Bể cá phong thủy, cách chọn vị trí đặt tốt nhất

Trong phong thủy, bể cá mang tính Thủy, đại diện cho tài lộc, có tác động điều hòa âm dương, tăng tốc sinh khí cho ngôi nhà. Tuy nhiên, bể cá cũng mang tính động do có nuôi cá nội khu nên không thể đặt tùy tiện. Để gây ra những năng lượng tích cực khi đặt bể cá phong thủy trong nhà.

Bể cá góp một phần không nhỏ trong những công việc tạo thành phong cảnh để mỗi không gian một cách tự nhiên, sang trọng. Tuy nhiên, khác với rất nhiều đồ vật khác, bể cá được xem như vật phẩm phong thủy và phải có sự lựa chọn kĩ càng. Bởi vậy, hãy cùng Hoàng Minh Decor hướng dẫn đặt bể cá trong nhà theo phong thủy.
ho ca dep

1. Tại sao nên đặt bể cá trong nhà theo phong thủy?

Bể cá nếu được đặt ở những vị trí phù hợp, nó sẽ mang tới tài lộc cho những thành viên trong gia đình. Bể cá có ý nghĩa tốt lành trong phong thủy, do đó nên nó rất cần được được đặt ở hướng tốt. Bể cả thuộc hành thủy, đối với phong thủy, nước có ý nghĩa là tài lộc, mang may mắn. Đồng nghĩa với đó, nó sẽ cần đặt ở vị trí tốt để phát huy tác dụng, tránh hướng xấu sẽ gây ra những nguy hại, điềm xấu cho gia chủ

2. Đặt bể cá trong nhà theo hướng phong thủy.

Trước khi muốn đặt bể cá, mọi người cần rà soát mạng của mình có hợp để đặt bể cá không. Theo nguyên tắc tương sinh kìm hãm của phong thủy, những người mệnh hỏa, hay mệnh thổ nên hạn chế đặt bể cá trong nhà (cần rà soát với các đồ đạc khác để căn bằng sinh khí của ngôi nhà).

Nếu đặt bể cá ở trong nhà, nên đặt ở các hướng thuộc cung Quan Lộc, Phú quý như hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam, Đông Nam để gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc, bổ trợ sự nghiệp, hướng dẫn sức khỏe. Vị trí đặt bể cá đẹp nhất trong ngôi nhà chính là đặt ở phòng khách, nó tạo thành phong cảnh dễ nhìn, làm phòng khách sang trọng, cũng có thể làm thành vách ngăn giữa bếp với phòng khách nếu hai phòng ngày đặt sát nhau…

be ca dep

Nếu dùng bể cá để chặn các nguồn khí tiêu cực, bạn nên đặt bể cá ở ngoại khu căn nhà (với điều kiện xung quanh nhà phải có hàng rào và có khoảng cách nhất định với nhà bên cạnh. Vị trí bể cá dưới xà nhà giúp các thành viên trong gia đình giảm căng thẳng, áp lực, mệt mỏi.

3. Vị trí tối kỵ đặt bể cá phong thủy trong nhà.

3.1. Không đặt bể cá phong thủy phía sau sofa phòng khách

Bể cá mang tính động, nếu đặt sau sofa, bàn ghế phòng khách – những địa chỉ cần vững chãi và ổn định – sẽ tạo sự xung đột, bất an cho những người trong gia đình, có thể ảnh hưởng đến sự ổn định gia trạch.

3.2. Không đặt bể cá phong thủy trong hoặc cạnh nhà vệ sinh

Muốn đặt bể cá trong nhà hợp phong thủy đảm bảo phải tránh vị trí nội khu hoặc cạnh nhà vệ sinh. Khu vực vệ sinh hay những góc tối tăm, ẩm thấp trong nhà là những địa chỉ mang nhiều uế khí, tạp khí, mang năng lượng âm, không thích hợp đặt bể cá vốn được xem như đại diện năng lượng dương, tài lộc và hưng thịnh.

3.3. Không đặt bể cá phong thủy đối diện với bếp đun

Bể cá thuộc Thủy, địa chỉ bếp thuộc Hỏa, hai hành này có quan hệ kìm hãm trong ngũ hành, chính vì vậy không được phép đặt bể cá cạnh bếp hay đối diện với bếp nấu.

Tại các chung cư hiện nay, do hạn chế về diện tích nên căn hộ thường được thiết kế mở, với phòng khách, địa chỉ ăn uống và bếp lân cận nhau. Nếu đặt bể cá trong phòng khách, cần để ý không đặt ở vị trí tạo thành một đường thẳng với bếp đun vì sẽ gây ra năng lượng xung đột, không tốt cho sức khỏe, nhất là với người nội trợ, hay phải ở trong bếp.

be ca phong thuy

3.4. Không đặt bể cá phong thủy phía đằng trước bệ thần, hay dưới ban thờ

Theo quan điểm phong thủy, nếu đặt bể cá ở trước tượng thần, như thần Tài, ban thờ sẽ ảnh hưởng rơi vào thế “chính thần hạ thủy”, có thể khiến gia chủ lâm cảnh tán gia bại sản. Việc đặt bể cá phía dưới ban thờ cũng không nên, vì bể cá mang tính động, trong những khi địa chỉ ban thờ cần sự trang nghiêm, yên tĩnh. Hơn nữa, đặt bể cá ở bên dưới, khi lau dọn bàn thờ đơn giản rơi bụi nhang vào bể cá, có thể làm chết cá.

3.5. Không đặt bể cá phong thủy ở cửa ra vào

Cửa chính là địa chỉ ra vào của rất nhiều luồng khí, không thích hợp để đặt bể cá, hơn nữa đặt bể cá ở đây cũng gây cản trở cho việc đi lại của mọi người trong nhà.

Nên đặt bể cá ở bên trái cửa chính, hoặc nửa phía ngoài phòng khách theo hướng hợp với gia chủ, tạo phong cảnh đẹp cho bể, giúp mọi người gần gũi hơn với thiên nhiên, tăng các năng lượng tích cực cho sức khỏe, tinh thần… Đặt bể cá ở khu sinh hoạt chung cũng giúp mọi người có thời cơ chuyện trò vui vẻ cùng nhau hoặc thuận tiện ngắm cá khi căng thẳng mệt mỏi.

3.6. Không đặt bể cá phong thủy trong phòng ngủ

Phòng ngủ vốn là địa chỉ nghỉ ngơi, rất cần sự yên tĩnh, trong những khi bể cá mang tính động, nếu đặt ở đây sẽ dẫn tới thực trạng “âm thịnh dương suy”. Ngoài ra, với bể cá có kích thước từ vừa tới lớn sẽ thường chứa nhiều nước, nội khu có lắp thiết bị tạo bọt, hoạt động liên tục, làm ảnh hưởng tới nhịp sinh học của con người, mãi mãi gây cảm giác mệt mỏi, không tốt cho sức khỏe và tâm trạng của người trong phòng.

3.7. Không đặt bể cá phong thủy ở bên phải ngôi nhà

Trong phong thủy, phía bên phải ngôi nhà chính là phương vị của Bạch Hổ. Đây là địa chỉ kỵ có nước, do đó không thích hợp đặt bể cá.

phong thuy be ca

3.8. Không đặt bể cá phong thủy bên dưới các đồ điện tử

Trong cuộc sống hiện đại hiện đại, phần lớn các gia đình đều sử dụng các thiết bị điện tử như ti vi, điều hòa, tủ lạnh, lò vi sóng… Không nên đặt bể cá ở dưới, cùng với hoặc trên bề mặt những món đồ này vì hơi nước hoặc nước trong bể dây ra sẽ làm đồ điện tử nhanh hỏng.

3.9. Không nên đặt bể cá phong thủy quá to ở phòng làm việc

Trên bàn làm việc có thể đặt một bể cá phong thủy mini để kích thích tư duy sáng tạo. Tuy nhiên, với cùng một bể các kích thước lớn thì không được phép đặt trong phòng làm việc, đặc trưng là phía sau bàn làm việc. Bởi vị trí này rất cần được giữ tĩnh để tích tụ năng lượng trong những khi bể cá mang tính động. Hơn nữa, một bể cá quá lớn cũng dễ khiến mọi người mất tập hợp khi làm việc.

Xem thêm: Chuông gió phong thủy cân bằng vận khí

Hiện nay việc chơi cá cảnh phổ biến rất rộng cho mọi tầng lớp, hi vọng qua bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn nắm rõ việc chơi bể cá theo phong thủy và tối ưu việc đặt vị trí bể tốt nhất.