Màu sắc nội thất nhà hàng

Đó không chỉ là tính thẩm mỹ nên được xem xét trong khi quyết định màu sắc và bầu không khí của nội thất nhà hàng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng màu sắc nội thất nhà hàng có thể tác động đến tâm lý của khách hàng khiến họ phản ứng theo tiềm thức theo nhiều cách khác nhau, từ ảnh hưởng đến lựa chọn thực phẩm của khách hàng đến số tiền họ bỏ ra.

Màu sắc khác nhau kích thích cảm xúc khác nhau và có thể tác động sâu sắc đến cảm giác đói, khát và thậm chí không gian trong khách hàng. Sử dụng tông màu ấm hơn ở lối vào của một nhà hàng làm cho khách hàng cảm thấy rằng nhiệt độ cao hơn một vài độ so với bình thường. Bóng mát hơn gửi một xung lực tâm lý khiến mọi người nghĩ rằng nhiệt độ thoải mái hơn.

mau sac noi that nha hang

Vì vậy, một số màu cụ thể được đề xuất cho các loại định dạng nhà hàng khác nhau. Tương tự, thiết kế nội thất nhà hàng cũng tác động đến sự thoải mái và trải nghiệm của khách hàng. Hãy cùng công ty thiết kế nội thất Hoàng Minh Decor tìm hiểu chi tiết về các màu sắc trong nội thất nhà hàng ảnh hưởng gì đến sự thu hút thực khách nhé !

Tác động của màu sắc nội thất nhà hàng khác nhau đối với khách hàng.

1. Màu sáng: Trắng, be, và xám nhạt

Nếu bạn có một nhà hàng cách nhau nhỏ, sơn tường nội thất nhà hàng của bạn với bất kỳ màu sắc nhẹ nào sẽ giúp bạn làm cho nhà hàng của bạn trông lớn. Các màu như trắng và be cũng đã được chứng minh là gợi lên cảm giác thư thái giữa các khách hàng, khiến họ muốn ở lại nhiều hơn khi họ cảm thấy được chào đón. Nếu bạn đã có bất kỳ màu sáng nào được sơn rồi thì sơn tường đối diện có thể là một lựa chọn tuyệt vời để tạo hiệu ứng thư giãn. Ngoài ra, màu sắc tốt nhất cho trần nhà hàng chủ yếu là màu trắng hoặc màu be, để làm cho nơi này trông rộng rãi hơn.

Nhà hàng có lượng khách hàng lớn mỗi ngày nên tránh áp dụng màu sáng vì với thời gian lưu trú của khách hàng lớn trong nhà hàng nên tối thiểu nhất có thể.

Đồng thời, bạn không bao giờ được quá nhiệt tình với những màu nội thất nhà hàng này và sử dụng chúng tương phản với các màu khác vì chúng có thể đóng vai trò là chất ức chế chế độ ăn uống. Vì vậy, trong khi màu be là thư giãn và hoàng gia và sẽ hoàn hảo để sử dụng trong 5 sao, bạn phải luôn sử dụng nó với một chút màu trắng hoặc xanh lá cây hoặc thậm chí là màu đỏ phá vỡ hiệu ứng của màu be.

Bạn có thể sử dụng chậu cây hoặc chỗ ngồi màu đỏ tối thiểu để tạo hiệu ứng này với sàn màu trắng. Vấn đề là sự kết hợp màu sắc của bạn không nên nhắm vào một cảm xúc cụ thể mà tạo ra một loạt chúng cho lợi ích tối đa của bạn.

mau sac noi that nha hang

2. Màu sắc thư giãn: Xanh và Nâu

Màu xanh lá cây luôn luôn là màu sắc gắn liền với thiên nhiên và nó tạo ra một bầu không khí thoải mái trong nhà hàng. Nó làm cho khách hàng thư giãn và khuyến khích họ ở lại một lúc. Khía cạnh quan trọng nhất của việc sơn màu xanh cho nhà hàng là khách hàng muốn ăn thực phẩm lành mạnh và cân bằng.

Các nhà hàng dựa trên sức khỏe nên áp dụng tông màu xanh lá cây bình tĩnh trên tường của họ, và một chút gợi ý của màu nâu gỗ cũng có thể giúp ích. Màu xanh lá cây không hoạt động trong các quán bar và quán rượu cần có ánh sáng mờ vì màu xanh lá cây trở nên ảm đạm và buồn bã.

Mặt khác, Màu nâu là tuyệt vời trong các bản vá và sử dụng tối thiểu nhưng được sử dụng quá nhiều, nó có thể vượt qua toàn bộ diện mạo và làm cho nhà hàng cảm thấy mộc mạc và không phải là một cách tốt. Điều quan trọng là cân bằng màu sắc nội thất nhà hàng mà bạn đã chọn.

3. Chặn ngon miệng: Màu xanh và màu tím

Cho dù nghe có vẻ khó tin đến thế nào, màu xanh lam và tím có liên quan đến độc tố và do đó làm giảm sự thèm ăn của khách hàng. Cho dù tuyên bố này có đúng hay không, thực tế là không có nhiều mặt hàng thực phẩm màu xanh hoặc tím tự nhiên, đó là lý do tại sao chúng được coi là hạn chế sự thèm ăn của một người. Màu xanh thường được liên kết với thư giãn.

Vì vậy, nếu bạn sở hữu một quán cà phê nơi bạn muốn mọi người có thời gian thư giãn và thưởng thức đồ uống của họ, màu xanh và màu tím nên là màu sắc nội thất nhà hàng của bạn. Ngoài ra, màu sắc tốt nhất cho trần nhà hàng của bạn vẫn có thể là màu nhạt hơn, vì bạn không muốn làm cho nơi này trông thật lòe loẹt.

mau sac noi that nha hang

4. Vội vã ra vào: Những sắc thái rực rỡ của màu đỏ và màu vàng

Màu vàng và màu đỏ là màu được sử dụng rộng rãi nhất trong các logo vì chúng là màu sắc thoải mái nhất để xem. Cả hai màu này đều làm tăng nhịp tim và huyết áp của khách hàng và tạo ra một cảm xúc thú vị, khiến họ ăn nhanh và rời đi. Hầu hết các nhà hàng thức ăn nhanh và nhà hàng QSR đều có tường màu đỏ hoặc màu vàng hoặc có các phụ kiện như cốc, cốc cùng màu trên bàn.

Phối màu thức ăn nhanh thường phụ thuộc vào logo và màu sắc thương hiệu của bạn. Những cách phối màu này chỉ được khuyến khích cho những nơi có lượng khách hàng cao và muốn khách hàng rời đi nhanh chóng.

McDonald và KFC là những ví dụ kinh điển của các nhà hàng thức ăn nhanh tận dụng tâm lý màu sắc đối với khách hàng. Thay vì sao chép một cách trắng trợn cách phối màu của chúng, bạn nên thử thực hiện thêm một số kết hợp như Đỏ và Trắng, Xanh lam và Hồng nhạt hơn, và như thế. Màu sắc tốt nhất cho nội thất và ngoại thất nhà hàng của bạn sẽ là màu phản ánh các thương hiệu nhiều nhất.

Xem thêm:Thiết kế bố cục nhà hàng

mau sac noi that nha hang

5. Để khách hàng ở lại: Các sắc thái ấm hơn của màu đỏ, cam, nâu

Màu tối, màu đất khi được sơn lên tường trong các màu sáng và kết hợp với một chút ánh sáng màu ấm giúp khách hàng thư giãn và muốn ở lại nhiều hơn. Các màu tối hơn của màu đỏ, màu hạt dẻ, màu cam ấm và màu nâu có xu hướng làm tăng sự thèm ăn của khách hàng làm cho họ trở thành một lựa chọn màu sắc thích hợp cho các nhà hàng ăn uống chuyên phục vụ các bữa ăn nhiều món. Màu sắc tốt nhất cho ngoại thất nhà hàng của bạn, trong trường hợp này, nên ở phía tối hơn, màu nâu hoặc xanh nước biển, để tạo dấu ấn.

Trong khi lựa chọn màu sắc nội thất nhà hàng, yếu tố quan trọng nhất là loại nhà hàng bạn sở hữu và loại thực phẩm bạn phục vụ. Nếu bạn đang mở một nhà hàng mới hoặc cố gắng trang trí lại cơ sở của mình, thì sơn tường theo loại nhà hàng sẽ là một ý tưởng hay nhưng nếu bạn đã sơn trong nhà nhưng muốn thay đổi sơ đồ của nhà hàng, hãy sử dụng màu sắc phù hợp trong phụ kiện bàn, treo tường và ánh sáng cũng có thể là một tăng cường kinh doanh.

Công ty thiết kế nhà hàng đẹp Hoàng Minh Decor sẽ làm cho nhà hàng bạn trở nên sinh động, đa màu sắc và đầy lôi cuốn nhất!