Cây bao thanh thiên – thanh liêm quyền quý

Cây Bao Thanh Thiên là 1 trong những cây cảnh trang trí văn phòng bàn làm việc uy tín được nhiều người yêu thích. Với hình dáng và màu sắc độc đáo, cây Bao Thanh Thiên mang đến cho không gian sống sự tươi mới, trong lành và mát mẻ. Không những vậy, cây Bao Thanh Thiên còn có ý nghĩa lớn trong phong thủy.

1. Cây bao thanh thiên là cây gì?

Bao Thanh Thiên, Cung Điện Đỏ, Thuyền Trưởng Đỏ. Tên khoa học: Pride of sumatra. Họ thực vật: Araceae (Ráy) Bạn là người tình màu sắc mạnh mẽ, cá tính, thích thú với những điều khác biệt. Bạn có tính tình quyết đoán, ngay thẳng và mọi người đang cần tìm một loài cây trồng nội thất phù hợp với sở thích và tâm hồn, thuận lợi trở nên một vật trang trí sinh động biến đổi tùy theo vị trí đặt cây.

cay bao thanh thien

Như tên gọi của nó, Bao Thanh Thiên là tượng trưng cho sự thanh liêm và mạnh mẽ, đại diện cho sự ngay thẳng, trung thực , chính vì thế mà ý nghĩa của cây Bao Thanh Thiên luôn hướng với sự chính trực trong những con người như chính vị quan Bao Thanh Thiên trong lịch sử vậy.

2. Đặc điểm cây bao thanh thiên.

Cây Bao Thanh Thiên là loài cây trồng nội thất khá độc đáo, chiều cao khi cải tiến và phát triển dao động 30-40cm, Bao Thanh Thiên mọc thành bụi, cây dường như không tưởng thân, tuổi thọ sống lâu năm.

Lá cây Bao Thanh Thiên mọc tập trung trên mặt đất, dạng thuôn nhọn hai đầu, cuống dài, mảnh mềm màu trắng hồng. Lá màu xanh đậm nổi rõ các gân màu hồng như bộ xương của lá. Lá của cây Bao Thanh Thiên rất đẹp, mặt dưới của lá có gân màu đỏ tươi  vô cùng vượt trội trên nền lá màu đỏ tía. Mặt trên lá lại có màu xanh lục và gân lá màu hồng nhạt ấn tượng.

Cụm hoa dạng mo nhỏ, cuống chung mập. Hoa màu trắng xanh. Màu đỏ của lá và màu trắng của hoa phối hợp tạo ra vẻ rực rỡ, quý phái sẽ khiến vượt trội lên không gian nội thất và văn phòng của bạn.

cay bao thanh thien xanh
Cây Bao Thanh Thiên Xanh

3. Cách đặt cây bao thanh niên ra sao?

Bài trí cây xanh trên bàn làm việc không chỉ tạo một không gian sống tươi mát, sinh động cho ngôi nhà, mà còn mang tính chất phong thủy, giúp tăng vượng khí và vận may cho gia chủ. Vì thế, đặt cây xanh trên bàn làm việc phải hợp với cung mệnh của mỗi người.

Mỗi tuổi ứng với cùng 1 mệnh riêng và có sự tương sinh và khắc chế và kìm hãm theo thuyết ngũ hành. Cây Bao Thanh Thiên theo phong thủy hợp với người mệnh Hỏa (đỏ là màu bản mệnh của Hỏa) và mệnh Kim (vì Hỏa sinh Kim).

Tùy vào sở thích và nhu cầu thì bạn cũng có thể chọn những cây Bao Thanh Thiên phù hợp với mình, bạn hãy quan tâm Để ý đến vị trí đặt cây để lựa chọn kích cỡ cây hợp lý.

Nếu mọi người định đặt cây lên bàn làm việc, bạn hãy quan tâm chọn cây có kích cỡ nhỏ, chiều cao từ 20 – 40cm để bày, tránh kích cỡ cây to làm hạn chế không gian làm việc của bạn.

Cây nên được đặt ở vị trí trang trọng trên bàn làm việc, cây sẽ giúp mọi người thanh lọc không khí, trừ tà, xua đuổi  phong long và là vật trang trí hài hòa cho không gian làm việc của bạn.

Cây Bao Thanh Thiên

4. Ý nghĩa phong thủy cây bao thanh thiên.

Bao Thanh Thiên mang trong mình màu đỏ mạnh mẽ hòa trộn cùng sắc xanh duyên dáng.

Cây Bao Thanh Thiên màu đỏ là màu của sự đam mê, lãng mạn. Người Hoa quan niệm màu đỏ là màu của may mắn và hạnh phúc. Ở Ấn Độ, đỏ là màu sắc của hôn nhân. Bao Thanh Thiên với màu đỏ đặc trưng chính là màu biểu tượng của tình yêu, sự lãng mạn, lòng can đảm và niềm đam mê ở phương Tây. Màu đỏ rực rỡ này của cây Bao thanh thiên sẽ mang đến cho căn nhà mọi người nguồn năng lượng của niềm vui, nguồn hứng khởi và khơi dậy niềm đam mê mạnh mẽ.

Cây Bao Thanh Thiên màu xanh là màu của sự sinh sôi nảy nở, sức đề kháng dồi dào. Màu xanh lá cây theo phong thủy là màu đại diện của sự đổi mới, năng lượng mới và sự tái tạo. Đây được xem là màu rất có ích cho sức đề kháng vì nó có khả năng tạo trạng thái cân bằng cho toàn bộ cơ thể.

Cây Bao Thanh Thiên có ý nghĩa mang đến sự hạng sang & quý phái, nếu để Bao Thanh Thiên trên bàn làm việc, đó như là một lời chúc phúc cho cá nhân hay công ty luôn được thịnh vượng, phát tài. Lá cây Bao Thanh Thiên với màu sắc tươi tắn, còn có thể mang đến cho mọi người tinh thần phấn chấn và thư giãn trong những giờ làm việc căng thẳng.

Tìm hiểu;

Như tên của loài cây này, Bao Thanh Thiên là đại diện cho sự thanh liêm, chính trực, cứng cỏi và mạnh mẽ. Ngoài ra, cây Bao Thanh Thiên có ý nghĩa trừ tà, khí âm, xua đuổi phong long, bảo vệ khí vận tích cực cho bạn.

Như vậy thông qua bài viết này Hoàng Minh Decor đã giới thiệu đến các bạn kiến thức tất tần tật về cây Bao Thanh Thiên, chúc các bạn lựa chọn cây phù hợp nhất.