sao để cho thực sự phù hợp.

– Những kích thước phổ biến của bàn góc chữ L thường có chiều dài tối thiểu là 1m4 và chiều rộng tối đa là 1m8, chiều cao vẫn được mặc định là 75cm.

Một số kích thước bàn tiêu chuẩn góc L hiện có trên thị trường

 • 140 x 140 x 75cm (R x D x C)(Rộng x Dài x Cao)
 • 140 x 150 x 75cm (R x D x C)(Rộng x Dài x Cao)
 • 160 x 160 x 75cm (R x D x C)(Rộng x Dài x Cao)

2.3. Bàn tích hợp tủ kệ sách

– Kích thước tiêu chuẩn bàn kết hợp kệ sách thường giới hạn chiều cao từ mặt đất lên đến kệ không quá 1m8 và không dưới 1m2, kích thước mặt bàn rất có khả năng khoảng từ 1m2 đến 1m4 và chiều sâu từ 50 đến 70cm.

kich thuoc ban ket hop tu sach
Kích thước bàn kết hợp tủ sách. Ảnh Sưu tầm

– Bàn kết hợp kệ sách thường có kích thước to hơn bàn làm việc thông thường ở chiều cao vì có tích hợp thêm kệ sách, chiều cao rất có khả năng bùng nổ tùy vào nhu cầu mục đích sử dụng, nhưng cần quan tâm trước lúc lựa chọn lựa chọn kích thước để tránh bất tiện về sàu này trong quá trình sử dụng

Một số kích thước tiêu chuẩn cho bàn làm việt kết hợp kệ sách là :

 • Kích thước mặt bàn: 1.2m x 55cm – (80cm x 50cm) (D x R)
 • Kích tước kệ: Kệ trên 120cm x 18cm kệ dưới 120cm x 25cm – (80cm x 18cm và 80cm x 25cm)
 • Chiều cao mặt bàn 75cm
 • Tổng chiều cao: 1,4m (C)

3. Kích thước bàn làm việc văn phòng tiêu chuẩn.

3.1. Kích thước của bàn cho giám đốc

– Bàn giám đốc thường có kích thước to ra hơn những loại bàn làm việc khác, nhằm thể hiện sự sang trọng, bề thế của rất nhiều vị trí lãnh đạo doanh nghiệp với những khách hàng đối tác bên ngoài.

kich thuoc ban giam doc
Kích thước bàn giám đốc

Kích thước tiêu chuẩn cho bàn giám đốc thường là 80x160x75cm (R x D x C) chiều cao của bàn rất có khả năng tăng nhưng không quá 90cm, vì những dòng ghế đẳng cấp đạt chuẩn chỉ thường kết hợp với những cái bàn có chiều cao chuẩn 75cm, nên sẽ tương đối khó kết hợp nếu chiều cao bàn quá lớn.

3.2. Kích thước của bàn cho nhân viên

– Kích thước tiêu chuẩn và phổ thông nhất cho một chiếc bàn làm việc cá nhân của nhân viên là 60 x 120 x 75cm (R x D x C), đây được xem như thích hợp nhất đáp ứng tốt được khoảng không diện tích cần thiết, đồng thời rất có khả năng vươn đến mọi điểm trên mặt bàn giúp quá trình trơn tru, thuận tiện hơn.

kich thuoc ban nhan vien
Kích thước tiêu chuẩn bàn nhân viên. Ảnh Google

– Cụm bàn nhân viên dành cho những văn phòng bùng nổ và đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay, kích thước cụm bàn nhân viên không hoàn toàn có định nó tùy thuộc vào số lượng nhân viên trong mỗi cụm bàn

 • Cụm bàn 2 người kích thước tiêu chuẩn thường là: 120 x 120 x 75cm & 140 x 140 x 75cm (R x D x C)(Rộng x Dài x Cao)
 • Cụm bàn 4 người kích thước tiêu chuẩn thường là: 120 x 240 x 75cm (R x D x C)(Rộng x Dài x Cao)
 • Cụm bàn 6 người kích thước tiêu chuẩn thường là: 120 x 360 x 75cm (R x D x C)(Rộng x Dài x Cao)

3.3. Kích thước của bàn họp

Kích thước bàn họp chuẩn thường là 90 x 180 x 75cm dành cho 6 đến 8 người ngồi, mặc dù vậy tùy vào diện tích khoảng không gian cũng tương tự số lượng nhân viên trong mỗi cuộc họp mà chúng ta có thể bùng nổ điều chình kích thước sao để cho phù hợp.

kich thuoc ban hop
Kích thước tiêu chuẩn bàn họp. Ảnh Sưu tầm

Những kích thước các chúng ta có thể thảm khảo thêm vào cho một chiếc bàn họp văn phòng:

 • Bàn họp kích thước 80 x 160 x 75cm bàn họp nhỏ dành cho 4 hoặc 6 người ngồi
 • Bàn họp kích thước 100 x 200 x 75cm dạng lớn dành cho từ 8 đến 10 người người
 • Bên cạnh đó còn có các kích thước ngoại cỡ dành cho những buổi hội họp với số lượng lớn người tham gia.

4. Những lưu ý về kích thước khi lựa chọn bàn làm việc

– Dù có những quy chuẩn tiêu chuẩn cho việc lựa chọn bàn làm việc, mặc dù vậy đó chỉ là những yếu tố khách quan giúp bạn có thông những thông tin cần thiết khi lựa chọn sản phẩm, quan trọng nhất vẫn là cam giác thực sự của bạn khi sử dụng nó một chiếc bạn chỉ thực sự tốt khi người dùng nhận thấy thư giãn và vừa ý khi dùng.

– Tư thế ngồi làm việc hay học tập đều rất quan trọn bạn nên lưu ý đến kỹ lưỡng về chiều cao khi lựa chọn bàn làm việc vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học tập cũng tương tự hiệu quả quá trình của bạn.

Nguồn: Internet