Cây phú quý mang lại sự giàu sang phú quý

Cây Phú Quý có ý nghĩa phong thủy đem đến cho gia chủ sự may mắn, giàu sang và phú quý. Cây phù hợp để trang trí quán cà phê, góc nhỏ, sảnh, khách sạn.. Hãy cùng Hoàng Minh Decor tìm hiểu cê công phú quý nhé !

1. Cây phú quý là cây gì?

Cây Phú Quý có tên khoa học là Aglaonema hybrid, có lý do từ Indonesia. Cây Phú Quý là loại cây được lai tạo bởi nhà thực vật học Gregori vào năm 1982, ông đã chuyển đổi nó từ sắc xanh sang trọng đỏ hồng để cho loài cây này rực rỡ hơn. Ngoài tác dụng làm cây trang trí vì màu sắc khá nổi bật.

Cây Phú Quý còn có tác dụng lọc sạch không khí, giảm bớt khói bụi, hấp thụ chất hữu cơ dễ bay hơi gây bệnh. Cây có ý nghĩa phong thủy đem đến cho gia chủ sự may mắn, giàu sang trọng và phú quý cho gia chủ đúng với tên gọi của loại cây này.

cay phu quy

1.1 Đặc điểm của cây phú quý.

Mặc dù đã được lai tạo nhưng cây Phú Quý vẫn giữ đặc tính của chi Aglaonema là thực vật trong họ Ráy (Araceae). Cây có rễ chùm, thân được tạo nên bằng những bẹ lá, cuống lá có màu trắng hồng. Lá Phú Quý mỏng mền, viền lá có màu hồng đỏ, bên trong có màu đậm.

Cây rất dễ sống và chăm sóc có thể trồng đất hoặc thủy sinh. Cây Phú Quý đến mùa cũng có thể ra hoa, tuy nhiên phải dùng chất kích thích hoặc môi trường đủ nắng thì cây mới có thể ra hoa, nhưng thường cây lại được trồng và chăm sóc trong môi trường mát và không có chất kích thích ra hoa nên các bạn rất ít khi thấy hoa của loài cây này.

1.2 Công dụng của cây Phú Quý.

Cây Phú Quý được trồng nhiều để trang trí trong nhà ở, quán cafe, văn phòng làm việc hoặc những quầy kế toán, tiếp tân, thu ngân. Cây có tác dụng lọc không khí rất tốt, loại bỏ được formaldehyde, benzen, giảm bớt khói bụi cho không gian sống trong lành hơn.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu trồng cây Phú Quý tại bàn làm việc, cây sẽ lan tỏa nguồn năng lượng tích cực sang trọng cho bạn, giúp người trồng giải tỏa được căng thẳng, phấn chấn vui vẻ hơn để làm việc hiệu quả. Ngoài ra, đây còn là món quà tặng rất phù hợp nhân dịp khai trương, tân gia, lễ tết.

Tìm hiểu: Top 20 cây xanh phong thủy cho văn phòng

2. Ý nghĩa phong thủy của cây Phú Quý

Màu đỏ là màu của may mắn, bởi vậy cây Phú Quý trong phong thủy là cây biểu tượng cho các điều tốt lành. Đồng thời, giống như cái tên gọi mà họ đặt cho cây, Phú Quý mang  đến sự giàu sang, tài lộc, phú quý cho người trồng. Nếu các bạn tặng cho ai đó hoặc được người khác tặng cây Phú Quý thì có nghĩa là cầu chúc những điều tốt đẹp, mong muốn một cuộc sống thịnh vượng, phát tài.

3. Cây Phú Quý hợp mệnh gì?

Theo các chuyên gia phong thủy, những người mệnh Hỏa có màu sắc của bản mệnh là đỏ, cam, hồng, tím. Bên cạnh đó mệnh Hỏa rất hợp với màu xanh lá cây thuộc hành Mộc. Cây Phú Quý lại cung ứng đầy đủ những điều kiện đó. Lá cây màu xanh thẫm, viền bọc quanh lá màu đỏ, thân cây màu hồng. Chính vì thế, cây Phú Quý hợp mệnh gì, câu trả lời là hợp mệnh Hỏa.

Người mệnh Hỏa trồng cây Phú Quý như giảm bớt những căng thẳng, kiềm lại tính khí bốc đồng, gia gia tăng vận khí tốt, tài lộc càng hanh thông để họ có thể cải cách và phát triển sự nghiệp ở vị trí cao hơn.

Bên cạnh đó, những người thuộc mệnh Thổ cũng rất hợp trồng cây Phú Quý (vì Hỏa sinh Thổ hay màu đỏ tương sinh với mệnh Thổ). Cây sẽ góp phần mang tài lộc và vận may đến cho gia chủ mệnh Thổ.

Xem thêm:

Nguồn: tổng hợp,