Tiêu chí đánh giá thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Hiện nay, nhu cầu về tư vấn thiết kế văn phòng ngày dần đa dạng. Tuy nhiên, tất cả cần đáp ứng được những tiêu chuẩn nhất định nhằm sở hữu một không gian làm việc thật hoàn hảo. Vậy, tư vấn thiết kế nội thất văn phòng dựa trên những tiêu chuẩn nào? Hãy cùng Hoàng Minh Decor tìm hiểu một vài tiêu chuẩn sau đây.

Đảm bảo tiêu chuẩn thẩm mỹ

tieu chi thiet ke van phong

Yêu cầu thẩm mỹ luôn luôn được phân tích và nhận xét trên nhiều phương diện nhưng chủ yếu là xét trên sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc, các đồ trang trí và bố cục hợp lý, đẹp mắt.

Tính thẩm mỹ trong thiết kế nội thất văn phòng phải dựa vào ngành nghề hoạt động, thể hiện được sự chuyên nghiệp, giá trị thương hiệu của doanh nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng và nhân viên.

Ngoài ra, tính thẩm mỹ còn có thể được thể hiện qua việc bạn xây dựng được phòng làm việc phù hợp với cá tính, tính chất công việc và có những đặc điểm riêng biệt. Nét đẹp đặc trưng của một văn phòng chính là một trong những yếu tố giúp bạn tăng cường khả năng cạnh tranh và thu hút nguồn nhân lực tài giỏi cho công ty, doanh nghiệp.

Đảm bảo tiện ích và công năng sử dụng

tieu chi thiet ke van phong

Thiết kế văn phòng ngoài việc đảm bảo tính thẩm mỹ, thì sự tiện nghi, tối ưu công năng sử dụng là yếu tố rất quan trọng. Việc phân chia tính năng cho từng không gian sao để cho tạo thuận tiện trong hạ tầng giao thông đi lại, mỗi không gian nên thể hiện được những mục đích riêng. Việc sử dụng những mẫu nội thất tích hợp nhiều tính năng vừa giúp ích cho công việc, vừa tiết kiệm không gian và mang lại tiện ích cho tất cả những người sử dụng. Vì thế, thí dụ chỉ mất tính thẫm mỹ mà không đảm bảo được tính công năng thì tư vấn thiết kế đó coi như không đủ tiêu chuẩn.

>>> Xem thêm: Cách thiết kế văn phòng tiết kiệm chi phí hợp lý nhất.

Bạn rất có khả năng bố trí phòng nhân viên theo một mẫu nhất định để tiết kiệm không gian và thuận tiện cho việc trao đổi, làm việc nhóm. Phòng Giám đốc nên sử dụng các màu sắc đậm hơn, thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp của người lãnh đạo trong công ty.

Cung cấp đầy đủ ánh sáng

tieu chi thiet ke van phong

Ánh sáng là một yếu tố không thể nào thiếu trong tư vấn thiết kế phòng làm việc. Làm sao chúng ta có thể ngồi làm việc trong một không gian tối tăm, không xảy ra ánh sáng được. Tuy nhiên, thiếu ánh sáng hoặc ánh sáng quá dư thừa sẽ gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến thị lực cũng tương tự hiệu quả công việc. Nguồn sáng cũng nên được lưu tâm, tận dụng ánh sáng tự nhiên vừa giải quyết được vấn đề kinh tế vừa rất có khả năng tạo ra không gian mở cho văn phòng.

Nếu không xảy ra nguồn ánh sáng tự nhiên, hãy bố trí số lượng, ví trí những cái đèn sao để cho lượng ánh sáng được phân bổ hợp lý và khoa học. Ánh sáng nhân tạo nếu biết cách tận dụng cũng là một yếu tố làm tăng tính thẩm mỹ và làm đẹp cho căn phòng. Chính vì thế, khi tư vấn thiết kế văn phòng thì vấn đề đáp ứng ánh sáng cũng nên được lưu tâm chú trọng.

Thể hiện được bản sắc, phong cách của doanh nghiệp

tieu chi thiet ke van phong

Mỗi doanh nghiệp đều có những đặc thù riêng, để tạo ấn tượng với đối tác, khách hàng và để không bị đồng màu với những doanh nghiệp khác thì việc tư vấn thiết kế nội thất văn phòng mang phong cách riêng của doanh nghiệp là điều rất là quan trọng. Trên cơ sở đó, bạn sẽ tìm được phong cách phù hợp và thể hiện được nét đặc trưng trong văn hóa doanh nghiệp.

Phù hợp chức năng của từng phòng ban

tieu chi thiet ke van phong

Việc đảm bảo các chức năng của từng phòng ban được thể hiện qua việc sắp xếp, bố trí, phân chia không gian, diện tích thiết kế của các phòng ban một cách hợp lý nhất. Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng vì nó sẽ khiến cho việc liên lạc giữa phòng ban này với phòng ban kia được hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái, tiện lợi.

Đảm bảo tiêu chuẩn phong thủy

tieu chi thiet ke van phong

Phong thủy luôn là yếu tố quan trọng quyết định đến việc làm ăn, tài lộc và may mắn cho gia chủ. Trong thi công thiết kế nội thất văn phòng cũng vậy, vị trí nội thất văn phòng lễ tân cho tới nội thất văn phòng giám đốc và hướng đặt bàn làm việc của nhân viên đều phải hợp phong thủy, đó là những vấn đề cần quan tâm để mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho công ty.

Tóm lại, để phân tích được đâu là một văn phòng đẹp, bạn rất cần được xác định những tiêu chuẩn cụ thể. Khi thiết kế nội thất văn phòng thì tùy thuộc vào sở thích, đặc thù văn hóa truyền thống công ty, tính năng của từng phòng ban để đưa ra những tiêu chuẩn thích hợp với luận điểm của từng doanh nghiệp.

Các bạn có thể tham khảo thêm:

HOÀNG MINH DECORcông ty thiết kế nội thất UY TÍN, chuyên nghiệp với xưởng sản xuất đặt tại TpHCM sẽ đáp ứng được tiến độ và nhu cầu khắt khe từ quý khách.