Mệnh hỏa hợp cây gì?

Bạn yêu thích cây cảnh phong thủy, bạn là người mệnh Hỏa, bạn đang thắc mắc mệnh hỏa hợp với cây gì? Bạn đang nghiên cứu những cảnh cảnh hợp mệnh hỏa mang lại may mắn, tài lộc, vận may cho người sở hữu, Hãy cùng Hoàng Minh Decor tìm hiểu những cây hợp vối mệnh hỏa dưới đây để có sự lựa chọn tốt nhất nhé !

Cây cảnh phong thủy không chỉ tạo không gian tươi mát, gần gũi với thiên nhiên mà còn mang đến may mắn cho gia chủ nếu chọn đúng mệnh. Tùy vào từng mệnh của mỗi người, việc chọn lựa cây cảnh sẽ khác nhau. Chọn đúng cây sẽ phần nào giải thích trong cuộc sống hàng ngày của người đó.

menh hoa hop cay gi

1. Cây hợp với người mệnh Hỏa

Hỏa đứng thứ 4 trong ngũ hành. Hỏa tượng trưng cho lửa với tông màu nóng. Vì vậy những người mệnh Hỏa khi chọn cây cối hay đồ dùng trong nhà, nên lựa chọn những tông màu nóng như đỏ, hồng và tím sẽ khá tốt. Một số cây dành cho người mệnh Hỏa thuộc những tông màu này đó là:

1.1 Cây Hồng Môn

Cây cảnh đầu tiên hết sức hợp với người mệnh Hỏa đó là cây Hồng Môn. Cây Hồng Môn có đặc điểm này là có lá màu hồng biểu hiện sự nhiệt tình, ấm áp và quyết đoán trong cuộc sống. Cây Hồng Môn mang đến may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Hơn nữa nếu người mệnh Hỏa tặng cây Hồng Môn cho người yêu sẽ biểu hiện tình yêu bền vững, tươi đẹp và hạnh phúc mãi mãi.

cay hong mon la gi

Với cây Hồng Môn, bạn cũng có thể trồng chậu nhỏ xinh hoặc trồng trong bình thủy sinh hạng sang trưng ở bàn làm việc, bàn học, bàn trà, bàn tiếp khách, quầy lễ tân, bàn ăn, bàn trang điểm, kệ tivi, giá sách, kệ để đồ, cửa sổ…. mang đến vẻ đẹp tươi tắn, rực rỡ, hạng sang vừa giúp tinh thần thêm phấn chấn và mát mắt mọi khi ngắm nhìn.

1.2 Cây Trạng Nguyên

Cây thứ hai dành cho người mệnh Hỏa đó là cây Trạng Nguyên. Cây Trạng Nguyên có hoa màu đỏ, màu của lửa nên rất phù hợp với người mệnh Hỏa. Trong phong thủy, cây hoa Trạng Nguyên mang tính chất thành đạt, may mắn và thành công cho gia đình. Nhất là ý nghĩa về sự tốt lành trong thi cử học hành, tốt cho sự nghiệp của người mệnh Hỏa. Đó cũng là nguồn gốc cây hoa Trạng Nguyên được chọn lựa làm món quà ý nghĩa đối với người thân, các bạn bè trong các dịp lễ tết, cưới hỏi, mừng thọ.

cay trang nguyen

1.3 Cây Phú Quý

Cây Phú Quý là 1 trong các loài cây cảnh dễ chăm sóc nhất, sống ở địa điểm ít ánh sáng và không gian hẹp. Không chỉ dừng lại ở đó, cây Phú Quý còn có ý nghĩa phong thủy lớn với những người mệnh Hỏa. Cây có thân hình màu trắng hồng, lá cây xanh bóng, bao bọc xung quanh viên ngoài của lá là màu đỏ. Theo quan niệm phong thủy, cây Phú Quý mang đến sự may mắn, giàu sáng, phú quý đúng như cái tên thường gọi của nó. Vì thế, cây Phú Quý được nhiều người chọn lựa trồng và mua tặng nhau vào các dịp tết hay những dịp đặc biệt dành tặng đối tác.

cay phu quy

1.4 Cây Vạn Lộc

Tốt cho phong thủy của người mệnh Hỏa. Cây Vạn Lộc có tác dụng thanh lọc và điều hòa không khí rất tốt. Cây có tác dụng tạo không gian xanh giúp tinh thần thoải mái và làm việc hiệu quả. Đặc biệt với người mệnh Hỏa, cây Vạn Lộc như 1 lời chúc phát tài, vạn sự như mong muốn và được dành tặng trong các cuộc tân gia, thăng chức hay lễ tết. Vạn Lộc ra hoa chính là một tin tốt, rằng các bạn sẽ gặp may mắn trên con đường thăng tiến về công danh, sự nghiệp. Bạn có thể đặt một chậu Vạn Lộc trong phòng khách hoặc trên bàn làm việc sẽ giúp ích rất đông cho gia chủ mệnh Hỏa.

cay van loc

1.5 Cây Cẩm Nhung Đỏ

Với những người mệnh Hỏa còn mang tính chất về một tình các bạn bền vững, yêu thương nhau và biểu hiện sự chú ý đặc biệt. Ngoài ra, loài cây này mang tính chất biểu hiện một tình yêu trong sáng, mới chớm nở giúp các bạn theo đuổi một ước mơ đầy màu hồng với tinh thần lạc quan yêu đời.

cay cam nhung do

2. Cây tương sinh cho người mệnh Hỏa

Để tìm cây tương sinh cho người mệnh Hỏa, các bạn chỉ cần đối chiếu trong vòng ngũ hành sẽ biết được. Mệnh tương sinh cho người mệnh Hỏa đó là mệnh Mộc. Ứng với mệnh Mộc là màu xanh lá cây, chính vì như vậy những cây cảnh có màu xanh lá cây sẽ tương sinh cho người mệnh Mộc.

Một số cây của người mệnh Mộc đó là: Cây Cỏ Đồng Tiền, Cây Kim Ngân Thủy Sinh, cây Trầu Bà Thủy Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm. Trong số những cây trên người mệnh Hỏa có thể chọn lựa để trồng cũng rất tốt. Mộc sinh Hỏa, sẽ tương sinh cho Hỏa, mang đến nhiều may mắn cho người mệnh Hỏa trong cuộc sống, các bước cũng giống như tình yêu.

cay co dong tien

Cây cỏ đồng tiền

3. Những cây cảnh người mệnh Hỏa không được trồng

Bên cạnh những cây cảnh hợp với người mệnh Hỏa thì nhưng vẫn có những cây không hợp với người mệnh này, mà theo đó là những mệnh xung khắc với mệnh Hỏa.

Theo ngũ hành, Thủy khắc Hỏa, chính vì như vậy những cây dành cho người mệnh Thủy như cây Thường Xuân, Cây Phát Tài, Cây Nhất Mạt Hương, Cây Ngọc Ngân đều không hợp với người mệnh này. Nước không hợp với lửa, nếu gặp nhau sẽ gây hại cho lửa, dập tắt lửa. Vì vậy những người mệnh Hỏa nên lưu ý khi chọn những cây này.

Cũng theo vòng ngũ hành, Hỏa sinh Thổ. Nếu người mệnh Hỏa trồng cây của người mệnh Thổ, sinh khí và vượng khí sẽ kém đi. Những cây của người mệnh Thổ đó là: Cây Lan Quân Tử, Cây May Mắn, Cây Sen Nâu.

Chúng tôi có tổng hợp danh sách cây theo tuổi 12 con giáp để các bạn có thể tham khảo thêm nhé !

Giải đáp theo phong thủy người mệnh Hỏa hợp cây gì?, bạn cũng có thể dựa trên cây bản mệnh, cây tương sinh và cây xung khắc. Tốt nhất bạn hãy quan tâm chọn lựa cây bản mệnh của người mệnh Hỏa, bởi vậy sẽ tốt hơn rất đông cũng giống như mang đến may mắn như mong muốn.