Thiết kế văn phòng không gian mở

Thiết kế nội thất văn phòng không gian mở hiện đại đang dần phát triển thành một xu thế cho các doanh nghiệp. Thiết kế kiểu nội thất văn phòng này bằng việc loại bỏ đi những vách tường tù túng, kín đáo là một biện pháp ưu việt, đặc biệt cho các công ty sáng tạo đòi hỏi nhiều sự tương tác giữa nhân viên.

Vậy tại sao không gian mở lại được ưa chuông hiện nay? Những thế mạnh nhược điểm của văn phòng không gian mở? Về tương lại thiết kế văn phòng không gian mở có phải là xu thế sau này hay không? Cùng Hoàng Minh Decor nghiên cứu các điều chưa rõ này nhé !

mau thiet ke van phong khong gian mo

Vì sao doanh nghiệp chọn thiết kế văn phòng không gian mở ?

Với kiểu thiết kế nội thất văn phòng hiện đại theo phong cách mở giúp văn phòng của chúng ta phát triển thành rộng rãi thoải mái. Đây là một không gian có phong cách thiết kế hoàn toàn bằng các mô – đun di động, vách ngăn di động . Đặc biệt là đối với những văn phòng đòi hỏi sự giao tiếp, mức độ thảo luận nhiều trong các công việc thì một không gian mở thoải mái, dễ dàng sẽ giúp chúng ta thực hiện điều này một bí quyết dễ dàng.

mau thiet ke van phong mo

Không như lúc trước kia với những vách tường dày nhân viên sẽ phải di chuyển không ngừng nghỉ để trao đổi. Giờ đây nhân viên văn phòng chỉ cần ngồi tại bàn làm việc của mình nói là các đồng nghiệp khác có thể nghe thấy hoặc di chuyển tấm vách ngăn là đã qua được phòng khác. Bên cạnh đó với kiểu thiết kế nội thất văn phòng mở này các nhân viên sẽ đồng thời tiết kiệm chi phí thi công lắp đặt và thi công.

Xem thêm: Mẫu thiết kế văn phòng 100m2 đẹp sang trọng

thiet ke van phong mo sang trong

Thiết kế văn phòng không gian mở, hiện đại đang là một xu hướng thiết kế văn phòng đang được rất đông các tổ chức, công ty ưu ái lựa chọn. Khoa học đã chứng minh, ngồi làm việc trong văn phòng có phong cách thiết kế mở giúp cải thiện tinh thần, sức đề kháng và năng suất làm việc của nhân viên, từ đây giúp công đoạn thực hiện các bước được cắt giảm một bí quyết đáng kể.

mau van phong khong gian mo dep

Thiết kế văn phòng mở là gì?

Văn phòng được bố trí theo không gian mở dễ làm là sự loại bỏ cách biệt giữa không gian bên trong văn phòng, loại bỏ đi những bức tường trong văn phòng làm việc giúp văn phòng rộng rãi và thoáng đãng hơn. Trong một môi trường văn phòng mở sẽ không các phòng riêng biệt, không gian kín hoàn toàn mà thay cho vào chỗ này các vị trí làm việc được bố trí chung với nhau. Tùy thuộc thiết kế mà phát minh sử dụng những tấm panel nhựa, bằng kính suốt trong quãng hay được phát minh từ những chậu cây, bức tranh ,…

mau van phong khong gian mo xanh

Việc lược bỏ những bức tường hay rào chắn trong thiết kế văn phòng mở giúp cho nhân viên dễ dàng tương tác với nhau không ngừng nghỉ hơn, cắt giảm việc làm việc riêng trong giờ làm của nhân viên. Nhưng đây có phải là xu thế và sự tối ưu?

thiet ke van phong mo

Ưu điểm văn phòng làm việc mở.

Văn phòng mở như 1 không gian làm việc chung giúp chúng ta làm việc năng động, sáng tạo, tăng sự tương tác, dễ dàng thảo luận các bước giữa các cá nhân và các nhóm với nhau nhưng vẫn nhận được tính độc lập trong các công việc của mỗi người.

Tham khảo thêm: thiết kế văn phòng xanh một dạng phong cách văn phòng mở

mau van phong khong gian mo

Ngoài ra thiết kế văn phòng mở sẽ cắt giảm các vách ngăn phân chia nơi đồng nghĩa là văn phòng sẽ có thêm diện tích, giúp không gian của văn phòng rộng hơn, giảm chi phí thi công lắp đặt văn phòng, thi công lắp đặt và chi phí làm vách ngăn hiệu quả.

thiet ke van phong mo

Có một không gian làm việc duy nhất có thể tiết kiệm chi phí thiết bị máy lạnh và đèn điện nhờ vào việc sử dụng chung ánh sáng và luồng không khí. Các công ty còn tiết kiệm đầu tư trang thiết bị văn phòng vì không gian mở giúp tăng việc chia sẻ cùng sử dụng chung trang thiết bị như máy in, máy photo, bấm kim… Bên cạnh đó không gian mở còn cung cấp tính linh hoạt phù hợp với nhu cầu cách tân và phát triển nhân sự.

thiet ke khong gian van phong mo

Nhược điểm của thiết kế không gian văn phòng mở.

Mặc dù thế mạnh lớn nhất của không gian văn phòng mở đó là sự tương tác, thế nhưng mức độ tương tác cao hàng ngày khi làm việc chung trong một môi trường không phân chia có thể dẫn đến nhiều ồn ào và gây nên sự mất tập trung vào các bước của nhân viên.

Xem thêm: Bố trí nội thất văn phòng hợp phong thủy, yếu tố thành công nên biết

van phong mo an tuong.

Thiếu sự riêng tư là một vấn đề khá lớn trong thiết kế nội thất văn phòng mở nơi mà màn hình máy tính dễ dàng bị những người đi qua quan sát và đó là những điều sự thật không ai thích cả.

thiet ke noi that van phong mo

Ngoài ra, không gian văn phòng mở còn là điều kiện cho bệnh dịch dễ lây lan bởi thế nếu một đồng nghiệp trong văn phòng bị cảm cúm điều đó có khả năng sẽ bị đến sức đề kháng của các đồng nghiệp khác trong văn phòng.

Ngoài ra việc thiếu hẳn đi sự riêng tư vốn có trong các thiết kế văn phòng mở có thể làm dẫn đến các vấn đề liên quan đến đạo đức và giấy tờ bắt đầu từ sự thỏa hiệp các thông báo mật liên quan đến khách hàng hoặc đồng nghiệp.

Văn phòng làm việc mở có phải là xu hướng?

Kể từ khi nền văn minh công nghiệp ra đời cùng với sự xuất hiện của những nhà xưởng, con người hình thành nên văn phòng – nơi được đóng khung bởi những bức tường và cửa ngăn. Tuy nhiên cùng với thời gian, sự ngăn cách ngày một thu hẹp lại. Những cánh cửa nặng nề cũng dần biến mất. Thậm chí ở nhiều văn phòng, tường ngăn không còn xuất hiện.

thiet ke van phong khong gian mo

Chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên mới, nơi mà mỗi người làm việc thường xuyên trên những thiết bị di động. Sự thiếu vắng máy tính để bàn cũng góp phần phá vỡ sự kết nối trực tiếp với góc làm việc cố định của từng cá nhân. Giờ đây người ta chẳng còn muốn trang trí góc làm việc của mình nữa, vì rất có thể chỉ sáng hôm sau thôi, bạn đã thấy đồng nghiệp của mình đang ngồi ở đó rồi.

thiet ke van phong mo dep