Long quy – rùa đầu rồng linh vật linh thiêng ý nghĩa gì?

Long quy (rùa đầu rồng) là một trong những linh vật phong thủy được thờ cúng cũng tương tự trang trí rất nhiều hiện nay. Linh vật long quy giúp cho gia chủ có được vượng khí, tài lộc trong việc kinh doanh buôn bán của mình.

Mỗi một đồ vật sẽ có tương đối nhiều lối chơi khác nhau đó nhé. Bạn đã biết đến rồng và những ý nghĩa của những rùa đầu rồng. Nhưng không phải tự mình đã là người biết chơi rùa đầu rồng trong phong thủy đâu nhé. Những linh vật linh thiêng thường sẽ tương đối khó chơi và tự mình cần quan tâm đến nó thì nó mới thực sự đem lại nhiều tài lộc cho tự mình được nhé. Hãy cùng Hoàng Minh Decor tìm hiểu qua bài viết này nhé !

long quy go

1. Long quy (rùa đầu rồng) là con gì ?

Theo truyền thuyết thì long quy (rùa đầu rồng) là con vật huyền thoại có sự kết hợp giữa 2 loài vật là rùa và rồng. 2 con vật rùa và rồng nằm trong bộ tứ linh Long – Lân – Quy – Phượng nên thờ cúng sẽ vô cùng linh thiêng.

Long quy kết hợp giữa 2 con vật rồng và rùa. Phần thân là mình rùa, đầu là rồng nên có tên thường gọi khác là rùa đầu rồng.

Long Quy còn có tên thường gọi khác đó là Kim Ngao hoặc Bích Thủy Thú, đầu đuôi như rồng, thân như rùa, toàn thân màu vàng kim, là rùa thần sống dưới biển.

2. Ý nghĩa của long quy (rùa đầu rồng) theo phong thủy.

Long quy là con vật mang ý nghĩa lớn về chiêu tài lộc, bền vững thịnh vượng đặc thù cho tất cả những người kinh doanh buôn bán. Đây là con vật tiếp khí cho những cát tinh như Bát Bạch, Cửu Tử, Nhất Bạch. Trong phong thủy thời gian nay để có những phương vị tốt và nhiều tài lộc thì không thể bỏ qua linh vật long quy được.

– Theo truyền thuyết Long Sinh Cửu Phẩm ( Chín đứa con ) , các phẩm không giống nhau phân biệt như sau : Con lớn là Tù Ngưu (Tỳ hưu) thích âm nhạc ; tiếp thứ nhì là Nhai Tý háo sát ; ba là Triều Phong thích nguy hiểm ; bốn là Bá Hạ thích Mang vật nặng ; năm là Bệ Ngạn thích tranh cãi ; sáu là Xuy Vẫn thích nuốt mọi vật ; bảy là Thao Thiết thích ăn ; tám là Kim Nghê thích khói lửa ; chín là Bồ Lao thích la hét .

ý nghĩa rùa đầu rồng
ý nghĩa rùa đầu rồng

– Long ( Rồng ) Quy (rùa) hay còn gòi là rùa đầu rồng là một hình tượng Linh Thiêng của Trung Quốc và một vài nước Á Đông , đặt nó ở chỗ nào thì khu vực đó mang ẩn ý chứa đựng điều cát tường, nó cũng là đứng đầu trong bốn con thú lành của Trung Quốc .

Như các bạn đã biết thì rùa là 1 trong những linh vật trường thọ, hấp thu sinh khí của trời đất. Người già thường đặt tượng long quy – rùa đầu rồng trong phòng ngủ để có sức đề kháng trường tồn, tuy nhiên tốt nhất nên đặt long quy ở hướng quay đầu. Để biết rõ hơn thế thì các bạn cũng có thể hỏi trực tiếp thầy Tam nguyên ngay.

Bài trí tượng long quy khiến cho chỉ số nhân khí thăng tiến, người mà quan hệ bất lợi, long quy hóa giải mọi khẩu nghiệt tranh cãi tại những vị trí tam sát hoặc những chỗ có thủy khí quá nặng.

Trong nhà nếu có người nữ kết hôn muộn thì nên đặt long quy ở đầu giường, giúp cho những người đó đem về 1 người chồng như ý. Long với thủy có quan hệ mà rồng hay bay lượn trên không được phép nếu muốn lấy thủy chế hảo thì dung long quy màu đen đặt tại chỗ đó là được.

Tóm lại thì ý nghĩa long quy rùa đầu rồng đại diện cho sống lâu, cát tường hòa hợp, hóa sát, chiêu tài lộc. Truyền thuyết kể rằng xoa đầu long quy liên tiếp sẽ có được vận tốt, sờ đuôi thì không bị bệnh tật, ngắm mặt nó liên tiếp thì không bị bất lợi bao giờ.

3. Cách đặt long quy (rùa đầu rồng) sức hút tài lộc.

Khi các bạn nạp cốt cho tượng long quy – rùa đầu rồng xong tới bước bày trí long quy – rùa đầu rồng đúng cách sẽ giúp cho linh vật phát huy hết công hiệu của nó. Tuy nhiên nhiều người đặt sai dễ dẫn tới thực trạng xui xẻo, hiểm họa. Trước khi đặt tượng long quy phải nghiên cứu kỹ thật kỹ.

– Long Quy (rùa đầu rồng) bạn hãy quan tâm đặt chúng ở những vị trí tài lộc để có thể thúc đẩy tài lộc ,đó là đặt tại vị trí Tam Sát hoặc vị trí nhiều thủy khí thì tác dụng hóa giải rất rộng . Phong Thủy có nói : “Yếu khoái phát , đầu Tam Sát – Phát tác mau lẹ nhất là Tam Sát” . Thủy khí lớn chủ thị phi khẩu thiệt , Long Quy đặt ở đó có thể hóa giải tranh cãi , còn mang đến nhân duyên nữa.

Long Quy

– Long Quy là con vật linh thiêng nằm trong bộ Tứ Linh là Long, Ly, Quy, Phượng. chúng có rât nhiều tác dụng trong công việc giải trừ vận hạn, đặc trưng là chúng còn làm giảm hết mức đáng kể những điều không may mắn hay những điều không thuận lợi về hướng nhà hoặc hướng công sở, bàn làm việc của bạn.

– Long Quy nếu được bài trí ở phía hậu nhà chúng sẽ có được tác dụng Trấn Trạch và có thể sinh khí khiến cho vượng nhân đinh . Long Quy trước tiên mang hàm nghĩa Vinh Quý , ngụ rằng Vinh Hoa Phú Quý hay Áo Gấm Về Làng . Cho nên nói tới Long Quy thì đó là một con vật rất Tốt Lành . Đời Tống có quan niệm cho rằng Long Quy Có nghĩa là Thần Vật của Bắc Đế Chân Võ.

– Tại phòng làm việc nên bày đối diện cửa phòng hoặc cửa sổ (bày ngay trên bàn làm việc của mình). Sau đuôi Long Quy nên bày Tử Tinh Động ( Động thạch anh tím ) để khí tím đến nhập vào huyệt động. Trước mặt Long Quy nên bày một quả cầu thạch anh màu trắng hoặc quả cầu thủy tinh trong quãng để bổ sung thủy khí cho Long Quy . Để tăng tốc uy lực cho Long Quy.

Tìm hiểu xem: ý nghĩa phong thủy cóc thiềm thử

– Long Quy đầu đặt quay về cửa sổ nếu nhà các bạn gần biển bạn hãy quan tâm đặt chúng về hướng biển là tốt nhất, đặt tại phòng khách hoặc phòng đọc sách . Cửa sổ đặt ở vị trí phía đông càng tốt vì có câu “ Tử Khí ( Khí Lành) tới từ phương Đông”.

+ Phòng khách nếu muốn bày để chiêu tài lộc thì phải bày chính diện, đầu hướng ra cửa lớn để thu nạp tài, hút tài lộc.

+ Bày trong phòng ngủ thì có tác dụng chiêu tài, hộ bình an sức đề kháng thịnh vượng thì nên bày đầu hướng và giường ngủ còn đuôi thì hướng ra bên ngoài.

+ Bày long quy ( rùa đầu rồng) trên bàn thờ thần tài thổ địa giúp cho ban thần tài tăng tài lộc, chiêu tài mạnh mẽ hơn, hóa sát tốt hơn chính vì thế trên bàn thờ thần tài, thổ địa cần phải có long quy – rùa đầu rồng.

+ Bày trí long quy kiêng kị nhất là bị ngã đổ, lưng chạm đất vì bụng rùa hướng lên trên (phơi bụng), chân chổng lên thì rất nguy hiểm. Khi bày trong nhà thì nên để ở những địa điểm bằng phẳng nhiều sinh khí, thoáng đãng là tốt nhất.

+ Phòng làm việc nên bày long quy đối diện cửa phòng hoặc cửa sổ (bày ngay trên bàn làm việc của mình). Sau long quy nên đặt tử tinh động để khí tím đến nhập vào huyết động. Trước mặt long quy thì nên bày 1 quả cầu thạch anh màu trắng hoặc quả cầu thủy tinh trong quãng để bổ sung thủy khí cho long quy.

Xem thêm: Những vật phẩm phong thủy đặt bàn làm việc thu hút tài lộc

+ Long quy là linh vật chiêu tài lộc nên anh chị có thể đặt trên két sắt, bàn làm việc, bàn thu ngân, …

+ Giống với nhiều linh vật phong thủy khác thì long quy kị người khác chạm vào. Vì nhiều người hay đặt ở phòng khách, chính vì thế nhiều người tới chơi thường chạm vào để xem xét long quy, điều này khiến cho linh vật bị vấy bẩn, suy giảm hiệu quả phong thủy, dễ gây thoát tài lộc, mất của, ảnh hưởng gia vận.

4. Những lưu ý khi đặt long quy đúng cách

+ Không đặt long quy – rùa đầu rồng dưới đất.

+ Đảm bảo tượng long quy khi nào cũng phải được sạch sẽ.

+ Không nên xoay hướng, xoay đi xoay lại nhiều lần.

+ Không để người ngoài sờ lên linh vật quá nhiều vì rất dễ dàng thất thoát tài lộc.

Tìm hiểu:

Qua bài viết trên chúng tôi tin rằng các bạn đã nắm rõ về linh vật Long Quy, ý nghĩa phong thủy, cách đặt và những kiêng kỵ cần chú ý khi chọn vật phẩm long quy phong thủy.