Mệnh thủy nuôi cá gì?

Câu hỏi được nhiều người mệnh Thủy quan tâm trong việc phong thủy bể cá là: mệnh Thủy nuôi cá gì sẽ hỗ trợ gia chủ tối đa hóa sức mạnh mà phong thủy mang lại, chính vì vậy việc hiểu được thật kỹ những kiến thức có liên quan tới bể cá cảnh là không khi nào thừa.

Nhiều gia đình nuôi cá cảnh trong nhà với mục đích cầu mong sự may mắn, sự yên bình và thịnh vượng, nhưng không hẳn chỉ đơn giản là mang bể cá đặt vị trí tùy ý là được. Bể cá đó phải tọa lạc tại phù hợp, đúng màu sắc, hợp mệnh mới mang lại tài lộc được.
Nhiều người cho rằng những người mệnh Thủy rất đơn giản nuôi cá tuy vậy mệnh Thủy nuôi cá gì hoặc dùng bể cá làm thế nào để hợp phong thủy nhất thì không hẳn ai cũng biết. Hãy cùng Hoàng  Minh Decor tìm hiểu các thông tin này nhé !
nguoi menh thuy nuoi ca gi

1. Mệnh Thủy sinh vào năm nào?

Xem Lịch vạn niên, người mệnh Thủy sinh vào các năm sau:
Năm sinhTuổiNgũ hành nạp âm
1936, 1996Bính Tý (nam/nữ mạng)Giản Hạ Thủy
1937, 1997Đinh Sửu (nam/nữ mạng)Giản Hạ Thủy
1944, 2004Giáp Thân (nam/nữ mạng)Tuyền Trung Thủy
1945, 2005Ất Dậu (nam/nữ mạng)Tuyền Trung Thủy
1952, 2012Nhâm Thìn (nam/nữ mạng)Trường Lưu Thủy
1953, 2013Quý Tị (nam/nữ mạng)Trường Lưu Thủy
1966, 2026Bính Ngọ (nam/nữ mạng)Thiên Hà Thủy
1967, 2027Đinh Mùi (nam/nữ mạng)Thiên Hà Thủy
1974, 2034Giáp Dần (nam/nữ mạng)Đại Khê Thủy
1975, 2035Ất Mão(nam/nữ mạng)Đại Khê Thủy
1982, 2042Nhâm Tuất (nam/nữ mạng)Đại Hải Thủy
1983, 2043Quý Hợi (nam/nữ mạng)Đại Hải Thủy

2. Người mệnh Thủy nên đặt bể cá ở đâu?

Thực tế cho thấy, việc bài trí bể cá cảnh sẽ hỗ trợ ngôi nhà của mọi người trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn. Theo quan điểm phong thủy, đặt bể cá ở vị trí thích hợp có thể mang tài lộc cho gia chủ.

Bể cá có thể đặt tại địa chỉ có thể hóa giải những vận xui cho gia chủ, không được phép đặt ở địa chỉ ít ánh sáng trực tiếp như ánh sáng mặt trời, ánh đèn điện trong nhà. Vì như thế không tốt về phong thủy, ánh sáng mặt trời và ánh điện sẽ làm nóng, ảnh hưởng đến cá trong bể.

nuoi ca nguoi menh thuy
Trong Ngũ hành: KIm, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, đối với trường hợp gia chủ thuộc mệnh Thủy thì nên đặt bể cá ở hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc tượng trưng cho sự may mắn hoặc hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý tượng trưng cho sự giàu có, và nên dùng loại nguyên liệu có mà trắng hoặc màu xanh là tốt nhất.

Bể cá nên được đặt ở góc nhà, hay bể cá để ngăn giữa các phòng trong nhà. Tránh đặt bể các tại các vị trí như ngoài cửa ra vào, trong phòng ngủ, đối diện với bếp hoặc sát trần nhà hoặc ngay tận nhà vệ sinh vì là phần góc khuất mang nhiều ta khí nhất trong ngôi nhà.

3. Nên chọn bể cá hình gì?

Bể cá hình tròn thuộc hành Kim: Rất là tốt, bởi theo quan hệ tương sinh thì Kim sinh Thủy.
Bể cá hình chữ nhật thuộc mệnh Mộc: Khá là tốt.
Bể cá hình lục giác thuộc mệnh Thủy: Tốt và bình hòa.
Bể cá hình vuông thuộc hành Thổ: Không nên bởi theo mối quan hệ kìm hãm thì Thổ khắc Thủy.
Bể cá hình góc nhọn thuộc hành Hỏa: Không nên bởi mệnh Thủy khắc mệnh Hỏa.
Theo Lịch ngày tốt, về phương diện khoa học phong thủy, bể cá hình tròn là tốt nhất. Tuy nhiên khá hiếm loại bể cá hình tròn nên chúng ta có thể lựa chọn hình dạng bể cá theo vị trí đặt. Bể hình tam giác chuyên đặt ở các góc; hình vuông, chữ nhật hay bán nguyệt đặt cạnh tường, hình tròn đặt ở vị trí giữa phòng hoặc cạnh cửa.
vi tri dat be nguoi menh thuy

4. Người mệnh Thủy nên nuôi bao nhiêu cá?

Theo tử vi, số lượng các con cá cũng rất quan trọng. Tùy vào mệnh và tuổi gia chủ để lựa chọn số cá cảnh sẽ nuôi trong nhà sao cho hợp lý nhất.
– Mệnh Thủy có các con số hợp là 1, 6, 11, 16 … n + 5, hoặc các con số của mệnh Kim.
– Mệnh Hỏa có các số hợp là 2, 7, 12, 17… n + 5. Hoặc dùng các con số của mệnh Mộc.
– Mệnh Mộc có các số hợp là 3, 8,13, 18 … n + 5. Hoặc dùng được các số hợp của mệnh Thủy.
– Mệnh Thổ hợp với các số 5, 10, 15, 20 … n + 5. Hoặc dùng các số hợp của mệnh Hỏa.
– Mệnh Kim có các số hợp là 4, 9, 14, 19 … n + 5. Hoặc dùng các số hợp của mệnh Thổ.

Nuôi cá vàng nên nuôi 8 con vàng, 1 con màu đen, không những bảo vệ được tài lộc mà còn chống lại sự mất mát của tài lộc. Người mệnh Thủy nên nuôi 1 hoặc 6 con cá. Đây là 2 con số thích hợp với người mệnh Thủy. Tuy nhiên, phần lớn người ta đều nuôi 6 con để không mang lại sự cô độc, lẻ loi.

Nếu cẩn thận, chúng ta có thể lưu ý đến cả màu của cá. Người mệnh Thủy rất thích hợp với màu xanh dương, xanh lá cây. Hay màu đen là những màu tương hợp với người mệnh Thủy. Tuy nhiên, chúng ta có thể nuôi cá màu trắng, bạc. Vì theo kiến thức phong thủy, kim có thể sinh thủy.

5. Mệnh Thủy nuôi cá gì?

Một số loài cá nên thả trong bể cá mệnh Thủy sẽ là:
+ Cá chép koi với rất nhiều màu sắc, có hình thức đẹp nên được đại diện cho may mắn. Rất thích hợp nếu mọi người ao ước sự đủ đầy, giàu sang hay sức mạnh.
+ Cá rồng đen mang lại sự cát vượng và tiền của nhiều, là loại cá cảnh nên nuôi trong hồ thuỷ sinh.
+ Cá huyết anh vũ (nguồn gốc Đài Loan) là loại cá âm dương, có màu đỏ tươi như ngọn lửa, đứng đầu một số loại cá về khoa học phong thủy.
+ Cá la hán với rất nhiều màu sắc trên thân, có bướu lớn ở trên đầu giống như các vị La Hán, chúng ta có thể mua về nuôi nếu bạn có nhu cầu tìm đến sự may mắn trong cuộc sống…
Nuôi cá phong thủy bạn nên tránh một số loại cá sau: cá lông gà, cá tỳ bà, cá chạch, cá chình, cá chuột, cá trê… Đây là một số loại cá sống ở tầng nước sâu hoặc ưa việc chui rúc, ẩn nấp, tối tăm, ăn bẩn, chậm chạp và mang màu sắc u tối. Sẽ không hợp về phong thủy và không tốt cho gia chủ.

6. Chăm sóc cá như thế nào?

– Bể cá trung bình bạn nên để 7 đến 10 ngày thay vì nước một lần tùy vào thực trạng nước trong bể cá bẩn nhanh hay chậm. Mỗi lần thay vì chỉ nên thay vì tối đa là 1/4 lượng nước có trong bể để cá không bị ngợp và có môi trường sống vẫn ổn định.
– Khi thay vì nước trong bể cá thì có thể hút ra nhanh được, nhưng lúc cho nước mới vào bể thì mọi người nhớ phải cho nước chảy vào từ từ, càng chậm càng tốt, điều này giúp cá làm quen từ từ với luồng nước mới trong bể.
– Tùy vào loại cá mà có cách cho ăn cũng như chăm sóc hợp lý.
Như vậy qua bài viết này chúng tôi đã giúp các bạn nắm rõ mệnh thủy nuôi gì? nên và không nên nuôi cá gì? số lượng nên và vị trí đặt bể hợp phong thủy để mang lại tài lộc may mắn cho gia chủ, chúc các bạn thành công nhé !