Phong thủy cửa sau nhà lưu ý và cách hóa giải

Phong thủy cửa sau nhà đóng vị thế quan trọng trong không gian nhà ở và các dự án dân dụng. Nó cũng là một lối đi phụ, giúp căn nhà trở thành tiện nghi và không thua kém phần quan trọng. Nó giúp lưu thông không khí của không ít không gian được ngăn kín lại bằng tường bao.

Trong nhiều trường hợp khi cửa chính không hợp, việc được mở thêm cửa sau hợp hướng sẽ là một liệu pháp phong thủy hiệu quả. Một ngôi nhà được xem như là tốt về phong thủy khi đón được nhiều sinh khí và các dòng khí có thể lưu thông thuận lợi. Vậy nên để đón được nhiều sinh khí thì phải có cửa chính và cửa sau được thiết kế nội thất với một phương pháp thích hợp, hài hòa và hợp phong thủy trong xây dựng.

phong thuy cua nha sau

Không những vậy, cửa sau còn là cửa thoát hiểm khi có các sự cố hỏa hoạn, cướp bóc, trấn lột. Như vậy, khi tiến hành thi công, gia chủ cần tìm hiểu và tuân thủ những nguyên tắc cần có.

1. Những lưu ý cần nên tránh

Không được đặt trực diện với cửa chính. Đây là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng. Theo quan niệm phong thủy, cửa chính đối thẳng với cửa hậu thì vượng khí vào rồi ra đi quá nhanh, khiến nhiều cơ may đến và tuột đi khỏi tầm tay.

Khoảng cách cửa chính và cửa sau không nên đặt với cự ly gần, nếu xa thì tốt hơn vì điều này sẽ hỗ trợ cho sự điều hành của dòng khí được lưu thông tất cả ngôi nhà.

Không được to hơn cửa chính. Cửa sau được xem như là một lối đi phụ. Nó không nên to hơn so với lối đi chính. Nếu không, sẽ làm dòng khí lưu thông nhanh qua cửa phụ. Khiến cho môi trường sống bị mất hết năng lượng, dễ trở thành ngột ngạt, bí bách và dễ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bên cạnh đó, cửa sau to hơn cửa chính sẽ bị đến mỹ quan của ngôi nhà và nếu cửa sau được thiết kế với ở chỗ khuất trong ngôi nhà sẽ dễ tạo điều kiện cho kẻ gian xâm nhập, mất an toàn cho gia đình.

Tìm hiểu: Phong thủy phòng bếp

phong thuy cua nha sau

2. Cách hóa giải

Nên đặt chậu cây cao nội khu nhà để giảm năng lượng bị trôi ra ngoài nhanh chóng.

Cũng có thể thiết kế rèm cửa để chắn giữa hai cửa, ngăn khí đi theo đường thẳng và bị thoát ra khỏi nhà.

Nếu như cửa sau dẫn ra một khoảng không gian vắng vẻ, nên đặt thêm một cây cảnh ở lối vào. Điều này đảm bảo luồng không khí kém vượng sẽ bị lưu lại ở ngoài. Để căn nhà trở thành thích hợp với đời sống gia đình hơn.

Như vậy, cửa sau là một trong mỗi phần quan trọng trong kiến trúc của căn nhà. Khi thi công, gia chủ nên tìm đến những đơn vị thiết kế và xây dựng chuyên môn cao để được tư vấn, qua đó giúp tránh những sai lầm không đáng có trong phong thủy.

Xem thêm: màu sắc may mắn 12 con giáp

Nguồn: tổng hợp