Kinh nghiệm thiết kế khu vực nhà hàng

Nhà hàng, quán ăn là mô hình kinh doanh rất phổ biến từ thời xa xưa và mang lại hiệu quả kinh doanh đối với các ông bà chủ biết cách sắp xếp, bài trí và tính toán lên kế hoạch một cách thông minh và khoa học.
Công ty thiết kế nội thất Hoàng Minh Decor là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế, thi công, trang trí nhà hàng chuyên nghiệp, ngoài ý tưởng thiết kế sáng tạo chúng tôi còn tư vấn khách hàng những mô hình kinh doanh hiệu quả, cùng chúng tôi thảm khảo các ” Kinh nghiệm thiết kế không gian nhà hàng chuyên nghiệp ” qua bài viết sau.
kinh nghiem thiet ke khong gian nha hang
Cách bài trí và thiết kế khu vực không gian nhà hàng là một trong những nhân tố chủ yếu làm nên thành công của kinh doanh nhà hàng. Bạn sẽ cần quan tâm cách bài trí và phân chia từng khu vực, nên biết cách sắp xếp của phòng ăn, không gian bếp, kho lưu trữ và văn phòng. Thông thường, các nhà hàng dành khoảng 40-60% diện tích cho không gian ẩm thực, 30% cho bếp và khu vực phụ cận. Diện tích còn lại thuộc về kho và văn phòng.

Khu vực ăn uống nhà hàng.

Đây là nơi sẽ mang tới cho bạn nguồn thu chính cho công việc kinh doanh nhà hàng. Vì vậy, điểm đầu tiên bạn cần lưu ý là không cắt giảm diện tích khi thiết kế phòng ăn.
– Ghé thăm các nhà hàng khác và tham khảo mẫu thiết kế nhà hàng của họ.
– Quan sát các thực khách: Họ có phản ứng tích cực với phong cách thiết kế nội thất nhà hàng đó không? Không gian có thực sự thoải mái và khách hàng có phải di chuyển chỗ ngồi khi đã bắt đầu bữa ăn? Ghi lại những điểm tốt và những thiếu sót của nhà hàng đó.
– Đối với một nhà hàng ăn tối nhỏ và khá bình dân, bạn cần khoảng 1,4m2 – 1,8m2 cho mỗi chỗ ngồi để đảm bảo tốt nhất sự thư giãn và thoải mái cho thực khách cũng như chỗ đi lại cho nhân viên phục vụ.

kinh nghiem thiet ke khong gian nha hang

Hoàng Minh Decor chuyên tư vấn thiết kế nhà hàng tại TpHCM với những mẫu nhà hàng đẹp chúng tôi sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe từ các chủ đầu tư.

Không gian nội thất nhà hàng.

Về mặt không gian, bạn nên tạo ấn tượng với khách hàng bằng những đèn trang trí bắt mắt, bạn cũng có thể sử dụng giấy dán tường thay vì sử dụng sơn. Trần nhà nên thiết kế một cách ấn tượng, không nên để trần phẳng. Ánh sáng trong phòng dừng lại ở mức độ vừa phải, không làm chói mắt và cũng không nên tối quá gây khó khăn cho khách hàng.

kinh nghiem thiet ke khong gian nha hang

Khu vực chế biến nhà hàng.

Thông thường, khu vực chế biến của một nhà hàng không được thiết kế một cách hiệu quả và ảnh hưởng tới không gian bếp cũng như chất lượng dịch vụ. Nghĩ tới từng món ăn có trong menu nhà hàng khi bạn quyết định không gian cho mỗi thành phần chế biến. Bạn sẽ phải tính toán cả diện tích dành cho việc nhận hàng, lưu kho, chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, rửa bát, trang thiết bị của nhân viên và không thể không kể đến một văn phòng nhỏ tiện cho việc quản lý hàng ngày của bạn. Sắp xếp khu vực cung cấp thực phẩm sao cho rất gần vị trí của các đầu bếp. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tới không gian dành cho 2 hay nhiều hơn 2 đầu bếp làm việc vào những giờ bận rộn nhất của nhà hàng.

thiet ke nha hang han quoc

Xem thêm: Kinh doanh nhà hàng thành công

Khu vực quầy bar nhà hàng.

Bạn nên bố trí khu vực này trung tâm nhất những không hẳn là ở giữa quán. Mà bố trí làm sao cho khách hàng có thể dễ dàng cho việc gọi đồ uống và thanh toán. Điều này rất quan trọng, bởi có những vị khách họ luôn cần những đồ uống một cách nhanh nhất. Việc bố trí như vậy sẽ giúp họ dễ dàng gọi đồ thêm.