Thiết kế quán cafe phong cách Industrial

Phong cách công nghiệp (industrial) đã không còn xa lạ trong xu hướng thiết kế nội thất hiện nay, và đến nay đã trở thành phong cách được nhiều người yêu chuộng, đặc biệt là trong thiết kế quán cafe, nhà hàng….

Vậy quán cafe phong cách công nghiệp có những đặc trưng gì? nội thất được lựa chọn ra sao? cách thiết kế và trang trí như thế nào? Hãy cùng Hoàng Minh Decor tìm hiểu qua những nội dung sau nhé !

thiet ke quan cafe industrial

Trong tiếng anh “Industrial” có nghĩa là “thuộc về ngành công nghiệp”. Đây là một phong cách thiết kế nội thất rất được ưa chuộng khi ưu tiên phô bày những vật liệu thô để làm nổi bật cá tính và sự mạnh mẽ. Có thể kể đến rất nhiều những thương hiệu quán cafe nổi tiếng hiện nay theo đuổi phong cách này.

cafe Inlove

Phong cách Công nghiệp – Industrial Style

Industrial Style là phong cách với những kết cấu và kiến trúc được sử dụng mô phỏng lại cảnh nhà máy, xí nghiệp, khu nhà thép tiền chế. Đặc trưng cho chủ đề thiết kế quán cafe theo industrial style là sự đơn giản, “phô bày” các chi tiết thuận tiện cho việc lắp đặt và sửa chữa, với kết cấu thép lắp ráp là chủ đạo.

trang tri quan cafe Industrial

Industrial Style mang tới không gian nội thất chân thực qua chất liệu và cấu trúc tạo nên. Vật liệu gạch xây tường, khung sắt thép, trần bê tông, sẽ được đơn vị thiết kế quán cafe thể hiện rõ.

Nội Thất Quán Cà Phê Phong Cách Công Nghiệp ( Industrial )

Chủ đề công nghiệp lấy cảm hứng từ nhà kho, nhà máy và các không gian công nghiệp khác. Dưới đây là một số ví dụ về những gì bạn có thể thấy trong một quán cà phê với lối trang trí theo phong cách công nghiệp.

thiet ke industrial cafe

  • Kiến trúc lộ thiên, như đường ống, gạch, dầm trần, cốt thép và gỗ phong hóa
  • Điểm nhấn bằng kim loại, như giỏ dây
  • Đường vuông góc và hình khối
  • Các thành phần cơ khí, như bánh răng, đai ốc và bu lông
  • Sử dụng các vật liệu tiện dụng khó như da, đồng, đá và nhôm
  • Sự kết hợp của các thành phần thời gian và hiện đại, chẳng hạn như một chiếc đèn hiện đại trên đỉnh bàn bên cổ điển
  • Bảng màu: xám, đen, nâu vàng, trắng và các tông màu đậm hơn, như màu hạt dẻ.

quan cafe industrial style

Thiết kế quán cafe phong cách Industrial.

quan cafe phong cach Industrial

Phong cách thiết kế quán cafe nào cũng có những đặc trưng riêng: chú trọng về màu sắc, chú trọng về ánh sáng, bố cục,… Industrial lại đặc biệt chú trọng đến chất liệu sử dụng. Không gian nội thất theo phong cách này thường thể hiện chân thực nhất các yếu tố vật liệu và cấu trúc tạo dựng nên nó. Các vật liệu gạch, bê tông, kim loại và gỗ thường được phô bày một cách mạnh mẽ với toàn bộ kết cấu bên trong, ít bao bọc và che đậy.

quan ca phe phong cach cong nghiep

Nguyên nhân là do phong cách nội thất Công nghiệp hay Industrial là phong cách mô phỏng lại những nhà máy, xí nghiệp ở các khu công nghiệp, khu chế biến sản xuất nơi có tần suất hoạt động cao. Việc hỏng hóc, thay thế vì thế là không tránh khỏi nên chúng phải được thiết kế đơn giản, “phô bày” để dễ đường xử lý khi hỏng hóc.

quan cafe phong cach cong nghiep

Thiết kế quán cafe phong cách industrial không cần sự trau chuốt, tỉ mẩn, mà vật dụng càng thô, càng mộc, các góc cạnh sơ nguyên trên bề mặt trơn, phẳng càng thể hiện rõ ràng được chủ đề.

industrial style cafe
Màu sắc vật dụng, bàn ghế, rèm màn, tường, sàn … thường mang màu là ghi xám, đen, trắng hay màu đồng. Gam màu nâu cũ của những chiếc sofa cũ cũng rất dễ dàng tạo nên tổng thể hòa hợp.

quan cafe industry

>>> Xem thêm: Thiết kế quán cafe phong cách Rustic mộc mạc.

HOÀNG  MINH DECOR đã thực hiện rất nhiều quán cafe phong cách INDUSTRIAL bạn đang cần tư vấn hãy ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ  hoặc gọi hotline: – 0914.49.19.09

Mẫu thiết kế quán cafe phong cách Công nghiệp mới nhất.