Cây cau tiểu trâm hợp mệnh Mộc

Cây cau tiểu trâm được biết đến như một loại cây để bàn làm việc mang nhiều ý nghĩa phong thủy cho gia chủ. Nhưng các bạn đã thật sự biết hết ý nghĩa cây cau tiểu trâm cũng như những tác động của loại cây này chưa. Cùng Hoàng Minh Decor tìm hiểu chi tiết hơn trong phạm vi bài viết sau đây nhé!

1. Đặc điểm của cây cau tiểu trâm:

– Đặc điểm hình thái: Cau Tiểu Trâm có thân nhỏ, thấp, chiều cao chỉ khoảng 20cm. Lá nhọn dài hình mác, thưa và mềm. Cây mọc theo bụi nhỏ và thấp. Thân cây nhỏ và mảnh. Cau tiểu trâm với kiểu dáng nhỏ nhắn, cành và lá luôn hướng lên thể hiện cho sức sống mãnh liệt.

– Đặc điểm sinh học: Cau Tiểu Trâm là cây chịu bóng tốt. Cây có thể sống tốt trong môi trường đất hoặc nước. Nên, người ta thường hay đặt cây trong các chậu thủy tinh với dung dịch thủy canh để đem lại một vẻ đẹp khác cho không gian.

cay cau tieu tram

2. Tác dụng của cây cau tiểu trâm:

Cây Cau Tiểu Trâm có khả năng làm sạch môi trường sống bằng cách hút các chất độc hàng ngày. Nó có thể “vô hiệu hóa” các chất độc từ khói thuốc lá, tia bức xạ từ máy tính, điện thoại, đồ điện tử đến chất độc thải ra từ xăng dầu, động cơ xe…. Đó cũng chính là các tác nhân phát sinh nhiều bệnh hiện nay.

Đặc biệt là người bị bệnh viêm xoang, bệnh hô hấp, đặt vài chậu cau tiểu trâm bên bàn làm việc và gần phòng ngủ sẽ cho thấy thêm tác động rõ rệt đấy. Cau tiểu Trâm tuy nhỏ nhưng không thể nào xem thường.

cay cau tieu tram phong thuy

3. Ý nghĩa cây cau tiểu trâm trong phong thủy

Cây Cau Tiểu Trâm theo phong thuỷ có tác động án ngữ và loại bỏ khí xấu. Trồng một cây Cau Tiểu Trâm trong nhà để khai thông vượn khí, đem lại may mắn tài lộc cho gia chủ.

Ý nghĩa cây cau tiểu trâm còn thể hiện sự vươn lên mạnh mẽ không ngừng và luôn gắng sức để vượt qua những không thể dễ dàng trong cuộc sống, nhiều người tìm đến Cau Tiểu Trâm như tìm một người tự mình khi tự mình đang cần động viên, khích lệ hoặc đang gặp những không thể dễ dàng rất cần phải vượt qua thử thách. Vì thế Cau Tiểu Trâm sẽ hỗ trợ gia tăng thêm nhiều năng lượng cho môi trường sống của gia chủ, đem lại sinh khí cho ngày thêm năng động, tươi vui.

4. Vị trí đặt thích hợp cho cây cau tiểu trâm

Bởi đặc tính dễ trồng và dễ chăm sóc nên Cau Tiểu Trâm được sử dụng nhiều trong nhà, trong văn phòng, hoặc cho cây vào lọ thuỷ tinh cùng dung dịch nuôi dưỡng cây, sau đó cho sỏi trắng lên trên để trang trí, đẹp và sạch sẽ.

Với kích thước nhỏ nhắn nên có thể đặt chậu cây Cau Tiểu Trâm để trang trí mọi khu vực trong phòng như bàn làm việc, kệ sách, cửa sổ, bậc cầu thang, phòng ngủ…

cay cau tieu tram phong thuy

5. Cây Cau Tiểu Trâm hợp mệnh gì?

Cây Cau Tiểu Trâm hợp mệnh gì? Đây là một trong những câu hỏi được khá nhiều người quan tâm hiện nay. cùng với những đặc điểm, tính năng hay cách chăm sóc, ý nghĩa phong thủy của Cau Tiểu Trâm cũng rất được quan tâm.

Cau Tiểu Trâm có thể tiện lợi sinh trưởng tốt trong môi trường đất hoặc nước. Vì vậy, ngoài ra chậu cây trồng trong đất, rất nhiều người thường hay đặt cây trong các chậu thuỷ tinh với dung dịch thuỷ sinh để đem lại một vẻ đẹp khác cho không gian. Ngoài ra, cây còn đem lại những ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt đẹp.

Theo phong thủy, đối với những người mệnh Mộc, đây là loại cây thích hợp nhất. Màu xanh mát của cây sẽ hỗ trợ tương khắc và chế ngự sự nóng nảy trong tính cách của không ít người mệnh Mộc, giúp họ bình tĩnh hơn khi gặp những vấn đề rắc rối.

Cụ thể hơn, những người mệnh Mộc sinh vào năm: 1972, 1973, 1988 và 1989 thì đây là loại cây phong thủy văn phòng giúp đem lại may mắn, tài lộc. Cây giúp loại bỏ những điều xấu, điềm không may.

5. Điều kiện sống của cau tiểu trâm

  • Cau Tiểu Trâm là cây ưa sáng, ưa râm mát, chịu bóng tốt, sinh trưởng tốt ở điều kiện thời tiết bình thường.
  • Nếu để cây ở trong phòng tối thì nên đem cây ra nắng khoảng 30 phút/1 tuần vào buổi sáng.Có thể trồng trong nước hoặc đất, bằng chậu thủy tinh, chậu đất, chậu sứ.
  • Cau Tiểu Trâm này nếu trồng trong nước thì duy trì mực nước trong bình thủy tinh không quá 1/2 chiều cao của bộ rễ để cây đạt sức khỏe tốt nhất, mỗi 5 ngày tiến hành thay nước và cắt bỏ rễ hư, cho vào 1 giọt dung dịch thủy canh.

Xem thêm:

Như vậy các bạn đã nắm rõ các thông tin đặc điểm và ý nghĩa cây cau tiểu trâm, chúc các bạn lựa chọn cây cảnh phù hợp nhất nhé !