Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp hướng nào?

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp hướng nào? Thông tin cung mệnh tuổi ngọ, nam nữ tuổi ngọ hợp hướng nào? hướng nhà, hướng bếp, hướng phòng ngủ, hướng bàn thờ người sinh năm 1990, tuổi Canh Ngọ hợp màu gì? Hoàng Minh Decor sẽ chia sẽ thông qua bài viết sau.

– Năm sinh dương lịch: 1990

– Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ

– Nam: Khảm (Thuỷ) thuộc Đông Tứ mệnh; Nữ: Cân (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh

– Ngũ hành: Ðất ven đường (Lộ bàng Thổ).

tuoi canh ngo hop huong nao

2. Tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào?

Mang mệnh Thổ trong ngũ hành. Tuổi Ngọ được xem như tuổi có sự trải đời trải nghiệm nhất, vì tính cách thoải mái, thích đi đó đây giỏi giao tiếp có thể gây thiện cảm với rất nhiều người. Với tính cách ấy nên trong công việc, tuổi Ngọ sẽ rất thuận tiện rất đơn giản thành công và thăng tiến. Kết hợp với hướng phong thủy hợp tốt sẽ hỗ trợ vận mệnh tuổi Ngọ đi lên như diều gặp gió. Sóng gió và tai ương tự nhiên sẽ ít đi giúp cuộc sống hiện đại trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

Nữ tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào:

Xét theo 4 yếu tố “năm sinh âm lịch, dương lịch, ngũ hành bản mệnh, cung mệnh” và vòng bát quái thì nữ tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào?

+ Tây Nam (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn)

+ Tây Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở)

+ Tây (Diên niên: Mọi sự ổn định)

+ Đông Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ)

Nam tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào?

Xét theo 4 yếu tố trên và vòng bát quái thì nam tuổi Canh Ngọ hợp hướng nhà nào?

+ Đông Nam (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn)

+ Đông (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở)

+ Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định)

+ Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ)

3. Tuổi Canh Ngọ xung khắc hướng nào?

– Nữ:

+ Nam (Họa hại: Nhà có hung khí)

+ Đông (Lục sát: Nhà có sát khí)

+ Bắc (Ngũ quỷ: Gặp tai họa)

+ Đông Nam (Tuyệt mệnh: Chết chóc)

– Nam:

+ Tây (Họa hại: Nhà có hung khí)

+ Tây Bắc (Lục sát: Nhà có sát khí)

+ Đông Bắc (Ngũ quỷ: Gặp tai họa)

+ Tây Nam (Tuyệt mệnh: Chết chóc).

huong nha tuoi ngo

4. Hướng hợp tuổi Canh Ngọ bố trí nhà cửa

Tuổi xây nhà hợp với Canh Ngọ được cho là năm 2019 (Kỷ Hợp). Do đó, cùng rà soát những gợi ý phần bên dưới để có thể sở hữu ngôi nhà hợp phong thủy và mang lại may mắn cho tất cả gia đình.

Hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ

– Hướng Sinh Khí : Đông Nam (Sao tốt nhất, chỉ về tài vận cực tốt, khỏe mạnh, rất vượng về người.)

– Hướng Thiên Y : Đông (Sao tốt thứ 3, bệnh tật thuyên giảm, tài vận cũng tốt, khỏe mạnh sống lâu.)

– Hướng Phúc Đức : Nam (Sao tốt nhì, tài vận rất tốt, sống thọ, khoẻ mạnh, vợ chồng hòa khí.)

– Hướng Phục Vị : Bắc (Sao tốt thứ 4, tài vận tốt thường, khí vận trung bình, sức khoẻ và gia vận trung bình.)

Hướng kê giường ngủ cho tuổi Canh Ngọ

Tuổi Canh Ngọ trong thiết kế nội thất nên đặt giường hướng nào? Để mang lại vận khí tốt và nâng tầm chất lượng giấc ngủ, người tuổi Canh Ngọ tốt nhất nên kê giường ngủ theo các hướng là Bắc, Đông Nam, Đông và Nam. Trong đó, nên chọn hướng Đông Nam (hướng sinh khí) bởi hướng đó sẽ mang lại may mắn, tài lộc trong con đường công danh, sự nghiệp.

Tuy nhiên, người tuổi này cũng cần lưu ý tránh các hướng như: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây.

>> Tham khảo: Cách xác định hướng căn hộ chung cư bạn nên biết

Hướng đặt bàn thờ cho tuổi Canh Ngọ

– Gia chủ tuổi Canh ngọ nên đặt vị trí và hướng bàn thờ vào các hướng tốt là: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc(Phục Vị); Đông (Thiên Y)

– Gia chủ tuổi Canh ngọ nên tránh đặt vị trí và hướng bàn thờ tại các hướng xấu là: Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc(Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát).

– Bàn thờ không được phép đặt sát nhà tắm. Theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh địa chỉ này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm.

– Bàn thờ cho tuổi Canh Ngọ không được phép đặt ở lối đi lại. Nếu đặt ở lối đi lại tiếng ồn sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của địa chỉ thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.

Hướng nhà vệ sinh cho tuổi Canh Ngọ

Trong phong thủy học, có quy định rằng khu vệ sinh rất cần được ‘hướng mắt nhìn về’ các hướng tốt lành thì mới mong giữ được cát lộc, vượng khí trời ban. Vì vậy, trong cả việc bố trí, sắp đặt nhà vệ sinh cũng rất cần được gia chủ tuổi Canh Ngọ để ý và sát sao theo các hướng sau:

– Tây Bắc (thuộc cung Thiên Y): Xét về mặt sức khỏe, mọi người trong nhà đều bình yên vô sự, không xảy ra ai khiếm khuyết tật nguyền.

– Đông Bắc (hay cung Phục Vị): Các thành viên trong gia đình sẽ được trời phật, tổ tiên phù hộ độ trì để vượt qua các “kiếp nạn” nan giải.

– Hướng Tây (tức cung Niên Diên) : Phu thê hòa hợp, cả gia ngôn đều được vạn thọ vô biên.

– Hướng Tây Nam: Đây là hướng thuộc cung Sinh Khí, hướng này sẽ mời gọi phúc lộc vô biên ghé thăm ngôi nhà bạn, tiền tài sẽ tự tìm tới gõ cửa chiếc két sắt của gia chủ.

Xem thêm: Người sinh năm 1989 hợp hướng nào?

5. Tuổi Canh Ngọ hợp với màu gì?

Màu vàng, vàng đất chính là màu bản mệnh của người mệnh Thổ,  màu sắc tương sinh là màu đỏ và màu hồng chính vì Hỏa sinh Thổ. Vì vậy khi chọn màu sắc thì bạn nên chọn những màu này thì sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống. Những người sinh vào năm 1990 nên tránh dùng màu xanh vì màu xanh là màu của mệnh Thổ mà theo thuyết Ngũ hành kìm hãm thì Mộc khắc Thổ.

– Màu sắc tương sinh: Những người sinh vào năm 1990 mệnh Thổ nên sử dụng trang sức đẹp đá phong thủy có đỏ, vàng, tím thuộc mệnh Hỏa để được năng lượng tương sinh. Trong phong thủy, Hỏa sinh Thổ nên khi sử dụng trang sức đẹp đá phong thủy có các màu trên sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh cải tiến và phát triển từ đó hướng dẫn cuộc sống, công việc được thuận lợi, không ngừng mở rộng và phát triển.

– Màu sắc tương hợp: Người sinh vào năm 1990 mệnh Thổ khi sử dụng một số loại trang sức đẹp đá phong thủy có màu vàng, nâu đất là những màu sắc thuộc mệnh Thổ sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng của chính bản mệnh của mình, từ đó thu hút cát khí, mang lại may mắn.

– Màu chế khắc: Ngoài ra, người mệnh Thổ có thể đeo một số loại đá màu xanh lam, đen. Vì Thổ khắc Thủy nên người mệnh Thổ có thể chế khắc được năng lượng Thủy trong một số loại trang sức đẹp đá phong thủy có màu trên.

– Màu kiêng kỵ: Những người mệnh Thổ cần tránh sử dụng trang sức đẹp đá phong thủy màu xanh lục vì đây là những màu sắc thuộc bản mệnh Mộc. Theo ngũ hành kìm hãm Mộc khắc Thổ nên đây là những màu sắc kìm hãm gây cản trở, ức chế năng lượng bản mệnh Thổ làm cho những người này nhận thấy tù túng, không thoải mái, công việc, cuộc sống hiện đại bị trì trệ.

Tóm lại qua bài viết này các bạn có thể nắm rõ cung mệnh tuổi Canh Ngọ, nam nữ tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp hướng nào? và các hướng nhà phù hợp với tuổi Ngọ.

Hướng nhà luôn là yếu tố quan trọng trong khâu xây dựng và thiết kế nội thất căn hộ, nhà ở, nhà phố, biệt thự và trong thiết kế văn phòng, chúng tôi luôn nắm rõ và áp dụng phong thủy khi thực hiện để gia chủ cảm thấy an tâm và hạnh phúc nhất.