8 yếu tố xem xét khi lập kế hoạch thiết kế nội thất văn phòng

Nếu các bạn đang có kế hoạch thành lập văn phòng mới thì bạn hãy chú ý tham khảo cách nhìn ​​của một nhà thiết kế nội thất văn phòng và công ty chuyên về trang trí nội thất vì họ có cách hay nhất và họ có khả năng cung cấp cho các bạn một số phương án thiết kế.

Ngoài ra, các chuyên gia tư vấn kiến trúc văn phòng có khả năng hiện hữu các bước của họ trong khung thời gian đã định và đây chính là điều chính cần thiết và cực kỳ quan trọng, với những bước sàn lọc thông qua 8 yếu tố sau sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và sẵn sàng bước vào giai đoạn thiết kế văn phòng.

lap ke hoach thiet ke van phong

1. Thiết kế tầng văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng hoàn toàn phụ thuộc vào không gian văn phòng và các bạn cần chọn lựa những phần cần cải tạo hoặc bạn có thể thiết kế toàn bộ văn phòng của mình. Bạn cũng có khả năng thuê một công ty thiết kế nội thất cho một phòng làm việc cụ thể.

Một thiết kế nội thất sẽ đo diện tích tổng thể và sau đó phân chia nó phụ thuộc vào đề nghị của bàn, tủ, vv Thông thường các thiết kế lập có kế hoạch cho không gian văn phòng bằng cách sử dụng giấy kẻ ô vuông. Yêu cầu công ty các bạn chọn cung cấp cho các bạn nhiều mẫu thiết kế.

2. Thiết kế ánh sáng văn phòng

Thiết kế ánh sáng đóng tầm quan trọng quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng. Dù các bạn chọn kiểu thiết kế nào, hãy chắc chắn rằng họ thi công lắp đặt hệ thống chiếu sáng phù hợp tại văn phòng của bạn. Ánh sáng xác định bầu không khí của một văn phòng. Vì vậy, hãy chọn nó cẩn thận. Ánh sáng phù hợp có khả năng đưa nhân viên của các bạn vào vùng sảng khoái để làm việc.

thiet ke anh sang van phong

 Hãy tìm công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp có khả năng cung cấp cho các bạn hệ thống chiếu sáng hiệu quả về chi phí.

Lựa chọn ánh sáng phụ thuộc vào thiết kế nội thất văn phòng khác để có khả năng tránh căng thẳng cho mắt. Sử dụng bóng đèn tiết kiệm năng lượng cũng được khuyến khích. Sử dụng các nguồn chiếu sáng tiết kiệm có khả năng có hiệu quả cho bạn.

>>> Xem thêm: Tiêu chuẩn ánh sáng trong thiết kế văn phòng làm việc

3. Màu sắc tường văn phòng

Màu sắc tường là 1 phần thiết yếu của thiết kế nội thất văn phòng. Chọn màu có khả năng gia tăng độ sáng cho căn phòng. Một số màu sắc bạn có thể chọn lựa cho tường văn phòng là xanh lam nhạt, xanh lá cây nhẹ nhàng, màu be, … Đây là những màu rất sắc sảo và có khả năng đưa đến không khí làm việc tốt. Tận dụng các tác phẩm nghệ thuật táo bạo hoặc các bức ảnh để làm nổi trội bề ngoài của bức tường.

4. Chọn thảm phù hợp.

tham van phong

Đối với văn phòng thương mại, thảm có kết cấu sâu có khả năng đem đến cái nhìn đẹp. Trong khi chọn thảm, hãy chú ý những sắc thái nhẹ nhàng. Nên chọn thảm một màu cho toàn bộ văn phòng để tạo dáng ổn định. Nói chung sợi nylon được dùng để cho thảm vì nó dễ thực hiện sạch.

Hãy tìm nhà cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng có khả năng giúp các bạn trong các bước lựa chọn. Chọn thảm phù hợp với màu tường và đồ nội thất.

5. Giá đỡ phù hợp là điều cần thiết

Thiết kế nội thất văn phòng với hệ thống tủ đụng phù hợp. Kệ phù hợp là điều cần thiết để đặt sách hoặc bất kỳ loại trang trí nào. Bạn cũng có khả năng sắp xếp các giỏ lưu trữ trong văn phòng của họ để lưu trữ các vật dụng gây lộn xộn. Nếu có sử dụng máy in và máy fax thì hãy tạo các kệ cho phù hợp.

6. Chọn bàn ghế làm việc phù hợp.

phong lam viec bo cuc doi xung

Lựa chọn bàn ghế làm việc nên dựa trên nhu cầu của nhân viên của bạn. Để cung ứng các đề nghị cụ thể, bạn có thể thiết lập chiều cao của ghế và bàn. Chọn ghế và bàn có khả năng đem đến vẻ chuyên nghiệp cho văn phòng của bạn. Chọn ghế làm việc để nâng cao diện mạo tổng thể của căn phòng.

>>> Xem thêm: 15 mẫu văn phòng đơn giản

7. Lựa chọn đồ nội thất tiện dụng

Lựa chọn nội thất văn phòng tiện dụng là điều cần thiết. Hãy xem nơi đón tiếp khách trong văn phòng cách xa không gian làm việc. Trong nơi tiếp khách, bạn có thể đặt bàn làm việc, ghế sofa, bàn ghế, vv Tạo trạm làm việc cần thiết cho các bước máy tính và sắp xếp các công cụ chính.

8. Xác định loại cây xanh trang trí văn phòng

cay kim tien

Trang trí văn phòng không hoàn chỉnh nếu không có cây. Cây cối thường làm tươi mát không khí và tạo dáng mềm mại. Nên sử dụng các loại cây cứng cáp vì nó có khả năng cải cách và phát triển trong nội thất với ánh sáng thích hợp. Thiết kế nội thất văn phòng sẽ không hiện hữu nếu không có sự hiện diện của thực vật và chính vì như vậy đừng bỏ qua khía cạnh này.

Thật khó khăn, tốn rất nhiều thời gian, đôi lúc lại vấp phải các kiến thức chuyên môn, nếu cần đến sự hỗ trợ Hoàng Minh… Đội ngũ nhân viên chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và can thiệp.

>>> Kiến thức văn phòng nên xem