Tuổi giáp tuất hợp hướng nào?

Tuổi giáp Tuất hợp hướng nào? chọn hướng nào để mang vượng khí đến cho tất cả gia đình? Chọn hướng cửa chính, cửa phòng ngủ, bếp, bàn làm việc theo phong thủy.

Phong thủy học là một trong số ít những kiến thức về yếu tố tâm linh còn sót lại tại Việt Nam và người ta tin rằng việc chọn hướng nhà, phòng ngủ, bếp,… theo đúng phong thủy sẽ mang lại may mắn và sự thịnh vượng cho những thành viên trong gia đình. Vậy tuổi Giáp Tuất hợp hướng nào? Cùng Hoàng Minh Decor tìm hiểu nhé!

1. Thông tin chung tuổi Giáp Tuất (1994).

Năm sinh âm lịch: 1994

Tuổi: Giáp Tuất

Ngũ hành: Sơn đầu hỏa (Lửa trên núi)

Quẻ mệnh: Nam Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh

Nữ Ly (Hỏa) thuộc Tây tứ mệnh

tuoi giap tuat theo phong thuy

2. Ý nghĩa các từ ngữ trong phong thủy bạn nên biết.

2.1 Các cung trong phong thủy bát trạch:

Phục vị: Tiểu cát, được quý nhân phù trợ, củng cố tinh thần, tiến bộ chính bản thân và phát triển.

Thiên y: Trung cát, được trời che chở, gặp nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào và trường thọ.

Sinh khí (Sanh Khí): Đại cát, Phúc Lộc đầy đủ, tài lộc đầy nhà, thăng quan tiến chức.

Diên niên (Phước Đức): Thượng cát, mọi sự vững vàng ổn định, quan hệ vợ chồng hòa thuận, gia đình êm ấm, thêm bạn bớt thù.

Tuyệt mệnh: Đại hung, bệnh tật nguy hiểm, mất trộm, tính cách nóng nảy, con cái bạc bẽo.

Ngũ quỷ: đại hung, người nhà bệnh đột nhiên, lây dính thị phi, phá sản.

Lục sát: Thứ hung, tình duyên lận đận, vợ chồng cãi vã, công việc xuống dốc.

Họa hại: Thứ hung: gặp vấn đề kiện tụng, gia đình ly tán, sức khỏe yếu.

2.2 Khái quát về quẻ mệnh.

Tuổi mệnh được phân chia thành 2 nhóm chính: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong số đó Đông Tứ Mệnh gồm 4 cung mệnh là: Khảm, Ly, Chấn, Tốn; còn Tây Tứ Mệnh được chia thành: Càn, Đoài, Khôn, Cấn.

Tuổi Giáp Tuất hợp hướng nào không chỉ từ tùy theo năm sinh âm lịch còn dựa trên giới tính của họ. Theo đó, năm sinh là 1994 thuộc Tây Tứ Mệnh, nam cung Càn nữ cung Ly. Mỗi quẻ mệnh sẽ sở hữu một sơ đồ thể hiện 8 hướng gồm: Đông, Đông Bắc, Đông Nam, Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Bắc và Nam tương ứng với 8 cung mệnh: Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị, Diên Niên, Tuyệt Mệnh, Ngũ quỷ, Họa Hại, Lục Sát đã được hướng dẫn nghĩa bên trên.

tuoi giap tuat hop huong nao

2.3 Quẻ mệnh của gia chủ tuổi Giáp tuất.

Sơ đồ và các hướng tốt – xấu

Dưới đây là sơ đồ của quẻ mệnh của gia của là nam, năm 1994.

Nam Giáp Tuất có 4 hướng tốt lần lượt là Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị), Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên) và 4 hướng xấu là: Nam (Tuyệt mạng), Đông Nam (Họa Hại), Đông (Ngũ Quỷ) và Bắc (Lục Sát).

Sơ đồ quẻ mệnh của gia chủ là nữ tuổi Giáp Tuất.

Còn với gia chủ là nữ có 4 hướng tốt là: Đông Bắc (Họa Hại), Tây Bắc (Tuyệt mạng), Tây (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Lục Sát) và 4 hướng xấu là: Nam (Phục Vị), Đông Nam (Thiên Y), Đông (Sinh Khí) và Bắc (Diên Niên).

3. Tuổi Giáp Tuất hợp hướng nào cho hướng nhà, hướng phòng ngủ, hướng bếp.

Tùy theo ao ước cũng như điều kiện về vị trí địa lý của nhà ở mà mỗi gia chủ sẽ sở hữu những quyết định hướng cửa chính, cửa phòng ngủ, bếp, hướng đặt bàn thờ khác nhau trong thiết kế nội thất, mặc dù vậy khi chọn cần căn đúng 4 hướng tốt để có thể mang lại may mắn cho tất cả các thành viên trong gia đình. Sau đây là những phương án quyết định tốt nhất bạn nên tham khảo.

Hướng cửa chính nên chọn theo hướng cung Diên niên (Thượng cát) để giữ được nhiều phúc, gia đình yên vui, hòa thuận và các mối quan hệ vững vàng, thêm bạn bớt thù.

Phòng làm việc, bàn làm việc nên chọn theo hướng cung Sinh Khí (Đại cát) hoặc cung phục vị (Tiểu cát) để được tài lộc, thăng quan tiến chức và có danh vọng, vị thế tốt trong công việc.

Phòng ngủ nên chọn hướng cung Thiên Y, cung lộc trời cho về sức khỏe, may mắn và đặc trưng là đường con cái thuận lợi, vinh hoa phú quý.

Chọn hướng cho bếp cần để ý đặt bếp ở các cung xấu và hướng mặt về các cung tốt là đẹp nhất, đồng thời không được phép để hướng bếp trùng với hướng cửa chính.

Bàn thờ nên được đặt ở hướng các cung tốt để mang thuận tiện đến cho tất cả gia đình.

Ngoài ra, một vài vị trí xấu trong nhà như bồn rửa, nhà vệ sinh,… nên chọn ở hướng có cung xấu giúp trấn áp và hóa giải những điềm xấu.

tuoi giap tuat 1994

4. Tuổi giáp Tuất hợp màu nào, tuổi nào, số nào?

4.1 Những người sinh vào năm 1994 hợp với màu gì?

– Màu tương sinh: Một chiếc váy có màu xanh nhẹ nhàng sẽ làm bạn thêm tươi mới. Vì bản mệnh của bạn rất hợp với màu xanh (Mộc sinh Hỏa). Đặc biệt, nếu có làn da trắng, tươi tắn chúng ta có thể chọn màu đỏ hoặc hồng (màu bản mệnh của Hỏa) để luôn vượt trội giữa mùa xuân mới.

– Màu tương khắc: Chắc hẳn bạn cũng chẳng muốn “đen quanh năm” nên ắt sẽ tránh trang phục đen. Tuy nhiên, điều này nên được lưu ý liên tục vì mạng Hỏa cũng kìm hãm với màu đen tượng trưng cho hành Thủy (Thủy khắc Hỏa).

Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Giáp Tuất

Màu đỏ: Màu đỏ là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực. Màu đỏ đôi lúc dưới ý nghĩa tiêu cực, cũng là biểu tượng của chiến tranh, sự tàn khốc. Đối với người Á Đông, màu đỏ thường tượng trưng cho tình yêu, lòng nhiệt huyết, một vài dân tộc coi màu đỏ là màu của sự dũng cảm, sự hy sinh và đoàn kết dân tộc. Ngoài ra, màu đỏ đậm thường tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, thích hợp với những người lãnh đạo. Màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự đam mê, hưởng thụ và sự nhạy cảm. Màu đỏ tím tượng trưng cho sự nữ tính, lãng mạn, tình yêu và tình bạn.

Màu cam: Màu cam cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu cam là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng, nên nó có ý nghĩa là mạnh mẽ và hạnh phúc. Màu cam mang lại sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, phát minh sáng tạo và cuốn hút. Các nghiên cứu kỹ khoa học đã chứng minh, sử dụng đồ vật màu cam có thể tăng tính tư duy và sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc.

Màu tím: Màu tím cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh, nên nó có ý nghĩa mạnh mẽ và vững chắc. Màu tím tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu có và thèm khát. Trong nghệ thuật, màu tím là màu của sự phát minh sáng tạo và huyền bí. Đây là màu sắc ít thấy trong tự nhiên.

Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây là màu thuộc hành Mộc, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương sinh (Mộc sinh Hỏa). Màu xanh là màu của thiên nhiên, tượng trưng cho sức sống, màu mỡ, mát mẻ, trong lành, hòa bình và phát triển. Màu xanh tạo cảm giác dịu nhẹ cho mắt và truyền tải thông điệp hòa bình đến người đối diện. Ngoài ra, màu xanh ô liu là màu của hòa bình và hữu nghị.

huong giuong ngu tuoi giap tuat

4.2 Những người sinh vào năm 1994 hợp với tuổi nào?

– Nam mệnh:

+ Trong làm ăn: Bính Tý, Ất Hợi, Tân Tỵ và Mậu Dần

+ Lựa chọn vợ chồng: Ất Hợi, Mậu Dần, Bính Tý, Tân Tỵ, Nhâm Thân, Nhâm Ngọ. Nếu kết hôn với tuổi Bính Tý và Ất Hợi thì sẽ sở hữu một cuộc sống hiện đại giàu sang phú quý. Nếu kết hôn với tuổi Tân Tỵ và Mậu Dần sẽ sở hữu cuộc đời hoàn toàn đầy đủ, sự nghiệp và công danh lên cao bất ngờ. Kết hôn với tuổi Nhâm Ngọ thì sẽ tạo được sự nghiệp vững chắc, ổn định.

+ Tuổi kỵ: Đinh Sửu, Ất Dậu, Kỷ Sửu, Kỷ Mão, Tân Mão, Đinh Mão, Quý Dậu

– Nữ mệnh:

+ Trong làm ăn: Ất Hợi, Bính Tý, Mậu Dần

+ Lựa chọn vợ chồng: Ất Hợi, Bính Tý, Mậu Dần, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ và Nhâm Thân

+ Tuổi kỵ: Đinh Sửu, Ất Dậu, Kỷ Sửu, Tân Mão, Quý Dậu và Đinh Mão

4.3 Những người sinh vào năm 1994 Giáp Tuất hợp với số nào?

Ngày nay, khi quyết định biển số xe hay số điện thoại,… thì người ta thường chọn số hợp với mệnh của mình với ao ước gặp được nhiều may mắn và tài lộc. Vậy những người sinh vào năm 1994 hợp với số nào?

– Nam mệnh sinh vào năm 1994 hợp số 6, 7, 8

– Nữ mệnh sinh vào năm 1994 hợp số 3, 4, 9

Xem thêm: Tuổi Giáp Dần hợp hướng nào?

4.4 Tuổi đại kỵ với tuổi Giáp Tuất sinh vào năm 1994

Những tuổi: Đinh Sửu, Ất Dậu, Kỷ Sửu, Tân Mão, Quý Dậu và Đinh Mão, được xem như đại kỵ với người nữ tuổi Giáp Tuất, gặp những tuổi này tuyệt đối không được phép tính tới chuyện hôn nhân hay cùng hợp tác làm ăn, vì có kết hợp thì cũng không xảy ra được một kết thúc có hậu, mà gặp phải nhiều gian khổ, trở ngại mang thêm nhiều sầu muộn cho cuộc đời mà thôi.

Trong công việc làm ăn bạn nên tránh giao dịch công việc có liên qua tới tiền bạc với những tuổ kể trên. Còn về hôn nhân muốn được yên ả, ít rủi ro thì không được phép tổ chức lễ cưới hay mở bán họ hàng linh đình. Trong gia đình thì nên làm lễ và cúng sao giải hạn hàng năm.

Hi vọng thông qua những chia sẻ về tuổi Giáp Tuất hợp hướng nào theo phong thủy rất chi tiết trên đây, các gia chủ sinh vào năm 1994 có thể chọn được hướng theo cung mệnh tốt nhất theo mong đợi của mình.

Hướng nhà luôn là yếu tố quan trọng trong khâu xây dựng và thiết kế nội thất căn hộ, nhà ở, nhà phố, biệt thự và trong thiết kế văn phòng, chúng tôi luôn nắm rõ và áp dụng phong thủy khi thực hiện để gia chủ cảm thấy an tâm và hạnh phúc nhất.