Tuổi đinh mão 1987 hợp hướng nào?

Tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 hợp hướng nào? Thông tin về tuổi Đinh Mão, hướng hợp, hướng xấu cần tránh, cách chọn vị trí để xây nhà theo phong thủy, màu sắc hợp với người sinh năm 1987 sẽ được Hoàng Minh Decor chia sẽ trong bài viết này để các bạn cùng nắm rõ nhé !

Xem hướng hợp với tuổi là 1 phần quan trọng trong thuật phong thuỷ. Phong thủy nhà ở là nhân tố cực kỳ quan trọng và cần thiết khi xây nhà. Cần cung ứng đầy đủ nhân tố cân bằng sinh thái, đúng thiên văn địa lý, phong thủy hữu tình thì mới đem đến cát lợi. Một ngôi nhà tốt sẽ mang tới may mắn, thịnh vượng và sung túc cho gia chủ tới suốt cuộc đời.

1987 hop huong nao

Thông tin về tuổi Đinh Mão?

Người tuổi Mão có mệnh Hỏa trong ngũ hành, “tiểu hổ’’ này là những người hiền lành và tốt bụng luôn thích giúp đỡ người khác vì bản thân cũng rất có bản lĩnh có thiên phú về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Khi gặp khó khăn họ luôn được quý nhân phù trợ nên mọi việc trong cuộc sống cơ bản là như ý.

Con đường công danh của tuổi Đinh Mão chỉ được sáng tỏ một thời gian ngắn ngủi rồi vụt tắt. Công danh của bạn không được lên cao mà chỉ ở vào mức độ trung bình mà thôi. Về phần gia đạo được yên vui vào tuổi 36 trở đi, có ít nhiều sóng gió trong cuộc đời.

Cuộc đời tuổi Đinh Mão không được phép sáng tỏ lắm về đường công danh, nhưng trên con đường cải tiến và phát triển công danh lại gặp khá nhiều may mắn. Tuổi Đinh Mão nam mệnh hay lo nghĩ nhiều, ít khi được thảnh thơi, có nhiều sự thay vì đổi trong cuộc sống hàng ngày của họ. Họ hay lo lắng và thường hay nhận lấy phần thất bại về sự việc nghiệp. Nam giới tuổi Đinh Mão không được phép có tự ái vì cuộc đời mọi người thất bại.

Xem thêm: Tuổi Quý Dậu 1993 hợp hướng nào?

huong nha tuoi dinh mao

Con đường công danh của tuổi Đinh Mão chỉ được sáng tỏ 1 thời gian ngắn ngủi rồi vụt tắt. Công danh của mọi người không được phép lên cao mà chỉ ở vào mức độ bình quân mà thôi. Về phần gia đạo được yên vui vào tuổi 36 trở đi, có ít nhiều sóng gió trong cuộc đời. Nói chung, phần gia đạo được toàn vẹn, đường công danh trong quãng cuộc đời ít có cơ hội để cải tiến và phát triển được và nếu có thì cũng không được phép lừng lẫy cho lắm.

Về phần sự nghiệp có một số thành công, nhưng mức độ thành công đó không hoàn toàn theo dự tính của bạn, phần tiền bạc hay bị thiếu hụt mặc dù rằng mọi người cố sức tạo lấy nhưng không khi nào bạn cũng có thể nắm lấy cơ hội tạo ra một sự vĩ đại cho sự nghiệp và tiền tài của riêng mình. Phải qua tuổi 40 hay 41 thì phần  tiền tài mới có được những kết quả tốt.

Cung mệnh của người Nam, nữ

 • Năm sinh dương lịch: 1987
 • Năm sinh âm lịch: Đinh Mão
 • Nam:Tốn ( Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh;Nữ:Khôn ( Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Lửa trong lò (Lò Trung Hoả)

Những hướng nào hợp và khắc đối với tuổi Đinh Mão

Người Tuổi Mão có mệnh Hỏa trong ngũ hành, ’’Tiểu hổ’’ này là những người hiền lành và tốt bụng luôn thích giúp đỡ người khác vì bản thân cũng rất có bản lĩnh có thiên phú về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Khi gặp gặp khó họ luôn được quý nhân phù trợ nên mọi việc trong cuộc sống căn bản là như ý. Công danh, sự nghiệp có nhiều thăng trầm, lúc may mắn, cải tiến và phát triển lúc trì trệ, khó khăn. Vì thế hãy xem những hướng nào ảnh hưởng tiêu cực và những hướng nào hợp nhất và giúp ích may mắn đối với tuổi Đinh Mão ngay bên dưới đây hãy cùng nghiên cứu kỹ nhé.

Những hướng hợp nhất đối với Nam tuổi Đinh Mão sinh năm 1987

 • Hướng Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Hướng Đông (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu
 • Hướng Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Cải thiện sức khỏe, trường thọ
 • Hướng Đông Nam( Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang đến tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Hướng xấu cần tránh tuổi Đinh Mão.

 • Hướng Tây Bắc (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Không may mắn, thị phi, thất bại.
 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Phá sản, bệnh tật chết người.
 • Hướng Tây (Lục sát hay Nhà có sát khí): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn
 • Hướng Tây Nam ( Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn

Những hướng hợp nhất đối với Nữ tuổi Đinh Mão sinh năm 1987

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tà
 • Hướng Tây (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Cải thiện sức khỏe, trường thọ
 • Hướng Tây Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang đến tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Phá sản, bệnh tật chết người
 • Hướng Đông ( Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Không may mắn, thị phi, thất bại.
 • Hướng Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn
 • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn

Hướng tốt bố trí nhà cửa cho những người sinh năm 1987 sinh năm Đinh Mão

 • Nhóm Tây tứ trạch gồm có 4 hướng tốt cho Nhà, bếp, bàn thờ, bàn làm việc, bàn học, giường ngủ là: Tây, Tây-nam, Tây-bắc, Đông-bắc.
 • Nhóm Đông tứ trạch gồm có 4 hướng tốt cho Nhà, bếp, bàn thờ, bàn làm việc, bàn học, giường ngủ là: Nam, Bắc, Đông, Đông-nam.

Chọn vị trí đất để xây nhà tuổi Đinh Mão.

Khu đất để làm nhà trước hết phải là đất tụ khí thì mới tốt, Có nghĩa là các vùng đất phía sau cao, phía đằng trước thấp, không gian phía đằng trước rộng để câu khí vào và hai bên tạo ra hình vòng cung để hướng dòng khí xoay tụ, quanh hồ …người xưa gọi là tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, hậu Huyền Vũ, tiền Chu Tước. Hơn nữa miếng đất phải có trường khí tốt. Cần cách chùa, miếu, không được phép trông thẳng đối diện vào chùa, đình.

Không nên lựa chọn làm nhà đối diện với ngã 3 đường, hay đối diện với ngõ cụt. Đặc biệt không được phép làm nhà trên đất hình tam giác.

mau sac tuoi dinh mao

Hướng mệnh trạch

Hướng tốt:

+ Hướng Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Thu hút tài lộc, danh vọng, tiền tài, thăng quan phát tài.

+ Hướng Đông (Diên niên hay Mọi sự ổn định): sức đề kháng dồi dào, củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

+ Hướng Nam (Thiên Y):  Cải thiện sức khỏe, trường thọ.

+ Hướng Đông Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang đến tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử

Hướng xấu:

+ Hướng Tây Bắc (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Không may mắn, thị phi, thất bại.

+ Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): thất thu, phá sản, bệnh tật chết người, mất việc làm, cãi lộn.

+ Hướng Tây (Lục sát hay Nhà có sát khí): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn

+ Hướng Tây Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Phá sản, mất việc làm, cãi lộn, bệnh hạn, tai họa.

Hướng khí hậu

Theo một số nguyên tắc phong thủy thì tuổi Đinh Mão hướng nhà mà gia chủ chọn phải cung ứng 2 nhân tố sau: tránh gió Đông Bắc thổi trực tiếp vào nhà nhưng vẫn đạt được sự ấm áp của ánh nắng mặt trời khi vào mùa lạnh, vào mùa khô ngôi nhà nhưng vẫn thông thoáng, mát mẻ, không tạo cảm giác quá nóng nực do ánh sáng mặt trời chiếu rọi. Qua lựa chọn nghiên cứu kỹ thì hướng Nam là hướng phù hợp nhất với những đề nghị trên. Chọn vị trí này đặt ngôi nhà mọi người sẽ không cần lo lắng các vấn đề về khí hậu hay thời tiết.

Gia chủ tuổi Đinh Mão thuộc Đông tứ mệnh nên sinh sống, làm việc ở các phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam sẽ gặp nhiều thuận lợi, thăng tiến. Ngược lại, gia chủ tuổi đinh mão không được phép sinh sống tại các phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam..sẽ gặp nhiều rắc rối, tai họa không mong muốn.

Để hóa giải phong thủy cho nhà ở của tuổi Đinh Mão (1987)  người ta có thể hóa giải theo hướng công dụng của ngôi nhà.

Hướng phong thủy cửa chính

Hướng tốt nhất để bố trí cửa chính cho gia chủ sinh năm 1987 là: Bắc (cung Sinh Khí); Đông Nam (cung Phục Vị); Đông (cung Phước Đức); Nam (cung Thiên Y).

Ngược lại, những hướng xấu gia chủ cần tránh là Tây Bắc (cung Hoạ Hại); Tây Nam (cung Ngũ Quỷ); Đông Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Tây (cung Lục Sát).

Hướng phong thủy phòng thờ

Hướng tốt để đặt bàn thờ là hướng Bắc (cung Sinh Khí); Đông Nam (cung Phục Vị); Đông (cung Phước Đức); Nam (cung Thiên Y).

Hướng phong thủy phòng bếp

Phòng bếp nên đặt tại các cung xấu nhìn về hướng tốt. Bếp nên đặt ở hướng Tây Bắc (cung Hoạ Hại); Tây Nam (cung Ngũ Quỷ); Đông Bắc (cung Tuyệt Mệnh) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà.

Vị trí đặt nhà vệ sinh

Người sinh năm Đinh Mão nhà vệ sinh nên đặt ở những hướng xấu trong ngôi nhà như hướng Tây Bắc (cung Hoạ Hại); Tây Nam (cung Ngũ Quỷ); Đông Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Tây (cung Lục Sát).

Màu sắc sơn nhà hợp phong thủy cho tuổi 1987

Người sinh năm 1987 thuộc bản mệnh Lộ Trung Hoả nên khi thiết kế, lựa chọn màu sắc nên thiên về màu nóng nhất là đỏ. Tránh sử dụng những màu sẫm, gam xanh đen bởi màu đậm thuộc mệnh Thủy sẽ khắc với Hỏa.

Sinh năm 1987 hợp với màu gì?

Nam Nữ, 1987 Nên sử dụng màu Đỏ, Hồng, Tím là màu tính Hỏa; đặc biệt nên dùng màu Xanh lục là màu tính Mộc sẽ kích thích tài vận cải tiến và phát triển – Mộc tương sinh Hỏa, lợi cho Hỏa

– Màu sắc tương sinh: Những người sinh năm 1987 mệnh Hỏa nên sử dụng trang sức đẹp đá phong thủy có màu xanh lục thuộc mệnh Mộc để được năng lượng tương sinh. Trong phong thủy, Mộc sinh Hỏa nên khi dùng trang sức đẹp đá phong thủy có các màu trên sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh cải tiến và phát triển từ đây hỗ trợ cuộc sống, công việc được thuận lợi, mở rộng và phát triển.
– Màu sắc tương hợp: Người sinh năm 1987 mệnh Hỏa khi sử dụng một số loại trang sức đẹp đá phong thủy có màu đỏ, hồng, tím là những màu sắc thuộc mệnh Hỏa sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng của chính bản mệnh của mình, từ đó thu hút cát khí, mang lại may mắn.

– Màu chế khắc: Ngoài ra, người mệnh Hỏa có thể đeo một số loại đá màu trắng, xám, ghi. Vì Hỏa khắc Kim nên người mệnh Hỏa có thể chế khắc được năng lượng Kim trong một số loại trang sức đẹp đá phong thủy có màu trắng, xám, ghi.

– Màu kiêng kỵ: Những người mệnh Hỏa cần tránh sử dụng trang sức đẹp đá phong thủy màu xanh lam, đen vì đây là những màu sắc thuộc bản mệnh Thủy. Theo ngũ hành khắc chế và kìm hãm Thủy khắc Hỏa nên đây là những màu sắc khắc chế và kìm hãm gây cản trở, ức chế năng lượng bản mệnh Hỏa làm cho những người này nhận ra tù túng, không thoải mái, công việc, cuộc sống hàng ngày bị trì trệ.

Xem thêm: Tuổi Nhâm Thân 1992 hợp hướng nào?

Những người sinh năm 1987 hợp với tuổi nào?

– Nam mạng:

 • Trong làm ăn: Nhâm Thân, Giáp Tuất, Mậu Thìn
 • Lựa chọn vợ chồng: Nên lựa chọn các tuổi Nhâm Thân, Mậu Thìn, Bính Dần, Giáp Tuất để có cuộc hôn nhân hạnh phúc, sang trọng giàu; nếu kết hôn với tuổi Tân Mùi, Kỷ Tỵ, Ất Sửu, Ất Hợi thì chỉ hợp về mặt tình cảm chứ tài lộc không vượng.
 • Tuổi kỵ: Bính Tý, Canh Ngọ, Giáp Tý, Nhâm Ngọ.

– Nữ mạng:

 • Trong làm ăn: Nhâm Thân, Giáp Tuất, Mậu Thìn
 • Lựa chọn vợ chồng:  Nếu kết hôn với tuổi Nhâm Thân, Mậu Thìn, Giáp Tuất, Bính Dần thì mọi người sẽ có được cuộc sống hàng ngày hạnh phúc, giàu sang; còn kết hôn với tuổi Tân Mùi, Kỷ Tỵ, Ất Sửu, Ất Hợi thì hợp về tình duyên nhưng không hợp về đường tài lộc.
 • Tuổi kỵ: Bính Tý, Canh Ngọ, Giáp Tý, Nhâm Ngọ.

Những người sinh năm 1987 hợp với số nào?

– Nam mệnh sinh năm 1987, tuổi Đinh Mão vì là mệnh cung Mộc (Tốn), nên hợp với số: 1, 3, 4

– Nữ mệnh sinh năm 1987, tuổi Đinh Mão vì là mệnh cung Thổ (Khôn), nên hợp với số: 2, 5, 8, 9

Những tuổi đại kỵ tuổi Đinh Mão 1987

Nếu mọi người kết duyên hay hợp tác với những tuổi Canh Ngọ, Bính Tý, Nhâm Ngọ, Giáp Tý mọi người sẽ chết sớm hay thường xảy ra cảnh biệt ly, thất bại liên tiếp cho cuộc sống hàng ngày và sự nghiệp của mình.

Trong con đường tình duyên nếu gặp những tuổi kỵ cần phải âm thầm mà kết hôn và người con gái phải tự hiến mình cho chàng trai. Nếu trong sự nghiệp làm ăn gặp phải những tuổi kỵ cần phải tránh xa hay phải làm phúc đức cho thật nhiều. Nếu trong gia đạo mà gặp tuổi kỵ phải cúng làm thế nào để cho cả hai tuổi thì sẽ được giải bớt hạn.

Hướng nhà luôn là yếu tố quan trọng trong khâu xây dựng và thiết kế nội thất căn hộ, nhà ở, nhà phố, biệt thự và trong thiết kế văn phòng, chúng tôi luôn nắm rõ và áp dụng phong thủy khi thực hiện để gia chủ cảm thấy an tâm và hạnh phúc nhất.