Mẫu nội quy khách sạn phổ biến nên biết

Bất kỳ ngành nghề kinh doanh lưu trú nào cũng cần có nội quy hoạt động để đảm bảo nề nếp và các vấn đề an ninh, an toàn cho chính cơ sở của mình và khách sạn cũng không ngoại lệ. Tùy theo mỗi khách sạn nói riêng và cơ sở lưu trú nói chung đề có bảng nội quy khác nhau.

Sau đây hãy cùng Hoàng Minh Decor và tìm hiểu nội quy khách sạn là gì? Vai trò cũng như những nội quy có bản nhất nhé !

Nội quy khách sạn là gì?

Nội quy khách sạn là văn bản do khách sạn quy định nhằm đảm bảo nề nếp, vấn đề an toàn, an ninh của mỗi khách sạn, áp dụng đối với nhân viên khách sạn cũng như khách hàng. Vậy nội dung chi tiết về nội quy của khách sạn là gì?

mau noi quy khach san

Vai trò của việc thiết lập nội quy khách sạn.

Mục đích chính khi thiết lập nội quy là để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng lẫn khách sạn. Bởi có nhiều đối tượng lợi dụng kinh doanh khách sạn để ngầm tực hiện các hành vi trái pháp luật (mua bán dâm, ma túy,…).
Để không ảnh hưởng tới quyền lợi của khách hàng cũng như danh tiếng khách sạn, cả 2 bên đều phải tôn trọng và tuân thủ tuyệt đối các điều luật trong nội quy.
Trong trường hợp xảy ra các vấn đề, sự cố, có thể dựa trên bảng nội quy để xác định trách nhiệm do phía nào, đưa ra phương án giải quyết hợp lý và chính xác.

>>> Xem thêm: nội thất khách sạn gồm những gì?

Những quy định cần phải có trong bảng nội quy khách sạn

  • Quy định về các loại giấy tờ mà khách lưu trú phải xuất trình khi làm thủ tục check-in, kiểm tra tài sản khi nhận phòng.
  • Các quy định đảm bảo an toàn cháy nổ: không nấu nướng trong phòng, sử dụng các vật liệu dễ gây cháy nổ…
  • Các quy định về đảm bảo an toàn – an ninh trong khách sạn: không mang chất cẩm, chất độc hại, vũ khí, chất nổ vào khách sạn; bảo vệ tài sản cá nhân của khách lưu trú; khách đến thăm…
  • Các quy định bảo vệ tài sản của khách sạn: sử dụng các trang thiết bị theo hướng dẫn, không phá hoại tài sản trong phòng…
  • Nội quy khách sạn quy định về giữ gìn vệ sinh chung trong khách sạn.
  • Quy định về thời gian check-out, thủ tục trả phòng, thanh toán.

Địa điểm treo/dán nội quy trong khách sạn

Để toàn bộ khách hàng cũng như nhân viên trong khách sạn biết tới, bảng nội quy cần đặt ở nơi mà mọi người có thể nhìn thấy dễ dàng. Thông thường, bảng nội quy sẽ được đặt tại khu vực quầy lễ tân và phòng ngủ. Đây là hai vị trí diễn ra rất nhiều hoạt động của khách hàng, giúp họ dễ tiếp cận và tuân thủ.

Xem thêm: Cách đặt tên khách sạn hay ấn tượng.

10 nội dung cần có trong bảng nội quy khách sạn.

NỘI QUY KHÁCH SẠN

(HOTEL REGULATION)

1. Quý khách vui lòng xuất trình hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân để làm thủ tục nhận phòng tại Lễ tân.

Kindly present your passport with the valid entry visa for the check-in procedure.

2. Khách sạn chỉ chịu trách nhiệm với những tài sản hoặc tiền được gửi tại quầy Lễ tân.

The hotel is only responsible for money or valuables deposited at Reception.

3. Không mang súng đạn, chất cháy nổ, chất độc hại, các chất gây nghiện, vật nuôi hoặc thực phẩm có mùi tanh hôi vào phòng nghỉ. Không nấu nướng, giặt là trong phòng nghỉ.

It is strictly forbidden to bring weapons, explosives, inflammable, narcotics (drug), prohibited goods, pets and bulky assets into the hotel or to cook and launder in the room.

4. Không thay đổi, di chuyển đồ đạc trong phòng hoặc từ phòng này sang phòng khác. Trường hợp tài sản, đồ dùng trong phòng bị mất, hỏng do chủ quan Quý khách sẽ phải bồi thường 100% giá trị.

Do not change or move the furniture and equipment from one place to another. They with being liable to indemnify the hotel at current prices for any losses or damages caused.

5. Xin vui lòng không thay đổi phòng hoặc đưa thêm người vào phòng khi chưa đăng ký trước với Lễ tân.

Please do not change your room or all more people in the room without prior notice to Reception.

6. Nếu có người thân đến thăm, xin quý khách vui lòng liên hệ với Lễ tân để bổ trí nơi tiếp đón.

To receive your relatives, please contact the Reception to arrange a place for meeting.

7. Khi ra khỏi phòng, Quý khách vui lòng rút thẻ chìa khoá ra khỏi ổ điện và gửi tại quầy lễ tân. Điện trong phòng sẽ tự động ngắt khi cửa đã được khép.

When going out, please check the door and windows carefully and leave the key at Reception. The electricity with be cut off automatically when the door is locked.

8. Nếu Quý khách phát hiện có hiện tượng cháy trong Khách sạn, xin khẩn trương tìm cách thông báo cho người ở khu vực gần nhất và bình tĩnh làm theo chỉ dẫn phòng chống cháy nổ.

If you discover a fire in the hotel, please immediately alert all neighboring people and comply with the fire-fighting instructions

9. Thời gian trả phòng là 12h30, nếu muộn hơn sẽ phải thanh toán thêm phụ phí tương ứng. Trong trường hợp cần thiết, xin vui lòng liên hệ với Lễ tân.

Check-out time is 12noon, otherwise, you will be charged. In case of necessity, please contact Reception.

10. Trước khi rời khỏi khách sạn, xin Quý khách vui lòng thanh toán toàn bộ các hoá đơn và trả lại chìa khoá phòng cho Lễ tân.

Prior to leaving the hotel, the guest is kindly requested to settle all bills and return keys to Reception.

Xem và tải file: Tải ngay !