Heo phong thủy biểu tượng ấm no, đầy đủ

Heo phong thủy biểu tượng cho giàu có sung túc, đầy đủ ấm no cho cuộc sống, sự giàu có, tài lộc cho gia chủ, trấn trạch, hóa giải các góc xấu của ngôi nhà, sự sinh sản tốt.

Thời xưa dân ta quan niệm nhà nào muốn giàu có sung túc, tăng gia sản xuất thì phải nuôi heo, chính do vậy con heo tượng trưng cho sự no đủ, đầy đặn. Trong bài viết này, hãy cùng hoangminhdecor.com tìm hiểu về ý nghĩa phong thuỷ của tượng Heo nhé!

1. Tượng heo phong thủy là gì?

Heo là một loài vật vô cùng thân thiết với con người, heo xếp thứ 12 trong bộ linh vật 12 con giáp. Heo gắn bó mật thiết với con người trong đời sống hàng ngày, nhất là đối với các vùng thôn quê.

heo phong thuy

Heo phong thủy biểu trưng cho sự phồn thực, sinh sôi nảy nở, con đàn cháu đống và sự thong thả sung túc. Người ta còn dùng hình ảnh con heo đất như là một biểu tượng về tài chính. Ngoài ra, thủ lợn (đầu heo) là một món sính vật quan trọng trong một mâm cúng ở những buổi lễ long trọng và lễ nghi của người dân Việt Nam.

2. Ý nghĩa của tượng Heo trong phong thuỷ

Heo thường có kiểu dáng tròn trịa, béo tốt nên tượng trưng cho phúc khí, tài lộc dồi dào.

2.1 Mang lại sự sung túc, đầy đủ cho cuộc sống

Heo là con vật gần gũi với con người, là một trong các 12 con giáp. Có thể nói, heo là con vật sướng nhất, được “ăn no nằm kĩ” mà không phải lao động như trâu bò, phân vân bất cứ điều gì. Nên việc đặt tượng heo phong thủy thể hiện có nhu cầu của con người về đời sống luôn luôn no đủ, sung túc, thư thái cả về vật chất lẫn tinh thần, luôn chiếm được niềm vui, không lo thiếu thốn.

2.2 Mang lại sự giàu có, tài lộc cho gia chủ

Heo tượng trưng cho tiền bạc, heo chính là một tài sản lớn của gia đình. Các cụ ngày xưa có câu: “Giàu lợn nái, lãi gà con” Mọi người còn cất trữ tiền tiết kiệm trong con heo. Chính vì thế heo chính là đồ trưng bày phong thủy có tác động chiêu tiền tài, lộc rất tốt.

Tượng heo mỹ nghệ cũng biểu tượng cho sự vô tư, an nhàn, giải quyết mọi việc nhanh chóng, tiện lợi hơn nên khả năng thành công cũng cao hơn.

heo phong thuy

Việc bày trí tượng heo còn giúp trở nên tân tiến sự nghiệp, tiện lợi hơn trong công việc, làm ăn, buôn bán phát đạt. Nhiều người còn quan niệm, heo là biểu tượng cho quyền lực và thường được đặt trên bàn làm việc của không ít người làm công tác quản lý nhằm tăng trưởng khả năng quản lý, lãnh đạo và tổ chức, trí tuệ thông suốt để giải quyết mọi việc. Gia chủ cần đặt tượng heo phong thủy chính diện với người, không nên đặt chính diện với cửa ra vào, và cũng có thể đặt ở hướng tài vị của văn phòng.

2.3 Trấn trạch, hóa giải các góc xấu của ngôi nhà

Đối với những góc khuyết, tượng heo còn có tác động trấn trạch, hóa giải khí xấu của không ít góc trong ngôi nhà. đối với nhà có góc khuyết, thì có dùng lợn để trấn góc khuyết. Vậy nên, gia chủ có thể trưng bày tượng heo phong thủy ở bất cứ vị trí nào trong nhà trừ phòng tắm, phòng vệ sinh, các khu vực bẩn, ẩm thấp.

Tốt nhất, gia chủ nên đặt tượng heo phong thủy ở hướng tài vị của ngôi nhà, đầu lợn hướng về phía cửa chính nhưng không nên để đầu lợn chính diện với cửa.

Bên cạnh đó, nếu cửa chính tọa lạc ngay hướng tài vị âm, có thể đặt tượng heo ở cửa, nhưng phần đầu phải hướng vào trong để phát huy giá trị phong thủy, thu hút tiền tài, may mắn cho gia chủ.

heo phong thuy

2.4 Biểu trưng cho sự sinh sản tốt

Khả năng sinh sản của heo là tốt và khỏe mạnh nên con người đặt tượng heo trong nhà với có nhu cầu sinh con khỏe mạnh, gia đình có con đàn cháu đống, sum vầy, vui vẻ, hòa thuận, có tương đối nhiều con hơn, nhất là với người không thể dễ dàng về đường con cái, tượng heo phong thủy có tác động làm tăng khả năng thụ thai cho tất cả những người phụ nữ.

Theo phương pháp hay dân gian truyền lại, nếu có trẻ em biếng ăn hay còi cọc, có thể đặt heo phong thủy trong phòng ăn, hướng về trẻ nhỏ ngồi khi ăn, có thể cải thiện được tình trạng kém ăn, còi cọc ở trẻ.

Những bức tượng heo phong thủy bằng đồng có tác động hơn cũng chính vì kim loại đồng giúp hấp thụ nguồn năng lượng tốt để đem lại giá trị cho bức tượng đồng.

Tỳ hưu tại sao là vật phẩm chiêu tài hóa sát khí ? hay được sử dụng?

3. Cách đặt tượng heo phong thủy để chiêu cầu tài lộc

3.1 Hướng đặt tượng heo

Đặt tượng heo ở hướng Đông Nam để thu hút tài lộc, tiền bạc, sự giàu có cũng tương tự vận may cho gia đình.

Đặt heo ở hướng Tây Bắc của để tạo sự tiện lợi cho những mối quan hệ trong công việc, cuộc sống.

Heo Phong Thủy

3.2 Vị trí đặt tượng heo

Tượng heo cũng tương tự tượng các con vật phong thủy khác thường được đặt ở những vị trí chính, quan trọng trong ngôi nhà:

Đặt tượng heo trong phòng khách sẽ thu hút vượng khí, hấp thụ tài lộc đến sớm nhất có thể cho gia chủ.

Khi đặt trên bàn làm việc của không ít người làm kinh doanh, người lãnh đạo,….sẽ tạo tiện lợi trong những việc và giải quyết mọi việc một phương pháp nhanh, tiện lợi nhất.

Gia chủ có thể đặt tượng heo phong thủy ở trên két bạc để giữ tiền, cũng tương tự có tương đối nhiều tiền hơn.

Nếu đặt tượng heo phong thủy trong phòng ngủ, cạnh giường sẽ tăng khả năng thụ thai cho đôi vợ chồng đang muốn có em bé.

Đặc biệt, với người tuổi Hợi, tuổi Mùi hoặc tuổi Mão, thời cơ thành công và may mắn sẽ tăng nếu trưng bày tượng heo đồng trong nhà.

Bên cạnh tượng heo phong thủy, gia chủ có thể trưng bày các vật phẩm phong thủy khác sẽ tăng tính thẩm mỹ và làm đẹp và trợ giúp nhau để phát huy giá trị phong thủy.

Xem thêm:

Nguồn: tổng hợp