Trâu phong thủy – trung thực, nhân hậu

Tượng trâu phong thủy thể hiện nét hiền hòa, trung thực, nhân hậu, thể hiện được khả năng nhẫn nại, chịu khó chịu khổ tạo ra phúc khí, tài lộc cho gia chủ.. Do vậy, việc lựa chọn trâu phong thủy cần phải xem xét cẩn thận giúp người thân trong gia đình gặp nhiều may mắn; tài khí, phúc khí và vận khí cũng gia tăng.

1. Ý nghĩa của trâu phong thủy là gì?

Theo văn hóa phương Đông, trâu gắn với hình ảnh cần cù, chăm chỉ, chịu thương chịu khó. Còn người phương Tây quan niệm rằng, trâu tượng trưng cho sức mạnh. Vậy trâu phong thủy có tác dụng và ý nghĩa gì?

Trâu có dáng tồn tại vàng, bốn chân chắc khỏe tương tự hình ảnh cột nhà có thể chống đỡ được những trận cuồng phong. Khí thế toát ra từ trâu giống như đang sẵn sàng để đối mặt với mọi điều có thể xảy đến, tâm thế vượt qua mọi khó khăn, thiếu thốn để hướng đến thành công.

tuong trau phong thuy

Gia chủ có thể đặt trâu phong thủy trong nhà nếu muốn vạn sự như ý, tăng lên cát khí, xua đuổi tiểu nhân, trấn trạch trừ tà. Theo phong thủy, chú trâu sẽ giúp cho vận trình Thứ Tài của gia chủ ngày càng hanh thông nên rất phù hợp với những người làm hai công việc cùng lúc. Trâu phong thủy còn được xem là bảo vật không thể thiếu với những người làm trong ngành ngân hàng, đầu tư, bất động sản, tài chính.

Xem thêm: Tại sao thiềm thừ hay dùng để chiêu tài lộc

2. Chọn trâu phong thủy như thế nào?

Chất liệu: Trâu phong thủy sẽ có được tác dụng mạnh nhất nếu được làm từ nguyên liệu vàng. Toàn thân trâu làm từ vàng (Kim Ngưu) tỏa ra ánh hào quang rực rỡ, giúp cho con đường công danh, sự nghiệp ngày càng vượng phát và sinh tài sinh lộc.

Nếu trâu phong thủy được làm bằng đồng thì gia chủ nên mạ vàng bề mặt để tạo độ bóng sáng và giúp trâu tỏa vầng hào quang ra xung quanh.

Với trâu phong thủy được làm từ nguyên liệu gốm, gia chủ cần Để ý đến vị trí đặt trâu để tránh xung khắc.

Theo ngũ hành, Sửu thuộc hành Thổ mà Mộc khắc Thổ, cho nên không được phép dùng trâu phong thủy làm bằng gỗ còn nếu không muốn tác dụng của trâu bị vô hiệu hóa.

Thần thái: Việc chế tác trâu phong thủy rất quan trọng bởi trâu phải có uy lực, thần thái thì mới tỏa ra linh khí. Đầu trâu phong thủy cần phải chế tác hài hòa, biểu hiện sự nhân hậu, trung thực, nhẫn nại, chịu thương chịu khó.

tuong trau phong thuy

Nên chọn tượng trâu cúi đầu hay ngẩng đầu?

Nên chọn trâu phong thủy có dáng người hơi gò xuống, tượng trưng cho sự bền vững, chắc chắn thay vì trâu có dáng đứng thẳng. Dù ý nghĩa chung của chú trâu là biểu hiện cho sự nhân hậu, trung thực nhưng hình dáng trâu ngẩng đầu hay cúi đầu lại mang những tầng lớp ý nghĩa khác nhau. Trâu cúi đầu là biểu hiện của sự nhẫn nại, hòa nhã và khiêm nhường, có tác dụng tăng lên quý khí, tạo thêm vận may và mở rộng mối quan hệ. Trong khi đó, trâu ngẩng đầu lại biểu hiện cho tâm thế bình ổn, không thích ganh đua nhưng vẫn có ý chí phấn đấu, vươn lên bằng chính năng lực của mình.

Số lượng: Khi sử dụng trâu phong thủy, gia chủ không được phép bài trí quá nhiều mà cần tập hợp vào chữ “tinh”. Thông thường, chỉ đơn giản là bày một tượng trâu phong thủy có linh khí mạnh là đủ.

3. Cách đặt bài trí trâu phong thủy

Theo ngũ hành, trâu thuộc hành Thổ nên cần phải đặt ở hướng Đông Bắc thiên Bắc để có thể phát huy hết uy lực của trâu phong thủy. Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy, Tỵ – Dậu – Sửu là tam hợp nên gia chủ có thể đặt trâu phong thủy theo hướng Dậu và hướng Tỵ.

Không nên đặt trâu ở hướng Tây Nam thiên Nam vì đây là hướng Mùi mà Sửu và Mùi tương xung. Cũng theo đó, người tuổi Mùi không được phép đặt trâu phong thủy trong nhà còn nếu không muốn phúc khí và tài khí tiêu tan.

Không bày trâu phong thủy trong phòng ngủ vì dễ phạm phải xung sát, gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Do trâu thuộc hành Thổ nên địa điểm phù hợp nhất để bày trâu phong thủy là sảnh đường và phòng khách.

tuong trau phong thuy

Cách đặt trâu phong thủy trong văn phòng đúng cách.

Việc đặt trâu phong thủy trong văn phòng làm việc sẽ giúp tinh thần gia chủ được minh mẫn, ý trí kiên định, sự nghiệp hanh thông. Tuy nhiên, có một số quy định mà gia chủ cần ghi nhớ khi dùng trâu phong thủy trong văn phòng:

– Không bày tượng trâu phong thủy đứng, có sừng hướng về phía gia chủ bởi sừng trâu mang sát khí, có thể gây thị phi, tranh đấu, rất không tốt cho sự nghiệp của gia chủ.

– Không chọn trâu phong thủy có hình dáng kỳ lạ bởi sẽ ảnh hưởng đến vận khí và khiến những sự việc không hay xảy ra ngoài ý muốn.

– Trâu phong thủy nên đặt ở hướng Tây Bắc của văn phòng để vận trình và tài vận của gia chủ được thuận lợi.

– Những người đang trong giai đoạn khởi nghiệp hoặc đang gặp thiếu thốn trong công việc nên đặt trâu phong thủy trong ngăn bàn, ngăn kéo. Điều này sẽ giúp tài lộc của gia chủ thêm vững chắc, tiền bạc và vận may ào ào kéo về.

Ngoài ra các vật phẩm đặt bàn làm việc văn phòng cũng sẽ giúp bạn mang lại phong thủy tốt ( https://hoangminhdecor.com/vat-pham-phong-thuy-ban-lam-viec/ )

4. Tượng trâu phong thủy hợp tuổi nào?

Trâu phong thuỷ là hình tượng tượng trưng cho sự mạnh mẽ, dẻo dai, là biểu tượng của sự an lành, no đủ. Tượng trâu phong thuỷ đặt trong nhà có khả năng sức hút tiền tài, phước lộc từ các hướng, mang đến thuận lợi trong mọi việc, từ đó, tiền vô như nước, cuộc sống hàng ngày an khang thịnh vượng.

Tượng trâu phong thủy hợp với những người có tuổi Sửu, Tý, Dậu, Hợi, Tỵ bởi nó đem tới vận may trong công việc cũng như cuộc sống, sự nghiệp thành đạt, kinh tế vững bền, gia đình hạnh phúc. Đặc biệt, người tuổi Sửu hợp nhất với tượng trâu phong thủy.

tuong trau phong thuy

Người tuổi Sửu thuộc lớp người cần cù, chăm chỉ, sống có tinh thần trách nhiệm cao, được mọi người yêu quý. Biểu tượng trâu phong thuỷ cũng biểu hiện những nét đức tính tương tự. Vì thế, khi dùng tượng trâu phong thủy, gia chủ sẽ có được cuộc sống hàng ngày no đủ, kinh tế vững bền, gia đình an khang, thịnh vượng, hạnh phúc. Khuyết điểm lớn nhất của con giáp này là thiếu tính linh hoạt, không tiếp thu lời khuyên chân thành của mọi người bè, chỉ khăng khăng với chính kiến của mình, độc đoán, chuyên quyền. Tượng trâu có tác dụng hóa giải những mặt hạn chế này, mang đến sự bình an và cát tường cho chủ nhân.

Lưu ý: Người tuổi Mùi thì không được phép đặt tượng trâu trong nhà, bởi Sửu khắc Mùi, giá trị phong thủy sẽ không được phép như mong muốn.

5. Tượng trâu phong thủy hợp mệnh nào?

Là linh vật gắn liền với sự bền bỉ, đức tính hiền lành, mạnh mẽ phù hợp với người mệnh Kim và mệnh Hoả.

5.1. Người mệnh Kim

Người mệnh Kim thuộc tuýp người có đầu óc tổ chức cùng khả năng thích nghi nhanh với sự thay đổi nhanh của hoàn cảnh. Họ có ý chí quyết đoán, kiên định, cùng thái độ tập hợp làm việc cao độ. Sử dụng tượng trâu phong thủy giúp sự nghiệp hanh thông, thành công mĩ mãn, bởi Trâu là linh vật tượng trưng cho sự phú quý, cát tường, chịu thương chịu khó, không khuất phục trước nghịch cảnh.

Biểu tượng cho sự thành công của công việc là gì? Xem ngay!

5.2. Người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa có tính cách cởi mở, ấm áp, hướng ngoại, dứt khoát và nhanh nhẹn nên hay chớp lấy được cơ hội tốt. Tượng trâu phong thủy rất phù hợp để kích hoạt nguồn năng lượng tích cực, mang đến vận may cho những người mệnh Hỏa.

Bên cạnh đó, tượng trâu phong thủy giúp át chế những nhược điểm trong tính cách, giúp người mệnh Hỏa bình tính, nhẫn lại, có cách ứng xử phù hợp trong những tình huống khó khăn. Từ đó, cải biến vận mệnh theo chiều hướng tốt.

Tìm hiểu thêm:

Như vậy qua bài viết này Hoàng Minh Decor đã giới thiệu cho các bạn nắm rõ tượng trâu phong thủy, ý nghĩa như thế nào? Cách đặt bài trí trâu phong thủy đúng cách, cũng như tượng trâu phong thủy hợp tuổi gì? mệnh nào?