Văn phòng truyền thống là gì? Ưu và nhược điểm của văn phòng truyền thống.

Văn phòng truyền thống là gì? Ưu điểm và nhược điểm của văn phòng truyền thống sẽ được Hoàng Minh Decor chia sẽ đầy đủ về khái niệm, phân tích mô hình văn phòng truyền thống để giúp doanh nghiệp có cách nhìn tổng quan nhất.

van phong truyen thong
Khái niệm văn phòng truyền thống là gì?

Văn phòng truyền thống là gì?

Văn phòng truyền thống hay còn gọi là văn phòng làm việc riêng là hình thức văn phòng được sở hữu và quản lí chỉ bởi một doanh nghiệp. Việc sở hữu cho mình một văn phòng độc lập không chia sẻ với bất kì ai sẽ phù hợp với những doanh nghiệp vừa và lớn.

Văn phòng truyền thống là văn phòng thuộc sở hữu và chịu sự quản lý bởi một doanh nghiệp duy nhất. Đây là mô hình văn phòng có tính chất cố định và độc lập cao. Tính truyền thống của mô hình này được thể hiện qua các thiết kế, trang thiết bị và nội thất phục vụ cho những nhu cầu cơ bản.

Không gian làm việc riêng tư bảo mật nhưng cũng kèm theo đó là sự phân chia rạch ròi giữa các khu vực. Tính sáng tạo ở văn phòng hầu hết ít được nhận thấy, nếu có, chứng chỉ xuất hiện ở những tập đoàn lớn, mạnh về tài chính.

Văn phòng hiện đại là gì?

van phong hien dai
Văn phòng hiện đại là gì?

Văn phòng hiện đại tập trung vào tính linh hoạt và tối ưu hóa không gian. Mô hình này thường gắn liền với các không gian mở cùng các thiết kế sáng tạo, khu vực phòng làm việc riêng cũng được bố trí hợp lý. Điều này mở ra một không gian làm việc chuyên nghiệp, cao cấp và tiện nghi hơn. Khác với mô hình truyền thống, văn phòng hiện đại không cố định chủ sở hữu.

Ưu điểm của văn phòng truyền thống.

Những ưu điểm dưới đây là lí do khẳng định vị thế của loại hình văn phòng truyền thống vẫn đang được sử dụng nhiều:

Gia tăng tin tưởng của khách hàng: Khách hàng tin tưởng và các doanh nghiệp có vị trí thực tế. Chủ doanh nghiệp có thể mời khách hàng đi tham quan một vòng quanh văn phòng, nơi các nhân viên ngồi làm việc trong không gian thiết kế đặc biệt, đặc trưng mang hình ảnh thương hiệu đặc trưng.

Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng (Employer Branding): các doanh nghiệp lớn rất chú trọng hình ảnh thương hiệu, không chỉ với tư cách khách hàng, đối tác mà còn là hình ảnh của một nhà tuyển dụng. Đầu tư không ít tiền vào việc thiết kế nội thất văn phòng  để tạo ra một không gian chuyên nghiệp, sáng tạo và độc đáo. Đây là cách tốt nhất để tăng năng suất làm việc, xây dựng một cách vững chắc văn hóa công ty.

Việc thi công nội thất văn phòng sẽ đặc biệt chú trọng đến đặc thù hoạt động của doanh nghiệp: giảm thiếu tiếng ồn hay kích thích sáng tạo; thi công nội thất văn phòng theo hướng mở hay đóng,… Tất cả đều có thê được thực hiện với văn phòng truyền thống.

Loại hình văn phòng truyền thống phù hợp với những doanh nghiệp vừa và lớn, có khả năng và mong muốn tạo dựng một môi trường làm việc đặc thù cho công ty.

van phong truyen thong la gi

Nhược điểm của văn phòng truyền thống

Nhược điểm của văn phòng truyền thống cũng chính bước đệm cho sự phát triển và bùng nổ của loại hình văn phòng ảo và văn phòng chia sẻ:

Chi phí cao: việc thiết kế và thi công thiết kế văn phòng làm việc riêng tốn kém rất nhiều (diện tích lớn, tốn chi phí mua tất cả các loại hình máy móc, thiết bị văn phòng,..)

Thời gian lâu: thời gian thiết kế và thi công, thời gian lựa chọn và sắp xếp, tất cả đều phải do nhà thi công thiết kế văn phòng chịu trách nhiệm. Để đảm bảo một không gian làm việc mong muốn từ bản giấy, ý tưởng đến hiện thực là một quãng thời gian dài.

Như vậy qua những thông tin trên các bạn đã nắm rõ văn phòng truyền thống là gì? Ngoài ra quý doanh nghiệp có thể tham khảo thêm 1 số mô hình văn phòng đang là xu hướng hiện nay như:

HOÀNG MINH DECOR công ty chuyên tư vấn thiết kế văn phòng TpHCM uy tín, chuyên nghiệp với trên 10 năm kinh nghiệm và xưởng sản xuất gần 2000m2.