Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ

Theo phong thủy bàn làm việc người mệnh Thổ là hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam và bàn làm việc nên thường đặt ở vị trí trung tâm căn phòng, từ đó bạn có thể quan sát bao quát toàn bộ phòng làm việc.

Trong tín ngưỡng người phương Đông, đặc biệt là người Việt Nam chúng ta thường quan tâm tới các yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất, từ việc xây nhà cho tới bài trí đồ vật trong văn phòng. Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ? Cách bố trí nội thất, lựa chọn vật phẩm cây cảnh văn phòng sao cho mày mắn, hút tài lộc.

phong thuy ban lam viec nguoi menh tho

Cùng tìm hiểu qua nội dung bên dưới nhé!

Phong thủy bàn làm việc có thực sự quan trọng?

Theo nhiều nhà phong thủy học, mối quan hệ giữa phong thủy và con người là cực kỳ gần gũi. Phong thủy có ảnh hưởng không nhỏ đến hầu hết các lĩnh vực, cực kỳ quan trọng trong phòng làm việc. Khi chúng ta lựa chọn một chiếc bàn phù hợp với mệnh, đặt đúng theo tuổi thì sẽ có một nguồn năng lượng tích cực tạo ra. Chúng sẽ góp phần tạo nên những thành công nhất định trong cuộc sống về sức khỏe, cảm xúc và trí tuệ.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ

Hướng đặt bàn cho người mệnh thổ

Đối với người mệnh thổ, vị trí bàn rất được chú trọng. Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ thường được đặt ở trung tâm văn phòng, nơi có thể quan sát toàn bộ không gian làm việc. Vị trí này sẽ giúp chú nhân hấp thu nhiều vượng khí, lợi lộc và công dân. Người mệnh thổ cũng cần lưu ý, bàn làm việc nên có một bức tường ở phía sau, biểu thị cho sự nghiệp chắc chắn và thăng tiến.

Ngoài ra, vị trí gần cửa sổ cũng khá tốt đối với người mệnh thổ, bên ngoài có khung cảnh thiên nhiên càng tốt. Bởi lẽ, điều này sẽ đem tới cảm giác thoải mái, thoáng đãng mỗi khi họ mệt mỏi.

huong ban menh tho

Bên cạnh đó, theo quy tắc tương sinh, tương khắc của ngũ hành, bàn làm việc của người mệnh thổ nên đặt theo hướng hành thổ, hành hỏa vì hỏa sinh thổ. Hướng Nam là hướng của hành hỏa, đặt bàn vị trí này sẽ đem tới nhiều thuận lợi, may mắn cho người ngồi làm việc. Hướng bản mệnh của người mệnh thổ là Đông Bắc hoặc Tây Nam nên vị trí này sẽ thu hút tiền tài, thịnh vượng. Vì thế các nhà thiết kế nội thất văn phòng nên cần chú trọng hướng để bố trí nội thất phù hợp cho người mệnh thổ.

Màu sắc bàn làm việc

Màu sắc rất quan trọng trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ, nó sẽ có tác dụng về tinh thần cũng như thu hút tài lộc cho chủ nhân. Người mệnh thổ hợp với màu đỏ, vàng, hồng, nâu. Vì vậy, khi lựa chọn bàn làm việc bạn nên chọn lựa các màu tương hỗ với mệnh của mình.

Bàn làm việc màu đỏ sẽ tạo lòng tin với đối tác và đồng nghiệp. Màu hồng sẽ giúp cho chủ nhân cảm thấy thoải mái, tăng khả năng sáng tạo trong công việc. Màu vàng là biểu thị cho người mệnh thổ, sẽ đem tới cảm giác vui vẻ, lạc quan trong quá trình làm việc. Nếu bạn là giám đốc thì màu nâu là sự lựa chọn tuyệt vời khi mang tới vẻ đẹp thanh nhã, gần gũi và thân thiện.

mau sac menh tho

Chất liệu bàn làm việc

Trong ngũ hành, thổ sinh kim nên các chất liệu bàn làm việc cho người mệnh thổ nên được làm từ đá, sứ hoặc kim loại. Tuy nhiên, gỗ là nguyên liệu chủ yếu khi làm bàn việc hiện nay. Thổ khắc mộc nên chất liệu gỗ không có lợi cho sự phát triển sự nghiệp của người mệnh thổ. Nếu bắt buộc phải lựa chọn bàn gỗ, gia chủ nên phối hợp với các chất liệu khác nhau để hạn chế sự tương khắc này. Nên lựa chọn đồ nội thất văn phòng phải phù hợp tránh những sự sai lầm ngoài ý muốn.

Người mệnh thổ nên đặt gì để thu hút tài lộc, vận may.

Cây phong thủy

linh vat menh tho

Trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ, cây xanh không chỉ tạo nên không gian tươi mát, trong lành mà còn giúp giải trừ những điều kém may mắn cho người mệnh thổ. Một số loại cây phù hợp với người mệnh thổ như cây hàm tiếu, quế lan, vạn tuế, vạn niên thanh, lan hồ điệp… Các cây này sẽ khiến văn phòng của bạn trở nên sinh động, đồng thời thu hút tài lộc cho sự phát triển công việc. Tùy vào diện tích văn phòng, bàn làm việc mà bạn nên lựa chọn kích thước cây phù hợp.

Vật phẩm phong thủy

Trong bài trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ, các vật phẩm phong thủy là cực kỳ cần thiết để thu hút tài lộc, giải trừ điềm xấu. Bạn có thể đặt gốm sứ lên bàn làm việc, bởi chất liệu này hỗ trợ với người mệnh thổ. Đặt chúng lên sẽ giúp cho chủ nhân cảm thấy bình tĩnh, sáng suốt trong việc xử lý công việc, đồng thời đem tới thẩm mỹ độc đáo cho không gian làm việc.

vat pham de ban menh tho

Ngoài ra, các vật phẩm có hình tròn, bầu dục tượng trưng cho đất đá cũng được ưu tiên trong việc bàn trí trên bàn làm việc người mệnh thổ như vòng tay đá phong thủy, nhẫn phong thủy, quả cầu thạch anh, cột thủy tinh, tượng chó… Chúng là những vật phẩm không chỉ đem tới may mắn, thuận lợi cho sự nghiệp mà còn rất tốt cho sức khỏe chủ nhân.

Một số bức tranh phong thủy cũng được gia chủ yêu thích, vừa tạo nên góc làm việc trang nhã vừa tạo nên điềm may cho người mệnh thổ. Tranh ngựa mã đáo thành công, tranh rồng phượng, tranh hoa mẫu đơn… là những loại tranh được tìm kiếm, trang trí trên tường của người mệnh thổ.

Tìm hiểu thêm:

Như vậy, những nội dung trên đây Hoàng Minh Decor đã cung cấp một số kinh nghiệm trong việc bài trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ sao cho đem tới may mắn, sức khỏe và tài lộc. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được bàn làm việc, các đồ vật phong thủy ưng ý và ấn tượng.