Cây đại đế vương thể hiện sự quyền uy

Cây đại đế vương theo phong thủy học là cây thể hiện cho quyền lực, sang trọng cây phù hợp với người lãnh đạo, sếp, cây đại đế vương hợp tuổi gì? mệnh gì?

Cây đại đế vương là loại cây cảnh phong thủy văn phòng dễ trồng và dễ chăm sóc, đem đến thêm khí chất vững chãi, uy quyền và dẫn đến một không gian trong lành, sảng khoái cho công việc. Đại đế vương chắc hẳn là một sự chọn lọc tuyệt vời. Hãy cùng Hoàng Minh Decor tìm hiểu về loại cây này nhé !

cay dai de vuong
Cây đại đế vương đỏ

1. Cây Đại Đế vương là gì?

Cây đại đế vương là loại cây có hình dáng biểu trưng cho quyền lực, chính vì như thế đây là loại cây rất phù hợp với người lãnh đạo, quản lý. Cây Đế Vương xanh có thể có khá nhiều màu khác nhau như Đế Vương xanh, Đế Vương vàng, Đế Vương đỏ..

Là loài cây thuộc nhóm đại đế vương, Cây Đại đế vương mang ý nghĩa biểu hiện sự quyền uy, tinh thần đế vương. Rất phù hợp cho người làm quản lý, lãnh đạo trong một tổ chức. Cây Đại đế vương là loài cây thuộc họ trầu bà, khá phù hợp môi trường thiếu nắng. Loài cây này có lý do Châu Mỹ, ưa bóng, ưa ẩm, phù hợp môi trường thiếu nắng trong nhà, nơi mát mẻ. Cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn,  thích hợp trồng làm cây trang trí nội thất, cây văn phòng, sảnh, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê…

1.1 Ý nghĩa phong thủy của cây đại đế vương.

Giúp xua đi tà ma, chướng khí và góp phần đem đến sức khỏe, sự thanh bình trong lòng hồn, đem đến cảm giác sảng khoái cho con người sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi…

Cây Đại Đế Vương

1.2 Vị trí kê đặt của cây đại đế vương.

Nên đặt cây ở những nơi thiếu nắng, mát mẻ như văn phòng làm việc, phòng khách, bàn học…

Đối tượng hay sử dụng nhất: thích hợp cho người làm quản lý, giám đốc, lãnh đạo một tổ chức… biểu hiện tinh thần đế vương, quyền uy…

Đặc điểm hình thái của cây Thân, Tán, Lá: Cây bụi nhỏ, leo bám vào các thân cây gỗ hoặc giá đỡ, thân thảo, có khá nhiều rễ khí sinh. Lá lớn thuôn nhọn đầu, tim sâu ở gốc, lá non màu đỏ tía, lá già màu lục tía, cuống dài màu đỏ tím đậm, gốc có bẹ ôm thân.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái của cây ….

Tốc độ sinh trưởng: nhanh

Phù hợp với: khí hậu nóng ẩm, kỵ ánh nắng và khô hạn

1.3 Cách chăm sóc cây đại đế vương.

Chế độ Nước: vào mùa hè thì cần tưới 1 ngày 1 lần, vào mùa thời tiết mát mẻ có thể tưới 3 ngày 1 lần

Đất trồng: Giữ cho đất ẩm và tơi xốp, không để đất bị khô hoặc bị úng có khả năng sẽ bị tới sự tươi xanh của lá và sự cách tân và phát triển của cây. Bón phân định kỳ một tháng một lần với liều lượng ít, có thể dùng phân bón Urê, Ba lá xanh, NPK đều được.

Ánh sáng: Cây thuộc dạng không chịu ánh sáng mạnh cho nên việc trồng cây ở những nơi có ánh sáng bình quân như không gian nội thất và văn phòng là thích hợp.

cay dai de vuong xanh
Cây đại đế vương xanh

1.4 Những lưu ý khi chăm sóc cây Đại đế vương

Nếu chúng ta thuê cây Đại đế vương thì hãy để nhân viên kỹ thuật của đơn vị cho thuê cây tự chăm sóc theo lịch của họ.

Nếu chúng ta mua cây thì cần biết cách chăm sóc cây Đại đế vương căn bản như sau:

  • Không đổ bã chè, bã café vào chậu cây, luôn giữa mặt chậu cây thoáng, mỗi tháng một lần nên mang chậu cây ra ngoài trời một tuần.
  • Không đặt chậu cây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.
  • Khi cây xuất hiện các lá vàng, lá úa, lá héo thì phải cắt bỏ đi ngay.
  • Cây bị rụng lá hoặc các nhánh cây có bề ngoài mềm, rục là lúc chúng ta cần chăm sóc đặc biệt hoặc thay cho thế cây mới.

Tìm hiểu:

2. Cây đại đế vượng hợp tuổi gì? mệnh gì?

Cây mang tính chất cho sự quyền lực và may mắn, bên cạnh đó cây Trầu Bà Đế Vương Xanh còn đại diện cho Mệnh Mộc, chính vì như thế cây rất hợp làm cây cảnh phong thủy cho người Mệnh Mộc và Mệnh Hỏa. Với những gia chủ mệnh này cây sẽ giúp mọi việc dễ dàng hơn, chiêu tài lộc, tốt cho công danh.

Cây xanh phong thủy rất da dạng về chủng loại và ý nghĩa riêng biệt, hi vọng qua bài viết giới thiệu về cây đại đế vương, chúng tôi tin chắc rằng, bạn sẽ có những sự lựa chọn tốt nhất khi đang chuẩn bị sắm cho mình 1 cây xanh phong thủy tốt nhất.