Kích thước giường ngủ tiêu chuẩn ?

Kích thước giường ngủ tiêu chuẩn là bao nhiêu? kích thước giường đơn, giường đôi, giường trẻ em có kích thước như thế nào? Hãy cùng Nội Thất Hoàng Minh tìm hiểu qua bài viết này nhé !

kich thuoc giuong ngu

Kích thước giường ngủ là một trong những yếu tố tin chọn đến chất lượng sản phẩm của giường nằm, giường có tương đối nhiều loại khác nhau giường được thiết kế với cho một người, giường thiết kế cho hai người, giường thiết kế cho trẻ em, với mỗi một loại giường sẽ sở hữu được những kích thước khác nhau.

Phân biệt giường ngủ hiện nay.

Giường ngủ là một trong những món đồ nội thất không thể nào thiếu trong cuộc sống, nó là khu vực giúp tự mình có được giấc ngủ thoải mái, dễ chịu, là không gian nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe sau một ngày dài. Trong thời điểm này trên thị trường đang có những loại giường ngủ phổ biến được phân loại dựa trên nhu cầu người dùng như:

Giường ngủ đơn.

Với kích thước khá nhỏ gọn, tự mình chỉ nên sử dụng giường ngủ đơn cho không gian phòng ngủ nhỏ. Thông thường, các mẫu giường ngủ đơn thời gian nay thường được sử dụng cho phòng ngủ trẻ em, người độc thân hay những phòng ngủ có diện tích khiêm tốn….

Giường ngủ đôi.

Đây là dòng giường ngủ rộng nhất, phổ biến và được ưu chuộng hiện nay. Bởi bề mặt của giường được thiết kế với to, rộng dành cho hai người nằm nên thích hợp với nhưng gia đình có diện tích phòng ngủ rộng hay các cặp đôi vợ chồng. Đây là mẫu giường ngủ được tin chọn phổ biến nhất dành cho những cặp vợ chồng mới cưới.

Giường ngủ trẻ em.

Cũng gần giống với giường đơn, thế những các mẫu giường trẻ em còn có tương đối nhiều thiết kế để riêng cho từng lứa tuổi, có thể phân biệt bằng màu sắc, kích thước chiều dài, kiểu dáng của giường….Cùng nằm trong top những mẫu nội thất bán chạy nhất, giường ngủ trẻ em đang thể hiện rõ chất lượng đời sống của người dân đã được cải thiện.

Tìm hiểu kích thước giường ngủ chuẩn nhất.

Tùy vào từng loại giường mà tự mình có được các kích thước giường ngủ tiêu chuẩn khác nhau. Dưới đây là các thông số tự mình cần biết:

Kích thước giường đơn chuẩn.

Giường đơn dành cho một người nằm thiết kế nhỏ gọn tốn ít diện tích phòng ngủ, kích thước chiều rộng giường tiêu chuẩn là 1,2m hoặc kích thước giường ngủ đơn có thể khoảng từ 0.8m đến 1.4m. Kích thước chiều dài tiêu chuẩn là 1.6m, 1.9m, 2m… phổ biến là 1.9m.
kich thuoc giuong ngu don
>>> Như vậy kích thước giường đơn (D x R) là 1900 x 1200mm. Ngoài ra còn có kích thước giường đơn hữu dụng là 1900 x 1000mm hoặc 2000 x 1200mm.

Kích thước giường đôi tiêu chuẩn

Giường ngủ đôi là giường ngủ dành cho 2 người nằm đây là loại giường phổ biến nhất hiện nay, kích thước chiều rộng tiêu chuẩn là 1.8m, và khoảng từ 1.6m đến 2.2m. Kích thước chiều dài tiêu chuẩn là 2m.
>>> Như vậy kích thước giường ngủ đôi tiêu chuẩn (D x R) là: 2000 x 1800mm kích thước này gọi là King size.
kich thuoc giuong ngu
+ Ngoài ra còn có kích thước giường đôi hữu dụng khác như 1600 x 2000mm (kích thước này có tên thường gọi khác là Queen size) hoặc 2200 x 2000mm và 2000 x 2000mm được gọi là Super King size.

Kích thước giường ngủ trẻ em tiêu chuẩn.

Giường ngủ trẻ em là loại giường nhỏ, kích thước chiều rộng của giường ngủ trẻ em tiêu chuẩn 1.2m, hoặc có thể khoảng từ 0.9m đến 1.2m. Kích thước giường ngủ trẻ em (D x R) là 1800 x 900mm.

kich thuoc giuong tre em

Giường tầng là một sự liệu pháp tốt nhất thời gian nay với những gia đình có tương đối nhiều con nhỏ, vừa tiết kiệm được không gian diện tích mà tạo cảm giác mới lạ thích thú hơn cho bé, kích thước giường tầng chuẩn thời gian nay cụ thể như sau:
  • Tổng kích thước là 5 m với chiều dài là 2m (cả tầng trên và tầng dưới đều bằng nhau), ngoài ra nếu giường còn trang trí thêm bàn học, tủ quần áo, cầu thang thì kích thước cũng sẽ tăng lên.
  • Đối với khoảng cách cầu thang hay thanh chắn ngang 2 đầu giường không nên rộng quá hoặc hẹp quá dễ khiến trẻ mắc kẹt hay dễ té ra ngoài, chiều cao hợp lý dành cho kích thường giường trẻ em là 30-35cm và khoảng cách tầng trên và tầng dưới khoảng 150cm.

Xem thêm: Mẫu giường ngủ đẹp

Lưu ý về kích thước giường ngủ.

Các thông số về kích thước giường ngủ số đông tùy thuộc vào kích thước đệm giường ngủ, cho dù giường làm bằng gỗ, ván hay sắt…thì cũng có tiêu chuẩn như nhau về kích thước lọt lòng như trên, còn kích thước phủ bì (tức kích thước tổng của cả chiếc giường tính cả độ dày của chất liệu) sẽ tùy thuộc vào bề dày vật liệu tạo dựng nó, cũng tương tự phong cách thiết kế nội thất chung cư của chiếc giường.

Các kích thước ga phổ biến hiện này được các nhà sản xuất với số lượng lớn theo nhu cầu của khách hàng là 160 x 200 180 x 200, 200 x 220. Đối với chăn mùa đông dùng cho giường đôi thường dùng kích thước 200 x 220, chăn xuân thu có kích thước tiêu chuẩn là 180 x 220.

thiet ke noi that phong ngu cao cap.

Chọn mua giường ngủ không chỉ là quan tâm đến thiết kế mà tự mình còn phải lưu ý đến kích thước giường ngủ chuẩn sao cho thích hợp với phòng ngủ nhà bạn.

Trước khi mua sắm, bạn phải dành thời gian để quan sát vị trị định đặt giường, hoặc quan tâm đến mục đích sử dụng để tin chọn được kích thước giường ngủ chuẩn nhất với mình.

Kích thước giường ngủ chuẩn phong thủy

Trong Phong Thủy, kích thước giường ngủ cũng tương tự hướng nhà thích hợp sẽ hỗ trợ đem lại những điều may mắn, thuận lợi, tài vận thăng hoa cho gia chủ. Do vậy mà khi xây dựng nhà hay mua đồ nội thất thì vấn đề kích thước luôn được đặt lên hàng đầu.
Để có được kích thước giường ngủ chuẩn phong thủy, các nhà thiết kế thường sử dụng thước lỗ ban để do, vì vậy mà tự mình còn có tên thường gọi khác là kích thước giường ngủ theo lỗ ban chuẩn Phong Thủy. Dưới đây là các kích thước được chọn lựa phổ biến nhất:
  •  Giường nhỏ cho bé: Đây là mẫu giường ngủ thích hợp cho phòng ngủ của trẻ em với kích thước tiêu chuẩn là 1.0 x 1.9m.
  • Giường đôi: Mẫu giường phổ biến nhất với các kích thước phong phú hơn tùy theo nhu cầu của bạn: 1.5 x 1.9m (cỡ thông thường) và 1.6 x 2.0m; 1.8 x 2.0m 2.0 x 2.2m.

Kích thước nệm tiêu chuẩn giường ngủ là bao bhiêu?

Kích thước nệm tiêu chuẩn, giường và chăn ra gối là bao nhiêu? Chắc hẳn đây là vấn đề được số đông những người trước lúc đi mua sắm giường ngủ và chăn ra gối nệm quan tâm.

Kích thước nệm cho giường đơn tiêu chuẩn.

Thông thường giường đơn là những giường có kích thước tiêu chuẩn là 1m 1m9 hoặc 1m2  1m9, hay kích thước 1m2 2m.

Ra cho giường đơn đối với ra kích thước 1m2x1m9 là kích thước tiêu chuẩn có sẵn mặc dù thế do kích thước này nhu cầu người sử dụng thấp nên các hãng chăn ra gối sản xuất rất hạn chế về số lượng kích thước này.

Chăn cho giường đơn Đối với giường kích thước này khi mua chăn, ra, gối tự mình chỉ là dùng 1 gối đầu, ra cùng cỡ, chăn đắp nên mua cỡ 1m8x2m (dành cho tất cả những người lớn) hoặc 1m6x2m (dành cho trẻ em) để thích hợp với giường.

thiet ke noi that phong ngu khach san dep

Tham khảo: Mẫu giường ngủ khách sạn hiện đại

Kích thước nệm cho giường đôi tiêu chuẩn.

Các kích thước nệm và giường đôi thường là: 1m5x1m9, 1m6x2m (cỡ queen size) , hay 1m8 2m (king size) và Super King size là cỡ 2,0m x 2,2m. Tùy thuộc vào diện tích căn phòng hay nhu cầu sử dụng mà quý khách sắm cho mình một chiếc giường có kích thước hợp lý. Các thông số giường bên trên ứng với lòng giường có kích thước tương đương.

Các kích thước ra thường dùng: sẵn có cho giường đôi thời gian nay được các nhà sản xuất với số lượng lớn theo nhu cầu của khách hàng là 1m6 x 2m, 1m8 x 2m, 2m x 2m2.

Các cỡ chăn đắp thường dùng: đối với chăn mùa đông cho giường đôi thường dùng kích thước 200×220, chăn xuân thu có kích thước tiêu chuẩn là 180×220, hoặc 200×220.

Các cỡ gối thường dùng: gối đầu có kích thước tiêu chuẩn là 45×65 (phổ biến) hoặc 50×70 (ít dùng), gối tựa lưng có kích thước 45×45 hay 50×50, gối ôm kích thước tiêu chuẩn là 60×80 gối ôm nhỏ hay 80×100 gối ôm lớn.

Nhiều năm về trước việc đồng nhất giữa các kích thước nệm và giường không xảy ra tính nhất quán. Nhưng vừa mới đây việc này đã được cải thiện rất nhiều nên khi đi mua giường hay chăn ra gối đệm khách hàng rất yên tâm khi chọn mua trước một chiếc đệm tiêu chuẩn thì có thể tiện lợi mua được một chiếc giường tương đương với kích thước ấy mà không hề phải mất thời gian chờ đặt làm.

thiet ke noi that phong ngu hien dai

Tổng kết;

Như vậy qua bài viết kích thước giường ngủ này các bạn đã nắm rõ kích thước từng loại giường ngủ như giường đơn, giường đôi, giường trẻ em, giường tầng đồng thời cũng nắm rõ kích thước chăn ra gối nệm cho giường ngủ, Hoàng Minh rất vui nếu các bạn chia sẽ thông tin hữu ích này đến nhiều người đang cần nhé!

Xưởng sản xuất nội thất Hoàng Minh Decor với diện tích rộng lớn, máy móc hiện đại là đối tác của nhiều đơn vị tại TpHCM và các tỉnh thành đang ủng hộ và ngày càng mở rộng quy mô trên thị trường, hãy liên hệ để được hỗ trợ nhé!