Quả cầu phong thủy ý nghĩa phong thủy ra sao?

Quả cầu phong thủy hiện nay rất phổ biển không chỉ có những người làm kinh doanh mới sử dụng đến quả cầu đá mà ngày nay vật phẩm phong thủy cầu đá này đã trở nên khá phổ biến trong vô số gia đình. Vậy ý nghĩa và tác đụng của quả cầu phong thủy như thế nào, hãy cùng Hoàng Minh Decor tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1. Quả cầu phong thủy là gì?

Quả cầu phong thủy hay cầu đá phong thủy là vật phẩm phong thủy có dạng khối cầu, được làm từ một số loại nguyên liệu quý như thạch anh, pha lê, đá mắt hổ, ruby, đá xà cừ, ngọc bích,…

Được chế tác từ những loại đá phong thủy tự nhiên rất là đẹp và quý hiếm, lại có thể mang lại may mắn, tài lộc, nên quả cầu đá phong thủy được nhiều người bày trong nhà để tăng lên cát khí cho mình. Tuy nhiên, để lựa chọn, sử dụng đúng cách hay đặt ở vị trí thích hợp thì không hẳn ai cũng biết.

Qủa cầu đá từ rất lâu đã trở nên một vật phẩm phong thủy nổi tiếng của giới doanh nhân và nhà giàu. Không chỉ được đặt trên bàn làm việc mà còn ở phòng khách, phòng đọc sách để cầu những may mắn khác nhau.

Xem thêm: Những vật phẩm phong thủy đặt bàn làm việc

cau da phong thuy

2. Tác dụng của cầu đá phong thủy trong cuộc sống

Quả cầu phong thủy là sản phẩm được chế tác 100% từ một số loại đá tự nhiên như thạch anh, mắt hổ,… được cho là mang nguyên khí của trời đất. Khi được chế tác từ đá tự nhiên 100% có từ trường nhất định sẽ giảm thiểu yếu tố tiêu cực của môi trường nhưng nhìn toàn diện vẫn xúc tiến vượng khí cho ngôi nhà, có tác động tích cực đến con đường công danh tài lộc của gia chủ.

Từ rất lâu, theo quan niệm của người phương Đông thì sử dụng cầu phong thủy mang lại rất nhiều tác động trong cuộc sống hiện đại con người, về mặt sức khỏe, may mắn hay tiền tài. Để vật phẩm này ở địa chỉ làm việc sẽ mang lại sự thông minh, nhạy bén, cải thiện và không ngừng mở rộng các mối quan hệ trong kinh doanh cho bạn.

Bên cạnh đó, nó còn giúp xoa dịu cơn giận dữ và lấy lại cảm xúc bình tĩnh, mang lại một cảm giác cân bằng và hài hòa, kìm hãm hung khí, tà khí mang lại bệnh tật và thị phi đấu đá. Vì thế mà phần lớn những nhà kinh doanh thành đạt, những người giàu có, những luật sư, chính trị gia hay để ở bàn làm việc của mình 1 quả cầu đá phong thủy.

qua cau da thach anh

 

  • Mở mang trí tuệ, tăng sự thông suốt, xúc tiến việc học hành, hướng dẫn các mối quan hệ trong cuộc cuộc sống. Đặc biệt thích hợp để đặt trong phòng làm việc của rất nhiều chính trị gia, nhà nghiên cứu, những người có học vấn cao…
  • Mang đến sự tự tin, may mắn cho chủ nhân.
  • Thuận lợi cho con đường công danh, tiền tài và đỗ đạt khoa bảng.
  • Kìm hãm, kìm hãm hung khí nội khu con người. Giải tỏa cơn nóng giận, tạo ra sự cân bằng cho nội tâm.
  • Giúp tránh khỏi bệnh tật, đấu đá, thị phi.
  • Cải thiện sự thất vọng trong công việc. Với các doanh nghiệp đảm bảo cho công việc kinh doanh diễn ra trôi chảy, thuận lợi, làm ăn phát đạt.

3. Cách quyết định quả cầu đá phong thủy theo mệnh.

Quả cầu đá phong thủy có rất nhiều tác động là mặc dù vậy vật phẩm này chỉ phát huy tác động khi hợp với mệnh của gia chủ cũng như đặt đúng vị trí cần thiết. Quả cầu đá này được làm từ nhiều loại đá tự nhiên khác nhau, và chính vì vậy nên mỗi mệnh hợp với loại đá và màu sắc khác nhau.

Mệnh Kim

Người mang mệnh này nên sử dụng các quả cầu đá phong thủy như: Vàng, Nâu đất, Xám, Ghi.

Mệnh Mộc

Cầu đá phong thủy hợp nhất đối với những người mang bản mệnh này là: Đen, Xanh nước, Xanh lục.

Mệnh Thủy

Những người mang mệnh thủy nên chọn sử dụng các quả cầu màu: Trắng, Xám, Ghi, Đen, Xanh nước.

Mệnh Hỏa

Xanh lục, Đỏ, Hồng, Tím là các màu thích hợp nhất đối với những người có bản mệnh này.

Mệnh Thổ

Những ai có mệnh thổ nên sử dụng những quả cầu phong thủy: Đỏ, Hồng, Tím, Vàng, Nâu đất.

4. Tính chất, tác dụng của 10 loại cầu đá quý phong thủy phổ biến nhất

Hiện nay trên thị trường có bán không ít loại quả cầu đá phong thủy với các nguyên liệu đá và màu sắc khác nhau nhưng không hẳn ai cũng hiểu hết được ý nghĩa của chúng để quyết định cho mình vật phẩm thích hợp nhất. Dưới đây là 10 loại cầu đá phong thủy phổ biến nhất và tác động mà chúng mang lại cho gia chủ.

4.1 Quả cầu đá mắt mèo vân gỗ (mắt hổ, mắt chim ưng):

Tăng cường sức mạnh thể chất, khuyến khích sự phát minh sáng tạo thể hiện, giúp tinh thần minh mẫn và tập trung.

4.2 Quả cầu đá Kim Sa:

Là loại đá phong thủy đã qua xử lý nhiệt, giúp tăng sự tự tin, và lòng biết ơn, khơi dậy cảm xúc thanh thản và thái độ tích cực.

Đĩa Thất Tinh phong thủy

4.3 Quả cầu đá thạch anh vàng và thạch anh trắng non:

Loại đá phổ biến nhất giúp khắc phục thực trạng căng thẳng thần kinh và hậu quả của stress, điều khiển cảm xúc và trí tưởng tượng, phần nào hướng dẫn trong những công việc điều chỉnh kinh tế.

4.4 Quả cầu phong thủy đá thạch anh đen:

Như là một lá chắn bảo vệ, hướng dẫn cho công việc giao tiếp, giảm đi sự bất hòa, sự giận dữ, sự nóng vội, nỗi sợ hãi và các thái độ tiêu cực khác.

4.5 Quả cầu đá thạch anh hồng:

Đặt cùng với giường giúp bạn có 1 giấc ngủ ngon, tốt khi hướng dẫn cho đường tình duyên.

4.6 Quả cầu đá thạch anh tím:

Tượng trưng cho lòng đạo đức, tính khiêm tốn, sự chân thành và trí tuệ minh mẫn. Được mệnh danh là đá tâm linh, hướng dẫn trong thiền định và cả trong trừ độc, chữa bệnh.

4.7 Quả cầu đá dạ minh châu:

Có tính chất phát quang đặc biệt, giúp tinh thần phấn chấn khi bạn nhận thấy mệt mỏi, giúp phát hiện ra sự lừa dối.

4.8 Quả cầu đá hồng vân:

Tăng sự ổn định, tin tưởng và hiểu biết trong các mối quan hệ tình cảm, tình yêu của gia chủ.

4.9  Quả cầu đá đỏ bích:

Là loại đá bảo vệ mạnh mẽ, mang màu đỏ nổi bât, chống lại sự nguy hiểm, nổi sợ hãi trong đêm và là một loại đá mang lại sự may mắn.

4.10 Quả cầu đá xà cừ:

Tăng cường trực giác, kích thích trí tưởng tượng cho sự sáng tạo, tăng tốc sự nhiệt huyết và nỗ lực trong công việc.

5. Vị trí phù hợp đặt quả cầu phong thủy trong nhà

Thông thường, vị trí thích hợp nhất để đặt cầu đá phong thủy là ở giữa nhà, giúp phát triển luồng khí tốt trong ngôi nhà, người già phòng tránh được bệnh tật, tinh thần minh mẫn sảng khoái, gia đình gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

cach dat cau da phong thuy

– Đặt cầu phong thủy trên bàn học giúp con trẻ học hành minh mẫn hơn, đặt trên bàn làm việc giúp gia chủ sáng suốt, làm việc hiệu quả.

– Nếu cầu đá phong thủy có bề mặt nhẵn bóng, bạn nên để quả cầu phía trên mặt của két sắt của nhà bạn, mục đích để chiêu tài cho chủ nhà. Nếu quả cầu đá đa cạnh, hãy đặt ở đầu cầu thang nhà bạn, hay những vị trí trong nhà dẫn khí yếu với mục đích tăng tốc khí cho những địa chỉ xung quanh.

– Không nên đặt cầu phong thủy ở góc phòng, nhà bếp, đường đi. Nếu đặt ở phương hung, năng lượng của nó sẽ xúc tiến sát khí.

Tham khảo thêm:

Như vậy thông qua bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những thông tin chi tiết nhất về quả cầu phong thủy, chúc các bạn lựa chọn quả cầu đúng theo tuổi, mệnh mình nhất nhé !