Cây kim ngân có ý nghĩa ra sao? Hợp mệnh gì?

Cây Kim Ngân được cho là thu hút sự giàu có và thịnh vượng, mang lại may mắn cho tất cả những người có nó. Cây cảnh này là tượng trưng, ​​vì có năm lá xuất phát điểm từ mỗi chi nhánh và về cơ bản đại diện cho năm yếu tố của phong thủy: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ…

Cây Kim ngân còn được gọi là cây tiền. Là một cây cảnh phong thủy đặc thù có tên khoa học là Pachira Aquatica, được bạn biết đến là cây cảnh mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc, giúp cân bằng, hài hòa giữa những yếu tố phong thủy với nhau. Hãy cùng Hoàng Minh Decor tìm hiểu về cây kim ngân nhé !

cay kim ngan phong thuy

1. Cây kim ngân là gì?

Cây Kim ngân còn được gọi là cây tiền. Một loại cây bonsai đặc thù tên khoa học là Pachira Aquatica, được bạn biết đến là cây cảnh mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc, giúp cân bằng, hài hòa giữa những yếu tố phong thủy . Cây Kim Ngân tết đuôi sam thường được kết hợp bởi những cây Kim Ngân riêng biệt, hòa quyện vào nhau. Loại cây này được biết đến trong năm 1980 sau khoản thời gian nó trở thành phổ biến trên khắp châu Á. Nó có nguyên do xuất xứ từ Trung Quốc và về sau đã trở thành một cây xanh văn phòng phổ biến trên toàn thế giới.

Cây Kim Ngân là một trong các cây hàng đầu về phong thủy. Cây Kim Ngân hay còn gọi là Cây Tiền mang lại cho gia chủ tiền vàng, sự may mắn và thịnh vượng. Ngoài ra kim ngân còn có các tên khác như cây thắt bím và một tác động nữa mà ít người biết đến chính là nó có thể đuổi muỗi. Vậy cây Kim Ngân hợp với tuổi nào? Hợp với người mệnh gì?

Cây kim ngân để bàn làm việc là loại cây rất được dân văn phòng ưa thích. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hiểu rõ hơn ý nghĩa cũng tương tự các tuổi, cung mệnh hợp với của loại cây này.

Cây Kim Ngân

2. Ý nghĩa trong phong thủy của cây kim ngân

Cây Kim Ngân dáng nhỏ thường được trồng trong chậu nhỏ hoặc bình thủy tinh địa chỉ bàn làm việc, là một trong các loài cây phong thủy được rất nhiều người quyết định để trang trí và giúp cân bằng âm dương ngũ hành cho không gian nội thất văn phòng. Theo quan niệm của Phương Đông, cây kim ngân phong thủy tức là cây tiên, mang lại cho tất cả những người trồng nhiều may mắn và thịnh vượng trong vấn đề tiền bạc, làm ăn.

Cây kim ngân mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ nên thường được dùng làm quà tặng, trang trí nội, ngoại thất. Cây thường được trồng các chậu nhỏ xinh hoặc bình thủy đặt nơi bàn làm việc, góc văn phòng, sảnh khách sạn hay trên bàn tiếp khách…

Một điều rất thú vị, mỗi gốc cây Kim Ngân thường sẽ được kết lại từ 7 nhánh nhỏ, đây là con số may mắn, biểu tượng của sự gắn bó, cho mối quan hệ gắn kết lâu bền, cũng là con số tượng trưng cho vũ trụ, là sự kết nối với bầu trời và trái đất.

Với những ý nghĩa đặc thù và thâm thúy như vậy, thật không lạ khi Kim Ngân trở thành loài cây phong thủy có mặt hầu như ở khắp các văn phòng làm việc hay gia đình của nhiều người.

3. Cây Kim Ngân hợp với những người mệnh gì? Tuổi gì?

Cây Kim Ngân xanh tốt, lá xanh mướt, thân và gốc đẹp, dáng cây khỏe khoắn, vững chãi, cây có thể trồng đất hoặc thủy sinh, điểm mạnh cho loài cây này chính là khả năng thích nghi với khí hậu, đặc thù là bóng râm, rất thích hợp để bày trên bàn làm việc.

Cây kim ngân thích hợp hết tất cả những mệnh, mặc dù vậy mỗi mệnh lại có sự bố trí khác nhau, giúp hài hòa, cân bằng các yếu tố âm dương ngũ hành:

cay kim ngan

3.1 Mệnh hợp với cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân có lá màu xanh lục là loại cây đại diện cho mệnh Mộc, do vậy trong phong thủy thì Mộc sinh Hỏa, và Mộc hợp với Mộc là màu bản mệnh. Qua đó ta có thể thấy Kim Ngân sẽ hợp với những người mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

  • Với người mệnh Mộc và Hỏa: đây là hai mệnh hợp nhất cho những loài cây phong thủy, vì cây Kim Ngân thuộc hành Mộc, Mộc sinh Hỏa.
  • Với người mệnh Thủy: Nên sử dụng cây Kim Ngân ở dạng thủy sinh và trang trí vài viên sỏi màu trắng trong chậu cây, vì Thủy là nước, màu trắng là màu của hành Kim, Kim sinh Thủy.
  • Với người mệnh Kim và Thổ: Nên dùng chậu sứ (hoặc thủy tinh) và trang trí trên mặt chậu thêm vài viên sỏi màu trắng hoặc vàng. Vì màu trắng là hành Kim, vàng là hành Thổ, Thổ sinh Kim.

Cây Kim Ngân cũng hợp với phần nhiều các tuổi, nhưng hợp nhất là: Tý – Tuất – Thân. Loài cây này khi đặt trên bàn làm việc của rất nhiều người tuổi này sẽ đặc thù mang lại may mắn, tài lộc, mọi quá trình đều hanh thông, thuận tiện hơn.

3.2 Tuổi hợp với Cây Kim Ngân

Tuổi Tuất là tuổi hợp với cây Kim Ngân. Người tuổi Tuất có tài vận tương đối vững vàng, nhưng không quá biết quản lý tiền bạc, không biết nắm bắt thời cơ kiếm tiền, có thời cơ cũng không biết quý trọng, rất khó có thể phát tài.

Người tuổi Tuất nên đặt cây Kim Ngân trong phòng khách, để trợ giúp bạn tích lũy tiền tài, tài vận sẽ về với bạn như nước.

3.3 Vị trí đặt cây kim ngân hợp phong thủy.

Có nhiều địa chỉ thích hợp cho việc đặt một cây tiền, mặc dù vậy những địa chỉ tuyệt vời nhất bao gồm các địa chỉ địa chỉ mà tiền được giữ lại, chẳng hạn như máy tính tiền và két an toàn. Đó là một gói quà tuyệt vời để giúp thu hút sự giàu có cho những doanh nghiệp mới. Những vị trí thích hợp khác như những địa chỉ có một năng lượng không cân bằng theo la bàn phong thủy, và sự giàu có và thịnh vượng cho một căn phòng theo bát quái đồ.

Để phát huy tính phong thủy tốt nhất của nó thì cây Kim Ngân phải luôn khỏe mạnh và phát triển tươi tốt. Dưới đây là mẹo hay về kiểu cách chăm sóc cây Kim Ngân để bàn không khó hiệu quả, giúp cho chúng ta có thể chăm sóc thuận tiện và đỡ tốn kém về thời gian và tiền bạc hơn nhé.

4. Cách trồng và chăm sóc cây kim ngân.

Cây Kim Ngân được trồng trong một chậu nhỏ xinh xắn làm cây cảnh để bàn, thân của nó hòa quyện vào nhau và các lá mọc ra theo các hướng khác nhau. Nó khá là dễ trồng và chăm sóc. Giống như bất kỳ cây trong nhà khác, một chút tưới nước và ánh nắng mặt trời tiếp xúc.

Không có đủ nước sẽ làm cho lá bị khô và héo. Mặt khác, quá nhiều nước sẽ làm cho cây bị thối và lá chuyển sang màu vàng, nâu và rụng. Nước chỉ là thiết khi đất trong chậu khô. Cây Kim Ngân có thể phát triển mạnh khi phơi nắng ít, chúng sẽ bị ảnh hưởng lớn khi tiếp xúc với nhiệt độ khắc nghiệt, do vậy không đặt nó dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nếu được chăm sóc tốt, một cây tiền có thể cao đến 1.8 – 2m.

Theo kinh nghiệm chăm sóc cây Kim Ngân trong quá trình chăm sóc lâu năm của chúng tôi: Đối với cây kim ngân trồng đất để bàn, việc tưới nước cho cây được thực hiện từ 8-12 ngày cho một lần tưới ( Lưu ý: Nhớ rằng cho 1 lần tưới) . Bằng cách tưới nhiều và đều nước trên bề mặt chậu cho 1 lần, để ráo và róc hết nước và đặt vào bàn làm việc của bạn. Và thỉnh thoảng bạn đặt chậu cây của mình ra gần cửa sổ, hoặc ban công có ánh sáng nhẹ để giúp cây phát triển khỏe mạnh hơn.

Đối với Cây Kim Ngân to thì việc tưới nước cho cây ta cũng thực hiện tưới nước cho nó với chu kì 15 – 20 ngày cho một lần tưới ( chú ý: tưới sao cho ngấm tất cả đất trong chậu và đặc thù phải đảm bảo đất trong chậu khô hẳn cho tất cả kim ngân để bàn hay loại kim ngân to thì ta mới tưới lần tiếp theo).

Lưu ý: khi tưới nước cho cây thì đảm bảo nước thoát tốt ở dưới đáy chậu và không bị ngập úng nước.

Xem thêm:

Bón phân: Bạn có thể sử dụng Phân bón NPK 20-20-15 tưới cho cây Kim Ngân . Hòa 100g phân với 10 lít nước, quậy đều rồi tưới vào gốc. Chu kỳ 20 ngày/lần. Đối với cây Kim Ngân có hoa, quả thì bón Kali cùng một lượng 100g/ 10 lít nước.

Như vậy qua bài viết này chúng ta nắm rõ được cây kim ngân có ý nghĩa như thế nào, phong thủy cây kim ngân và tuổi mệnh hợp với cây kim ngân rồi nhé ! Cây cảnh phong thủy có rất nhiều loại, hãy chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé !