Rùa phong thủy ý nghĩa về thời cơ, tài lộc, sức khỏe.

Rùa được biết đến là một trong các tứ linh thần thú trấn giữ bốn phương. Tứ linh đó là Long, Lân, Quy, Phụng trấn giữ các hướng đông, tây, nam, bắc. Rùa là loài vật linh thiêng đem lại điềm lành, tài lộc cho gia chủ. Hãy cùng Hoàng Minh Decor tìm hiểu về ý nghĩa linh vật Rùa trong phong thủy nhé!

1. Rùa phong thủy là gì?

Rùa được được bạn xem như là một trong các bảo bối phong thủy giúp hóa giải khá nhiều thế xấu trong nhà ở. Nếu so với những linh vật khác như phượng hoàng hay rồng thì rùa là loài sinh vật có thật và luôn sẵn sàng giúp bạn có thêm nhiều thời cơ tiến về phía trước. Bày rùa trong nhà sẽ đem lại bình an, vượng phát cho ngôi nhà.

Nguồn gốc linh vật rùa

Linh vật Rùa đã đi vào tiềm thức người Việt nam từ thời dựng nước, khi An Dương Vương được sự giúp đỡ của Thần Kim Quy trong những việc xây thành ốc Cổ Loa tại Đông Anh, Hà Nội. Trước đó, không biết vì sao mà vua cho quân lính xây thành nhiều lần đều không được, cứ xây xong lại đổ. Cho đến khi Thần Kim Quy xuất hiện đã giúp An Dương Vương xây xong thành và trao cho vua chiếc nỏ thần để đánh bại quân địch. Do vậy mà biểu tượng Rùa trong phong thủy tượng trưng cho công thành danh toại.

rua phong thuy la gi

Rùa có mai cứng, đầu và tứ chi đều có thể thu gọn trong mai, chịu được các tác động từ ngoại khu để duy trì sự sống. Theo tìm hiểu của không ít nhà khoa học, phần nhiều Rùa đều sống được trên 100 tuổi, còn tuổi thọ của nó có thể lên tới vài trăm tuổi. Do vậy mà theo phong thủy, người ta mang linh vật Rùa bên người để cầu bình an, sức khỏe và trường thọ.

Xem thêm: Ý nghĩa phong thủy Rồng phong thủy

Nếu quan tâm bạn sẽ thấy trên mai Rùa có rất nhiều hình lục giác nối tiếp nhau như những ô bát quái nên người ta cho rằng đeo linh vật Rùa trên người sẽ hỗ trợ chính mình hóa giải khí xấu. Ngày xưa, người ta còn dùng mai Rùa để xem bói qua việc đốt mai Rùa để xem những vết nứt. Dựa vào những vết nứt đó, người ta có thể tiên liệu được cát hung trong đời. Hơn nữa, Rùa sống được nhiều năm nên chứng kiến được nhiều chuyện. Vì vậy mà linh vật Rùa giúp người đeo có khả năng “thấu thị”.

Tốc độ kết nối của Rùa tuy chậm nhưng bền bỉ, chắc chắn. Do vậy mà trong phong thủy, linh vật Rùa giúp Chủ nhà ổn định từng bước, có gốc có ngọn. Đặc biệt, linh vật Rùa đứng trên đồng tiền giúp Chủ nhà tăng thêm tiền bạc, của cải.

Ngoài ra, linh vật Rùa còn được ưu thích trong học hành, thi cử, nó có tác động tăng trưởng khả năng ghi nhớ, đem lại may mắn để đạt thành tích cao trong thi cử.

Trước đây, khi đến dịp thi cử quan trọng, các phụ huynh thường dẫn con cháu mình đến Văn Miếu Quốc Tử Giám ở Hà Nội để xin lộc và sờ đầu Rùa với hi vọng các em có tâm lý vững vàng, làm bài thuận lợi. Ngày nay, hành động này bị cấm do làm ảnh hưởng đến di sản quốc gia. Do vậy, thay sờ đầu Rùa ở Văn Miếu, thí sinh có thể sờ linh vật Rùa để cầu mong may mắn trước mỗi dịp thi cử.

cac loai rua phong thuy

2. Ý nghĩa tượng rùa đúng phong thủy

Dưới đây là những lời khuyên sau để tăng thu nhập, sự trợ giúp và may mắn trong đời sống nhờ sự giúp đỡ xuất sắc của không ít chú rùa:

2.1 Tích lũy để giàu có hơn

Đặt một bức tượng hoặc hình ảnh Rùa ở hướng Đông Nam là một phương pháp để phát triển tiền bạc của bạn. Việc có thể nuôi một con Rùa hay đặt ở hướng này không chỉ giúp các khoản đầu tư của bạn phát triển mà còn bảo vệ của cải cho bạn.

Yếu tố mộc ở hướng Đông Nam rất thích hợp với năng lượng của nước. Tốt nhất ở vị trí này nên nuôi rùa nước hoặc có thể đặt một đài phun nước cùng một con rùa là cách kích hoạt sự giàu có xuất sắc nhất.

2.2 Tạo nên giấc ngủ ngon

Để một chú Rùa nhỏ dưới giường ngủ của bạn để giúp bạn dễ ngủ và ngủ ngon hơn. Việc làm đó mang đến cho bạn giây phút nghỉ ngơi thư thái cùng cảm giác được bảo vệ trong những lúc đang ngủ. Nó cũng thu hút nhiều thu nhập hơn và các thời cơ cho bạn trong những lúc bạn ngủ.

2.3 Tăng thêm thời cơ thu nhập

Trong phòng làm việc của bạn phải có một biểu tượng hoặc hình ảnh của Rùa sẽ làm tăng sự trợ giúp và sự công nhận tại khu vực làm việc. Nếu thêm một đồng tiền xu cổ vào miệng con rùa để tượng trưng cho tiền bạc sắp xuất hiện.

Trong phòng khách có một biểu tượng hoặc hình ảnh con Rùa ở hướng Bắc để tăng thu nhập và thời cơ tạo ra thu nhập nhiều hơn thế nữa trong công việc.

2.4 Cải thiện sức khỏe

Đặt một con rùa ở hướng Đông của ngôi nhà hoặc phòng khách giúp các mối quan hệ gia đình hạnh phúc và tốt đẹp hơn, sức khỏe bạn dồi dào hơn. Rùa mang yếu tố thủy sẽ làm tăng trưởng góc mộc trong nhà.

Rùa phong thủy

2.5 Con rồng và rùa nâng đỡ sự nghiệp của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm quyền lợi và thời cơ trong sự nghiệp thì hãy bày rùa đầu rồng trong văn phòng của bạn. Những sinh vật này là hiện thân của cả hai con – rồng (sức mạnh, quyền lực) và rùa (bảo vệ), tượng trưng cho sự phát triển của sự may mắn trong những việc và kinh doanh. Rùa đầu rồng ngậm xu trong miệng của mình để đại diện cho thu nhập ngày dần tăng.

Nếu bạn đang tìm kiếm những thời cơ tăng thêm thu nhập hãy nghĩ đến việc đặt một con rồng và rùa tại văn phòng. Những sinh vật này là hiện thân của sức mạnh (rồng) và sự bảo vệ, tầm quan trọng (rùa) để tạo dựng sự may mắn trong những việc và kinh doanh.

2.6 Cách đặt rùa phong thủy.

Chú ý, tránh việc đặt rùa hoặc rồng trực diện với bạn vì sức mạnh của chúng là quá lớn. Trường hợp đặt trên bàn thì phải đặt lệch sang một phía, hoặc tốt nhất nên đặt trên một chiếc bàn phía sau lưng. Thêm một đồng xu vào miệng của chúng để tượng trưng cho thu nhập tăng trưởng.

Những khu vực gần bệnh viện, nghĩa trang, trạm điện… thường bị tán khí hoặc sát tinh chiếu. Nếu đặt tượng rùa trong mỗi ngôi nhà này sẽ hỗ trợ trấn yểm được khí hung. Thêm vào đó, rùa trong nhà còn làm cho tài lộc và sức khỏe của không ít thành viên trong nhà thêm vững bền. Với sự đảm bảo của loài rùa sẽ hỗ trợ cho quá trình của gia chủ từng bước đều ổn định, có đầu có cuối.

3. Những điều kiêng kỵ khi đặt rùa

Cũng giống như các vật phẩm phong thủy khác, vị trí đặt rùa trong nhà bạn cũng cần quan tâm một vài điểm cấm kỵ như sau:

– Đặt rùa để hóa giải phong thủy xấu, thi đầu rùa luôn hướng ra phía ngoài cửa. Trường hợp để đầu rùa hướng vào trong sẽ giống như con rùa rụt cổ, mọi việc khó mà thành.

– Rùa làm từ các vật liệu khác nhau lại đặt ở những phương vị hợp mệnh khác nhau.

  • Hướng Đông hợp với rùa sứ, rùa gỗ
  • Hướng Tây Nam, Đông Bắc hợp với rùa đá, rùa gốm

– Theo truyền thuyết, rùa mang trên mình bản đồ tử vi, và nó tọa lạc ngay quan trọng trong phong thủy. Chúng ta nhìn vào mai rùa sẽ thấy có rất nhiều hình lục giác giống như các ô bát quái. Việc treo mai rùa trên cửa ra vào, có ý nghĩa tán sát khí giống như tác động của gương bát quái.

Chúng tôi có tổng hợp danh sách những vật phẩm phong thủy giúp may mắn, tài lộc, vượng khí tốt>> Xem ngay !

Như vậy qua bài viết này các bạn có thể nắm rõ rùa phong thủy là gì? ý nghĩa của rùa trong phong thủy là gì? Chúc các bạn thành công và may mắn.