Cách treo hồ lô phong thủy đón tài lộc

Hồ lô phong thủy là mang lại những điều may mắn, giúp ý nguyện trở thành hiện thực đó là hình ảnh biểu trưng cho phúc lộc tròn đấy, tài phúc thăng tiến, phụ nữ cầu hạnh phúc.

1. Hồ lô phong thủy là gì?

Quả hồ lô hiện nay không còn để sử dụng đựng rượu hay nước nhiều nhưng được xem làm một vật phong thủy có ý nghĩa quan trọng và giúp chiêu tài tựu phúc cho gia chủ. Phong thủy quả hồ lô có ý nghĩa như thế nào, cách chọn, cách dùng, bình hồ lô phong thủy làm sao là đúng nhất.

ho lo phong thuy

Bầu hồ lô là 1 trong các đồ vật phong thủy gắn liền với tác dụng trừ tà và cũng là vật phẩm phong thủy được rất đông người ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, chưa phải ai cũng biết ý nghĩa, cách treo hồ lô phong thủy làm sao để cho phù hợp. Hãy cùng Hoàng Minh Decor nghiên cứu cách dùng hồ lô phong thủy để đón được tài lộc lớn nhất.

2. Ý nghĩa của bầu hồ lô phong thủy

Hồ lô (hay quả bầu khô) là là 1 trong các đồ vật phong thủy được nhiều người sử dụng nhất. Không như Kỳ Lân, Tỳ Hưu hay Thiềm Thừ, khi bài trí các vật phẩm phong thủy trên cần phải thật cẩn thận để tránh trường hợp phản tác dụng, linh vật quay sang trọng “cắn ngược” chủ nhà, hoặc cần phải khai quang nhãn cho các linh vật, hồ lô là vật phẩm phong thủy “hiền lành” hơn hẳn. Bầu hồ lô là biểu tượng giúp bảo vệ con người khỏi tai ương, cái chết không tự nhiên và bệnh tật nặng nề, nó cũng tượng trưng cho cuộc sống hàng ngày trường thọ và sức đề kháng viên mãn.

Hồ lô là biểu tượng giúp bảo vệ con người khỏi tai ương, cái chết không tự nhiên và bệnh tật nặng nề, đồng thời còn tượng trưng cho cuộc sống hàng ngày trường thọ cùng theo với sức đề kháng viên mãn

Với hình dáng được cấu tạo khá “lạ” khi sở hữu miệng nhỏ, bụng to mà rỗng ở phía trong, quả bầu hồ lô phong thủy thường được dùng để làm bình đựng nước, rượu hoặc làm bình giữ thuốc. Ngoài ra, hồ lô còn thường được các đạo sĩ sử dụng để thu thập tà khí, bắt giữ các linh hồn xấu. Do vậy, nhiều người coi hồ lô như 1 tấm bùa hộ mệnh, giúp xua đuổi quỷ dữ và giúp con người sống lâu hơn.

ho lo phong thuy thach

Hiện nay, để có thể theo nhu cầu sử dụng của nhiều người, quả bầu hồ lô phong thủy bắt đầu đa dạng hơn về chất liệu và cầu kỳ hơn về kiểu dáng: Hồ lô được đúc bằng kim loại, pha lê… hoặc được sơn thêm màu, gắn thêm đồng xu phong thủy.

2.1 Thu hút tà khí, xua đuổi điều xui xẻo

Những quả hồ lô được xem là vật phẩm phong thủy, pháp khí có khả năng thu giữ độc khí, âm tà trong nhà mang đến điều tốt lành cho địa điểm đặt treo bầu hồ lô bát tiên phong thủy. Do đó, nhiều người nhưng vẫn treo hồ lô trước nhà như 1 lá bùa trấn yểm xua đuổi tà ma có thể gây hại cho gia đình.

Đặc biệt là trẻ nhỏ, đối tượng nhưng vẫn được xem dễ bị tà ma đeo đuổi thường đẹp các chiếc bình hồ lô nhỏ xin ở chùa để tránh bị quấy nhiễu, làm hại.

Ý nghĩa của hồ lô bát tiên hiện nay hay được đúc bằng đồng (hồ lô phong thủy bằng đồng) có ý nghĩa quan trong là điều hòa không khí trong nhà và khắc chế, hóa giải sát khí, sức hút cát khí cho gia chủ.

ho lo phong thuy da

2.2 Vật khí phong thủy tăng cường sức khỏe, hóa giải bệnh tật

Quản hồ lô, bình hô lô nhưng vẫn được xem là vật dụng bất ly thân của vị thần cai quản sức đề kháng và tuổi thọ đó là “Ông Thọ”. Đây là vật dụng đựng linh đan, tiên khí, linh khí của đất trời giúp ban phát sức đề kháng tốt lành và trường thọ.

Vì vậy, những quả bầu hồ lô khô hay hồ lô phong thủy bằng gỗ, đá với nhiều họa tiết trạm trổ đẹp, câu thần trụ được nhiều người chọn lựa sử dụng để cầu bình an, khỏe mạnh, thọ khang.

2.3 Hồ lô phong thủy mang đến phúc tài vẹn toàn

Nhân gian cũng quan niệm rằng hồ lô phong thủy có thể giúp ban phát hạnh phúc, cầu tự, may mắn, tài lộc giúp mang đến điều tốt lành. Quan Âm bồ tát nhưng vẫn chứa nước thần trong hồ lô để ban phát phúc lành cho nhân gian.

2.4 Hóa giải mâu thuẫn, đi đến tình duyên

Nếu vợ chồng có mâu thuẫn thì hô lô là vật dụng quan trọng có thể giúp hóa giải chúng và mang đến nhiều cơ hội, vận khí tốt cho các cặp đôi, thậm chí là có ý nghĩa quan trọng trong các việc cầu tự.

Hồ Lô Phong Thủy

3. Cách treo hồ lô phong thủy đón tài lộc

Không quá đặc biệt như Kỳ Lân, Thiềm Thừ, gia chủ có thể đặt hồ lô tại bất cứ vị trí nào trong nhà để có thể mang đến tài vận và sức khỏe, “chuyển nguy thành an”, hóa giải các nguồn năng lượng xấu. Một số vị trí tốt nhất để treo bầu hồ lô phong thủy như:

– Treo hai quả bầu hồ lô phong thủy hai bên đầu giường giúp gia tăng năng lượng cho người ốm, “bệnh nặng thì giảm, bệnh nhẹ thì hết”. Đồng thời, đặt bầu hồ lô ở vị trí này còn giúp con người tránh được rắc rối về sức khỏe, đặc biệt còn giúp cho các cặp vợ chồng mới cưới mau có con, giúp những đứa trẻ quấy khóc ngoan ngoãn hơn.

– Treo một quả hồ lô ở nhà bếp cũng góp phần kích hoạt thêm sức đề kháng cho cả gia đình, tăng sự lành mạnh của thực phẩm chế biến tại bếp.

– Nếu như các bạn gặp xui xẻo liên tiếp trong một dao động thời gian dài, hãy đặt hồ lô tại địa điểm mà các bạn dành nhiều thời gian nhất, bởi vậy hồ lô sẽ góp phần thu lại nguồn không khí xấu, từ đây biến nó thành nguồn khí tốt cho bạn, hóa giải vận xui.

– Bạn có thể treo 3 quả hồ lô phong thủy theo hướng chòm sao Sinh Khí, Diên Niên để góp phần bảo đảm sức đề kháng cho các thành viên trong gia đình.

– Nếu căn nhà của các bạn có hướng gió thổi mạnh vào trong nhà, treo một quả hồ lô ngay phía có gió thổi mạnh nhất để có thể thu bớt “sát khí” từ bên ngoài thổi vào.

Tìm hiểu xem:

Qua bài viết này, hoangminhdecor.com hy vọng các bạn thu hái vị trí phù hợp để treo quả bầu hồ lô phong thủy nhằm mang đến sức khỏe, tài vận tới cho bản thân và cả gia đình.