Gậy như ý biểu tượng của sự quyền lực, tiền tài.

Theo phong thủy học, gậy như ý là biểu tượng của quyền lực, địa vị, có khả năng đem lại nhiều tiền tài, may mắn, cho những người sở hữu. Nếu bạn đang tìm vật phẩm phong thủy để đặt trên bàn làm việc, phòng khách thì đây là gợi ý không thể bỏ qua.

Chính vì những lý do đó mà gậy như ý hiện là vật phẩm được nhiều người quyết định để làm đồ vật trang trí cho phòng khách, không gian làm việc hoặc quà mừng tân gia. Vậy tác động của gậy như ý là gì? Hãy cùng Hoàng Minh Decor tìm hiểu các thông tin về gậy như ý qua bài viết này nhé !

1. Gậy như ý phong thủy là gì?

Gậy Như Ý (Ruyi) (tiếng Trung: 如意; nghĩa đen: ‘như mong muốn; như ý’) là một vật phong thủy trang trí cũng như là một loại vương trượng phục vụ nghi lễ trong Phật giáo Trung Quốc hoặc một lá bùa tượng trưng cho sức mạnh và vận may trong văn hóa truyền thống dân gian Trung Quốc. Một ruyi truyền thống có tay cầm hình chữ S dài và đầu thời trang như nắm tay, đám mây hoặc nấm linh chi. Gậy Như Ý được xây dựng từ các nguyên liệu đa dạng. Ví dụ, Bảo tàng Cung điện ở Bắc Kinh có gần 3000 Gậy Như Ý được làm từ các nguyên liệu có giá trị như vàng, bạc, sắt, tre, gỗ, ngà, san hô, sừng tê giác, sơn mài, pha lê, ngọc và đá quý.

gay nhu y phong thuy

Gậy như ý hay còn gọi là Vương trượng Như ý, là vật mà thời phong kiến các quan lại dùng để thể hiện quyền uy, vật khí quan trọng để củng cố địa vị, tăng tốc chỗ đứng của cá nhân trong tổ chức. Theo nhiều người, đây là pháp khí quan trọng giúp tăng lên công danh, uy quyền, địa vị, hóa giải điều thị phi, mọi việc như ý suôn sẻ.

Tiếng Trung tiêu chuẩn sử dụng Gậy Như Ý Phong thủy như một động từ quy định tức là “như mong muốn, như một mong muốn, như một người thích, theo ao ước của một người; theo ao ước của bạn”, hoặc như một tính từ tức là “hài lòng, hài lòng, hạnh phúc, thoải mái”.

1.1 Nhận biết gậy như ý.

Gậy như ý thường có kiểu dáng đầu lớn và cong, phần đầu chủ yếu trang trí hình đám mây và được sản xuất bằng nhiều nguyên liệu khác nhau trong những số đó vàng, ngọc hay san hô,… luôn được nhiều mua quyết định nhiều. Lúc này trên thị trường phong thủy, gậy như ý có rất nhiều loại, từ kiểu dáng, loại đá cho tới kích thước và giá cả khác nhau. Có rất nhiều sản phẩm cây gậy như ý đã được làm nhỏ gọn, tinh tế giúp bạn có thể thư giãn mang theo bên mình.

Trong nghệ thuật Trung Quốc, những người nhận Gậy Như Ý Phong thủy thường xuất hiện như là người thuộc của rất nhiều vị thánh Phật giáo và Đạo giáo . Thần Tài thường được mô tả đang cầm Cai Shen. Sự lặp lại cách điệu của hình dạng đầu của gậy được kết hợp và mô tả theo như hình ảnh những đám mây trên trời. Gậy Như Ý Phong thủy tượng trưng cho việc giữ được sự thịnh vượng trong thực hành phong thủy. Hình dạng Gậy Như Ý Phong thủy xuất hiện như một họa tiết trong các nút trang trí, hoa văn thảm phương Đông, đồ tạo tác dân gian và thậm chí cả logo doanh nghiệp hiện đại.

gay nhu y

1.2 Nguồn gốc gậy như ý

Gậy Như Ý Phong thủy được sử dụng trong thời cổ đại để đưa ra phương hướng hoặc để bảo vệ chính bản thân khỏi những điều không mong muốn. Đó là vì nguyên do này mà nó đã được sản xuất bằng sắt/ kim loại, và không dựa trên các tiêu chuẩn thẩm mỹ nghiêm ngặt. Nếu chúng ta có thể có được một Gậy Như Ý Phong thủy làm bằng sắt cũ dát bằng vàng và bạc lấp lánh và, nếu nó có một màu xỉn cổ xưa, thì chúc mừng bạn đã có một vật phong thủy rất là giá trị. Đối với Gậy Như Ý Phong thủy làm bằng cành cây tự nhiên hoặc từ tre, vân vân, tất cả đều vô giá trị.

Trong triều đại nhà Thanh (1644 đến 1912 sau Công nguyên), những người nhận Gậy Như Ý Phong thủy trở thành biểu tượng xa xỉ của quyền lực chính trị thường được sử dụng trong các nghi lễ của đế quốc, và được phân tích cao là quà tặng cho và từ Hoàng đế Trung Quốc.

Vì 3 và 9 được xem như con số may mắn trong văn hóa truyền thống Trung Quốc, các thợ thủ công nhà Thanh đã chế tạo tay cầm truyền thống và kiểu đầu Gậy Như Ý Phong thủy thành sanjiang-ruyi 鑲 “3 inlay ruyi” với những viên đá quý đặt ở cả hai đầu và giữa tay cầm và jiujiu-ruyi 九九 如意 “9-9 ruyi” bộ chín. Hoàng đế Càn Long đã tặng một Gậy Như Ý Phong thủy cho đại sứ Anh George Macartney vào năm 1793, và trong mô tả của ông (trích dẫn bởi Kieschnick 2003: 139-140), “Đó là một hòn đá màu trắng, trông như mã não, dài khoảng một mét rưỡi được chạm khắc, và được người Trung Quốc phân tích cao, tuy nhiên với tôi nó không xảy ra giá trị lớn. ”

2. Ý nghĩa Phong Thủy Của Gậy Như Ý

Gậy Như Ý Phong thủy đã được nắm giữ bởi nhiều nhân vật quan trọng với hy vọng mang lại quyền lực cao hơn và quyền lực lớn hơn.

Gậy Như Ý Phong thủy là một quyền trượng quyền lực, dụng cụ trước đây của rất nhiều quan chức, học giả và nhân viên đế quốc, trong phong thủy, nó được tôn vinh như một biểu tượng của sự lãnh đạo, quyền lực và lòng tự trọng. Ở Trung Quốc cổ đại, quyền trượng quyền lực được sử dụng bởi các nhân viên đế quốc, các quan chức chính phủ và các hoàng hậu triều đại. Vương trượng được sản xuất bằng đá quý, đá hoặc kim loại như vàng và ngọc và được cho là thuận tiện trong nỗ lực và may mắn với các doanh nghiệp mới. Theo nghĩa đen, Gậy Như Ý Phong thủy  dịch sang tiếng Nhật tức là “như bạn muốn”, một tuyên bố xác thực về quyền lực và tôn trọng một Gậy Như Ý Phong thủy được biết là kiếm được từ các đối tượng và người ngưỡng mộ.

phong thuy gay nhu y

Gậy Như Ý Phong thủy được sử dụng bởi nhiều vị thần nổi tiếng như bao gồm Thần Tài, Phật Di Lặc và Tượng Lộc trong bộ tam đa Phúc – Lộc – Thọ.

Gậy Như Ý Phong thủy chủ yếu được sử dụng bởi những người đang tìm kiếm để giữ được hoặc duy trì quyền lực hoặc quyền lực trong sự nghiệp hoặc trong cuộc sống hiện đại nói chung. Nó rất có ích cho những giám đốc, CEO, chính trị gia và nhà quản lý. Gậy Như Ý Phong thủy  làm một gói quà tuyệt vời cho những người đầy tham vọng.

3. Vị Trí Đặt Gậy Như Ý Phong Thủy

Để tăng may mắn cho sự nghiệp, hãy đặt Gậy Như Ý Phong thủy trên bàn của bạn ở vị trí nổi bật. Điều này được cho là tạo ra một chi tích cực để giữ được sự tôn trọng và hàng đầu cũng như mang lại sự thuận tiện và đàng hoàng trong nỗ lực kinh doanh và theo đuổi của bạn.

Vị trí của Gậy Như Ý Phong thủy nổi bật trên bàn của bạn sẽ sở hữu thêm một phần thưởng khác: người ta tin rằng sẽ mang lại cho bạn ảnh hưởng đối với bạn tại địa chỉ làm việc và quyền hạn trong lĩnh vực của bạn. Nó cũng sẽ cho phép kỷ luật tự giác của bạn để tăng tốc đạo đức và khả năng của bạn. Được nói để chuyển giao quyền lực vào tay bạn, nó đảm bảo sẽ là một dấu hiệu có ích cho sự may mắn trong sự nghiệp trong văn phòng.

Gậy Như Ý phong thủy

Đặt Gậy Như Ý Phong thủy phía sau địa chỉ bạn ngồi tại bàn làm việc nếu bạn có nhu cầu sử dụng sức mạnh của nó trong những công việc duy trì và khuếch đại các hoạt động quản lý của bạn. Vị trí này được cho là cũng tăng tốc khả năng của bạn để vượt qua và tranh đua với những đối thủ tranh đua có thể gắng sức chiếm lĩnh thị trường của bạn và đưa bạn ra khỏi doanh nghiệp của bạn.

Ngoài ra các bạn có thể chọn vật phong thủy đặt bàn làm việc phù hợp với cung mệnh của mình qua bài viết sau: https://hoangminhdecor.com/vat-pham-phong-thuy-ban-lam-viec/

Theo các hướng trong phong thủy thì

  • Đặt Gậy Như Ý Phong thủy ở địa chỉ phía Bắc của phòng khách chính trong nhà của bạn để kích hoạt may mắn nghề nghiệp và mời thêm phước lành trong các mục tiêu nghề nghiệp, tiến bộ và theo đuổi của bạn.
  • Đặt Gậy Như Ý Phong thủy trong địa chỉ Tây Bắc của nhà bạn để mang lại lợi ích cho tộc trưởng hoặc sự may mắn của nam giới. Vị trí này là tốt cho cha mẹ đang tìm kiếm để có được thẩm quyền hoặc mệnh lệnh to hơn với con cái của họ.
  • Đặt Gậy Như Ý Phong thủy ở địa chỉ Tây Nam của nhà bạn để củng cố vị vua hoặc người mẹ của gia đình và tăng tốc khả năng chỉ huy của cô ấy trong những công việc quản lý hoặc giám sát những đứa trẻ bất chấp và ngang ngược.

Tham khảo thêm:

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu toàn bộ những thông tin vè gậy như ý phong thủy, hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn chọn gậy như ý phong thủy theo ý muốn. Hãy like và share bài viết để thông tin hữu ích đến người đang cần nhé !