Nội thất khách sạn 5 sao gồm những tiêu chuẩn gì?

Thiết kế thi công nội thất khách sạn 5 sao là một trong hạng mục giữ được sự quan tâm của chủ đầu tư. Bởi nó là mấu chốt hàng đầu của khách sạn. Là tiêu chuẩn phân tích hàng đầu của khách hàng dành cho dịch vụ khách sạn của anh/chị. Một không gian nội thất đẹp, đầy đủ và tiện nghi luôn là chiến lượt quan trọng đưa đến thắng lợi về doanh thu cho khách sạn.

khong gian noi that khach san 5 sao

Vậy khi thiết kế nội thất cho khách sạn cần tránh những gì? Những tiêu chuẩn thiết kế khách sạn đã được công ty chúng tôi cập nhật trong bài viết trước, bài viết này Hoàng Minh Decor muốn khái quát cho bạn nội thất khách sạn 5 sao gồm những gì? những tiêu chuẩn để đạt khách sạn 5 sao nhé !

1. Tầm quan trọng của nội thất khách sạn 5 sao

Bên cạnh việc thiết kế kiến trúc và kết cấu dự án thì lắp đặt nội thất khách sạn là yếu tố không thể thiếu. Thi công nội thất sẽ thể hiện phong cách chủ đạo cũng như tối ưu công dụng sử dụng của công trình.

khu nghi duong khach san 5 sao

Muốn làm được điều đó thì việc lắp đặt rất cần được bám sát vào bản thiết kế chi tiết. Nội thất khách sạn đạt tiêu chuẩn chất lượng sẽ mang lại những kết quả tuyệt vời mà có thể bạn chưa từng nghĩ tới.

mau noi that khach san 5 sao

Trong suốt thời gian khách hàng lưu trú, khách sạn sẽ trở nên “nhà” của họ. Việc thiết kế nội thất sao cho khoa học và tiện lợi sẽ giúp khác hàng cảm giác thỏa mái và mang lại cho khách sạn những lời khen tốt.

Lựa chọn nhà thầu lắp đặt nội thất cũng là vấn đề mà chủ đầu tư (CĐT) cần nghiên cứu kỹ lưỡng. Bởi chất lượng lắp đặt tốt sẽ tạo thành những không gian nội thất đẹp, đảm bảo tính lâu bền và an toàn.

phong ngu noi that khach san 5 sao

2. Những tiêu chuẩn cần đạt của nội thất khách sạn 5 sao

Việt Nam là một quốc gia có đầy đủ tiềm lực về nghỉ dưỡng và du lịch. Chính chính vì vậy thiết kế khách sạn ngày càng hoàn thành theo tiêu chuẩn quốc tế. Vậy nội thất của một khách sạn 5 sao cần đạt những tiêu chuẩn gì? Dựa vào đâu để phân tích chất lượng của nó?

noi that khach san 5 sao

Hoàng Minh Decor xin đưa ra các tiêu chuẩn thiết kế nội thất khách sạn cho từng địa chỉ công dụng riêng để anh/chị tham khảo.

2.1. Khu vực sảnh / tiền sảnh

Thiết kế sảnh theo tiêu chuẩn quốc tế bao gồm các thiết bị nội thất hiện đại, đầy đủ trang thiết bị như:

  • Quầy lễ tân
  • Khu vực bàn ghế tiếp khách
  • Bar sảnh

Bên cạnh đó, CĐT nên thiết kế thêm các tiểu cảnh ngoại (nội) sảnh. Kiến trúc “không gian xanh” luôn mang tới sự mát mẻ, dễ chịu cho khách hàng.

phong an noi that khach san 5 sao

Xem thêm: Những mẫu sảnh khách sạn tiêu chuẩn trên 5 sao

2.2. Khu vực buồng phòng

Là địa chỉ diễn ra các hoạt động sinh hoạt cơ bản của khách hàng, nội thất phòng ngủ ảnh hưởng rất rộng tới cảm nhận của khách.

Nội thất trong phòng phải đầy đủ các vật dụng cần thiết như:

  • Giường ngủ
  • Kệ / Giá tivi
  • Tủ / Kệ đầu giường
  • Bàn ghế tiếp khách
  • Bàn làm việc
  • Giá để hành lý / Giày dép
  • Tủ quần áo

phong ngu khach san 5 sao

Khu vực phòng tắm / WC của phòng nghỉ phải tiện nghi, thiết bị hiện đại và đầy đủ.

Tiêu chuẩn nội thất khách sạn 5 sao cho phòng tắm phải đảm bảo: tường không thấm nước, sàn lát bằng nguyên liệu chống trơn, chậu rửa mặt, gương soi, đèn trần, hệ thống vòi hoa sen sang trọng, tiện ích…

Tham khảo thêm: Các mẫu phòng ngủ khách sạn đẹp, cao cấp, sang trọng.

2.3. Khu vực nhà hàng, bếp, bar

Theo tiêu chuẩn, khách sạn 5 sao ràng buộc phải có 2 nhà hàng phục vụ được cả món Âu và Á. Số lượng bàn ghế trong nhà hàng phải đạt 80% so với số lượng giường ngủ.

phong an noi that khach san

Bố trí nội thất trong nhà hàng phải đảm bảo rộng rãi để khách hàng và nhân viên phục vụ có thể đi lại dễ dàng.

Ngoài những yêu cầu trên khi thiết kế, lắp đặt nội thất khách sạn 5 sao KTS rất cần được đảm bảo việc sắp đặt bộ trí nội thất theo tiêu chuẩn. Và những thông này có thể trao đổi trực tiếp với đội ngũ nhân viên Công ty thiết kế nội thất Hoàng Minh Decor để hướng dẫn mẫu, bản vẽ, thiết kế và những ý tưởng tốt nhất.

noi that phong tam khach san 5 sao

Với hơn 10 năm kinh nghiệm và trãi qua các dự án khách sạn, resort, khu nghĩ dưỡng, dịch vụ thiết kế công trình khách sạn, được chúng tôi luôn tự tin sẵn sàng đắp ứng mọi yêu cầu của các chủ đầu tư với quy mô rộng lớn.