Cách thiết kế menu nhà hàng

Rất nhiều nỗ lực trong việc điều hành của bất kỳ nhà hàng. Bắt đầu từ các món ăn trong thực đơn hấp dẫn đến nhân viên có năng lực đến bầu không khí mê hoặc cho khách hàng của bạn để họ có trải nghiệm ẩm thực độc đáo đáng nhớ, tất cả đều là những điều kiện tiên quyết để làm cho bất kỳ nhà hàng nào thành công. Tuy nhiên, một điều cốt yếu thường được đánh giá thấp là thiết kế và bố trí thực đơn nhà hàng.

Bất kỳ menu nào nếu được thiết kế menu nhà hàng phù hợp có thể được sử dụng như một công cụ để thuyết phục và ảnh hưởng đến khách hàng của bạn để đặt hàng nhiều hơn. Thực đơn của bạn là công cụ mạnh nhất để tiếp thị nhà hàng của bạn nếu được sử dụng một cách thận trọng và không bao giờ nên được thực hiện vội vàng. Đọc bài viết này về Mẹo chọn thực đơn cám dỗ khách hàng chi tiêu nhiều hơn sẽ giúp bạn tốt hơn trong việc tạo ra thực đơn tốt nhất cho nhà hàng của bạn.

thiet ke menu nha hang

Thiết kế & Kỹ thuật nhà hàng

Thiết kế & Kỹ thuật Menu Nhà hàng là một quy trình đơn giản để sắp xếp các mục menu nhà hàng của bạn. Lợi ích chính của hệ thống kỹ thuật menu là hiểu được sự đóng góp lợi nhuận cho mỗi mục có trong menu của bạn. Hệ thống này có thể được sử dụng như một công cụ có giá trị để phân tích các sản phẩm kết hợp khác nhau trên menu nhà hàng của bạn trở thành một yếu tố thiết yếu để thúc đẩy doanh số. Kỹ thuật thực đơn là nghiên cứu về lợi nhuận và mức độ phổ biến của các mục menu và cách hai yếu tố này ảnh hưởng đến vị trí của các mục này trên menu. Mục tiêu rất đơn giản: để tăng lợi nhuận trên mỗi khách.

Kỹ thuật menu có thể được định nghĩa bằng các từ đơn giản hơn là quá trình lựa chọn phương pháp, tính giá, định giá và đánh giá các mục menu của bạn.  Thông qua dữ liệu thực nghiệm, việc đánh giá giá thực đơn nhà hàng hiện tại và tương lai có thể được thực hiện. Với cái nhìn bao quát về mức độ phổ biến và lợi nhuận của các món ăn trong nhà hàng của bạn, bạn có thể xác định được những món nào trong thực đơn nhà hàng của bạn sẽ dẫn đến doanh số cao hơn và đóng góp lợi nhuận cho mỗi món trong thực đơn của bạn.

thiet ke menu nha hang

Sử dụng Danh sách kiểm tra kỹ thuật menu nhà hàng này để tạo ra thực đơn hoàn hảo cho việc kinh doanh nhà hàng của bạn không chỉ khiến khách hàng phải đặt hàng nhiều hơn mà còn thu được lợi nhuận cao.

5 bước để tạo một menu nhà hàng.

Tạo một Menu Restaurant hoàn hảo đòi hỏi một sự cân bằng tinh tế giữa nghệ thuật Thiết kế Menu nhà hàng và Khoa học Kỹ thuật Menu. Mặc dù Thiết kế Menu tập trung vào tính thẩm mỹ và giữ tâm lý khách hàng, nhưng Kỹ thuật Menu cho hiểu về mức lợi nhuận và chi phí, đảm bảo nhà hàng hoạt động trong ngân sách và duy trì mục tiêu. Mục tiêu cuối cùng là luôn tăng lợi nhuận trên mỗi khách. Nó đòi hỏi kiến ​​thức về tâm lý khách hàng và phân tích về chi phí thực phẩm của nhà hàng, giá thực đơn và tỷ lệ đóng góp. Chúng tôi đã thảo luận về các điểm để tạo ra một thực đơn nhà hàng lý tưởng trong các điểm dưới đây.

1. Thực đơn Chi phí Thực phẩm

Xác định thực đơn Chi phí thực phẩm là điều cần thiết vì nó cho bạn biết cách định giá các mặt hàng thực đơn để bán. Dựa trên chi phí, bạn nên quyết định xem bạn có nên đưa món này vào menu hay không. Chi phí thực phẩm lý tưởng cho thực đơn nên bằng 28-30% Giá bán của mặt hàng. Do đó, nếu Giá bán cuối cùng của mặt hàng quá cao, thì bạn nên xem xét liệu khách hàng mục tiêu của mình có sẵn sàng chi nhiều tiền cho một mặt hàng hay không và liệu có nên đưa vào mặt hàng đó hay không trong thực đơn của bạn.

thiet ke menu nha hang

Chi phí thực phẩm trong thực đơn của từng món được thực hiện theo công thức này:

Chi phí của mỗi thành phần + Chi phí mua hàng = Chi phí thực phẩm.

Chi phí mua hàng không chỉ bao gồm giá bạn đã trả cho món hàng, mà bất kỳ phí giao hàng, tiền lãi, phí hoàn trả hoặc các chi phí khác liên quan đến mua hàng tồn kho (không bao gồm chi phí lao động).

Tìm hiểu:Màu sắc nội thất nhà hàng

Cách tính chi phí của từng món trên thực đơn

  • Liệt kê tất cả các thành phần. Ngay cả một lượng nhỏ các thành phần như sốt cà chua, mayonnaise nên được bao gồm.
  • Tính chi phí của từng thành phần đi vào quá trình chế biến món ăn.
  • Thêm tổng chi phí của các thành phần để tính chi phí thực phẩm của bạn cho món ăn đó. Không bao gồm các chi phí lao động để chuẩn bị hoặc phục vụ món ăn.

2. Giá thực đơn

Giá Menu cần phải được thực hiện cẩn thận; ghi nhớ Chi phí thực phẩm trong thực đơn, trong khi vẫn thân thiện với túi tiền và có giá trị đồng tiền cho khách hàng. Giá của các Mục Menu cũng sẽ phụ thuộc vào định dạng nhà hàng của bạn; nếu đó là một nhà hàng ăn ngon trong một khu vực sang trọng, bạn có thể tính giá Menu cao hơn. Nhà hàng phục vụ nhanh thường có chi phí thực phẩm thấp hơn và đầu tư nhỏ; do đó, Giá Menu của các mặt hàng của họ cũng ở phía thấp hơn. Đọc hướng dẫn dứt khoát này để Định giá thực đơn và Chi phí thực phẩm sẽ giúp bạn định giá các món ăn trong thực đơn tốt hơn.

Bạn nên cân nhắc thị trường xung quanh và cạnh tranh trong khi quyết định Giá Menu. Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn đang phục vụ cùng một món ăn với một dịch vụ tương tự với mức giá thấp hơn, thì doanh số của bạn sẽ giảm.

3. Tạo đồ thị kỹ thuật menu của bạn

Biểu đồ kỹ thuật menu giúp bạn sắp xếp các mục trong menu thành Sao. Các yếu tố chính mà biểu đồ này chơi là mức độ phổ biến và lợi nhuận của từng mặt hàng trên menu. Biểu đồ so sánh các món ăn trong thực đơn tùy thuộc vào mức độ phổ biến để kiếm lợi nhuận trong khoảng thời gian gần đây cho biết 30 ngày

a) Stars- Các ngôi sao trong thực đơn nhà hàng của bạn là những ngôi sao có khả năng sinh lời cao và mức độ phổ biến cao.
Các ngôi sao trên menu của bạn nên được làm nổi bật và quảng bá để đảm bảo doanh số tối đa.

b) Plowh Horse- Plowh Horse là những món ăn trong thực đơn của bạn có khả năng sinh lời thấp và mức độ phổ biến cao. Vì đây là những mặt hàng được đặt hàng thường xuyên, bạn có thể câu lạc bộ chúng với các mặt hàng phổ biến có lợi nhuận cao và bán chúng trong Combos.

c) Câu đố- Câu đố là những món ăn trong thực đơn mang lại lợi nhuận cao và mức độ phổ biến thấp.
Các mục này có thể được quảng bá thông qua các ưu đãi đặc biệt, khuyến nghị máy chủ và Ưu đãi Combo. Đầu bếp của bạn cũng có thể được đổi mới và thử nghiệm bằng cách phát minh lại và đổi tên cùng một món ăn. Bạn cũng có thể thử định vị lại các Mục menu Puzzle gần với các mục phổ biến trong menu để tăng doanh số.

Luôn luôn đề xuất loại bỏ các mặt hàng đó khỏi thực đơn của bạn vì chúng không chỉ đóng góp vào lợi nhuận của bạn. Cũng rất khó để duy trì hàng tồn kho của các mặt hàng này vì chúng có khả năng bị diệt vong nếu không được tiêu thụ trong ngày hết hạn.

thiet ke menu nha hang

4. Phân loại các mục menu

Bước quan trọng nhất đối với kỹ thuật thực đơn là chia thực đơn của bạn thành các loại lớn bao gồm Cắn nhanh, Súp / Salad, Món khai vị, Món chính, Món tráng miệng và Đồ uống. Các danh mục này có thể khác nhau trong các nhà hàng nhưng cần thận trọng rằng không có sự chồng chéo giữa các mục menu trong tất cả các danh mục. Bố cục của menu của bạn trở nên có tổ chức sau khi phân chia.

Trong khi quyết định các món ăn trong thực đơn nhà hàng, một số món đặc biệt sẽ có ở đó sẽ làm cho thực đơn nhà hàng của bạn trở nên độc đáo và nổi bật.

5. Thiết kế và bố trí thực đơn nhà hàng

Khi bạn đã hoàn thành các khía cạnh kỹ thuật để hoàn thiện giá menu và phân loại, bạn nên tập trung vào bố cục của Menu. Nó luôn luôn được khuyến khích để có một thực đơn ngắn và đơn giản. Có một thực đơn dài không chỉ gây nhầm lẫn cho khách hàng mà còn gây khó khăn cho việc duy trì.

Xem thêm: dịch vụ thiết kế nhà hàng trọn gói qua link https://hoangminhdecor.com/thiet-ke-noi-that-nha-hang/

a) Bố cục menu

Trong khi thiết kế menu nhà hàng, màu sắc, thiết kế, phông chữ, tất cả các khía cạnh thiết kế nên được xem xét. Chủ đề của thương hiệu nhà hàng của bạn cũng nên phản ánh trên thực đơn của bạn. Các tông màu ấm và đất được biết là kích thích cơn đói và do đó là lựa chọn phổ biến nhất cho màu thực đơn. Phông chữ của menu nên thanh lịch và hấp dẫn và dễ hiểu. Bạn cũng có thể chọn đưa các Mục đặc biệt vào các hộp để thu hút sự chú ý của khách hàng.

b) Đặt vật phẩm

Việc đặt các mặt hàng trên menu cũng ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của họ. Mọi người thường bắt đầu đọc từ góc trên bên phải của menu. Đây là nơi mà các mặt hàng lợi nhuận cao thường đi. Một mẹo khác là đặt các mặt hàng lợi nhuận cao bên cạnh các món ăn lợi nhuận thấp nhưng đắt tiền. Ví dụ, Mutton Raan là một món ăn đắt tiền cần có thời gian để chuẩn bị. So với điều này, một món gà Gravy giá rẻ nhưng lợi nhuận cao có khả năng sẽ được đặt hàng bởi khách hàng.

c) Mô tả thực đơn

Các mô tả menu nên được giữ ngắn gọn và đơn giản . Bao gồm tên dân tộc của các thành phần trong thực đơn, mô tả cho vay một hương vị cho món ăn và thúc đẩy khách hàng đặt hàng. Dành thêm nỗ lực để mô tả trang nhã các mục menu giá cao hơn của bạn sẽ dẫn đến doanh số cao hơn. Một hoặc hai câu nếu được viết tốt là đủ để cám dỗ khách hàng. Những từ như nóng hổi, ​​hương vị, rối, ngon và tinh tế, tinh tế nên được sử dụng để kích thích các giác quan của khách hàng và tạo cảm giác thèm đồ ăn của bạn. Tuy nhiên, đảm bảo rằng các mô tả không chứa các thuật ngữ và từ khó hiểu. Đọc chi tiết làm thế nào để viết mô tả menu hấp dẫn mà cám dỗ khách hàng chi tiêu nhiều hơn ở đây .

Bạn cũng có thể xem xét thêm hình ảnh chất lượng cao của các mục menu cùng với các mô tả menu hiển thị màu sắc, kết cấu và tính linh hoạt của một món ăn. Hãy chắc chắn để làm nổi bật các mặt hàng được đề nghị bán chạy nhất, giá cao hơn hoặc đầu bếp. Nó có thể thu hút khách hàng dễ dàng và tăng doanh số.

Bar Lê Thánh Tôn

Thiết kế thực đơn nhà hàng: Con trỏ cần ghi nhớ

Trước khi bạn bắt đầu viết thực đơn của mình, bạn nên dành nhiều thời gian để nghiên cứu xem bạn đang cạnh tranh với nhà hàng nào, đâu sẽ là khách hàng mục tiêu của bạn, những gì thực đơn của bạn có thể cung cấp cho những nhà hàng khác không thể. Không cần phải nói rằng bạn chỉ nên bao gồm các món mà Đầu bếp của bạn có thể chuẩn bị một cách thành thạo. Do đó, bao gồm Đầu bếp của bạn trong việc quyết định các mục menu, chi phí và giá cả của chúng. Các yếu tố khác để xem xét trong khi thiết kế thực đơn nhà hàng của bạn như sau-

1. Giữ khách hàng mục tiêu trong tâm trí

Điều đầu tiên mà bạn cần xem xét trong khi thiết kế menu nhà hàng là những gì bạn dự định cung cấp phải phù hợp với khẩu vị của khách hàng mục tiêu của bạn. Tầm nhìn mà bạn có cho thực đơn nhà hàng của bạn chắc chắn là rất cần thiết nhưng nó không nên chủ yếu được điều khiển bởi thị hiếu và giả định của chủ sở hữu hoặc đầu bếp. Nó cũng là điều cần thiết để tạo ra một thiết kế menu thúc đẩy khách hàng đặt hàng nhiều hơn. Bài viết này sẽ cho bạn biết cách sử dụng tâm lý khách hàng và kết hợp nó vào thực đơn của bạn để có doanh số cao hơn.

2. Tiến hành nghiên cứu thực đơn đầy đủ

Tạo thực đơn nhà hàng của bạn đòi hỏi sự sáng tạo sẽ chỉ đi kèm với nghiên cứu chi tiết thích hợp. Khi bạn bắt đầu thiết kế thực đơn của nhà hàng, bước đầu tiên của bạn là thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Tiến hành nghiên cứu đầy đủ về đối thủ cạnh tranh của bạn bằng cách kiểm tra trang web, thực đơn, chiến lược tiếp thị, điểm mạnh và điểm yếu của họ. Sau đó, xem xét vị trí của bạn và làm thế nào nó liên quan đến khu vực lân cận xung quanh bạn.

3. Kiểm tra tính khả dụng của các mặt hàng thực phẩm thô

Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà các nhà hàng thường mắc phải là có một thực đơn ưa thích, nhưng không thể phục vụ các món ăn trong thực đơn. Đảm bảo rằng bạn có nguồn cung cấp nguyên liệu ổn định trước khi hoàn thành món phô mai kỳ lạ đó. Giải quyết các nhà cung cấp khác nhau mà bạn cần để cung cấp các mặt hàng tồn kho. Tìm về những sai lầm lớn khác trong thực đơn mà bạn nên tránh trong kinh doanh nhà hàng của bạn.

Thực đơn của bạn là phương tiện đại diện chính của bạn. Menu nhà hàng của bạn tạo ra đủ ấn tượng để nó ở lại với khách hàng của bạn ngay cả sau khi máy chủ của bạn đã tắt với nó. Bên cạnh đó, nó phải truyền tải thương hiệu nhà hàng của bạn theo cách khiến thực khách thích thú khi ở đó, muốn quay lại và giới thiệu nó cho gia đình và bạn bè.

Hoàng Minh Decor công ty thiết kế nội thất uy tín hàng đầu tại tpHCM với 10+ năm kinh nghiệm thiết kế và thi công trọn gói.