Bắp cải phong thủy – tiền tài, của cải

Phong thủy bắp cải được ví như chiếc túi dùng để chứa tiền tài, vật chất, của cải trong gia đình, tượng trưng cho sự thanh liêm, đức độ, liêm khiết, đức tính tốt

Bắp cải phong thủy để bàn làm việc là vật phẩm phong thủy có không ít ý nghĩa rất được dân văn phòng ưa dùng. Đây được xem là cây “rau phong thủy” mang tính chất chiêu tài hút lộc cho người sở hữu nó. Cùng hoangminhdecor.com nghiên cứu về ý nghĩa và cách bài trí bắp cải phong thủy trên bàn làm việc.

Bắp Cải Phong Thủy

1. Bắp cải phong thủy là gì?

Theo quan niệm phong thủy, bắp cải có hình dáng của túi đựng tiền phần lá mở rộng nhưng càng về phần cuống lại bó hẹp ngụ ý của cải, may mắn sẽ chẳng thể thất thoát ra ngoài.

Bắp cải phong thủy có phần cuống to có màu trắng tượng trưng cho sự trong sạch, thanh khiết, đứng đắn. Chính bởi thế, bắp cải còn có ý nghĩa tượng trưng cho các đức tính tốt đẹp mà con người luôn luôn nỗ lực rèn luyện để vươn tới.

Phần lá xanh mướt với những phiến lá rộng và nở bung ra mang tính chất lộc phước đến nhà cũng mạnh mẽ như vậy. Bệ đỡ vật phẩm được chạm khắc rất tinh tế, bởi những thỏi vàng đan xen chồng chất lên nhau, biểu hiện ý nghĩa mang đến cuộc sống hàng ngày ấm no, tài lộc đủ đầy và vạn sự may mắn đúng như mong muốn nguyện của gia chủ.

Bắp cải phong thủy đang là vật phẩm văn phòng ưa dùng. Là vật phẩm mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho chủ sở hữu. Vậy các bạn đã hiểu rõ ý nghĩa và cách đặt bắp cải phong thủy chưa?

bap cai phong thuy dep

2. Bắp cải phong thủy có ý nghĩa gì?

Trong phong thủy, bắp cải được giả sử chiếc túi dùng để chứa tiền tài, vật chất, của cải trong gia đình. Và khi tiền đã vào chiếc túi này thì sẽ được lưu giữ cẩn thận, kỹ lưỡng, không dễ bị tuồn ra ngoài giống như lá cây bắp cải vươn dài nhưng cuộn vào khép kín, ôm ấp thành từng lớp từng lớp rất chắc chắn.

Ngoài ra, hình dáng bắp cải nở to trên phần miệng và nhỏ dần về phần bên dưới giống như chiếc túi càn khôn đựng tiền tài, của cải. Khi tiền đã vào bên trong túi rồi thì sẽ sinh sôi nảy nở giống như những phiến lá cải xoăn tít nõn nà tràn đầy sức sống.

Phần cuốn bắp cải màu trắng nõn thuần khiết, biểu tượng cho sự trong sạch, thanh khiết, đứng đắn. Lá bắp cải màu xanh non tượng trưng cho sự thanh liêm, đức độ, có liêm khiết. Chính bởi thế, bắp cải còn có ý nghĩa tượng trưng cho các dức tính tốt đẹp mà con người luôn luôn nỗ lực rèn luyện để vươn tới.

Có thể nói, bắp cải phong thủy mang nhiều ý nghĩa sâu xa mà ít vật phẩm phong thủy nào có được. Chung không chỉ giống như chiếc túi đưng tiền tài, phúc lộc mà còn là vật tượng trưng cho các phẩm chất cao đẹp, những mục tiêu trong sạch và con người ai cũng muốn chạm tay đến.

Bắp cải phong thủy được nhiều người ưa dùng bày trang trí trong nhà, trên bàn trà, trang trí trên bàn làm việc, những vị trí trang trọng nhất với ý nghĩa, giúp mang đến may mắn, sức hút tài lộc hiệu quả. Đồng thời, là vật phẩm phong thủy mang đến may mắn cho người sở hữu.

Những danh sách vật phẩm phong thủy đặt bàn làm việc sau đây sẽ thu hút tài lộc, may mắn, hãy xem ngay để chọn cho mình vật phẩm phù hợp nhất >> Xem ngay !

3. Cách bố trí bắp cải phong thủy giúp chiêu tài hút lộc

Nên đặt bắp cải phong thủy trên bàn làm việc, hướng bên phải của người ngồi, ngay trước mặt, có thể thuận lợi nhìn thấy quan sát thấy. Giống như 1 chiếc túi càn khôn đựng tài lộc mà người chủ của nó có thể bao quát được. Đây là vị trí đặt bắp cải phong thủy vừa trang trọng và hợp lý, là vật trang trí nhưng cũng là vật phong thủy trên bàn làm việc.

Chú ý hướng đặt bắp cải phong thủy nên quay về hướng đông. Bắp cải là một loại cây nên chúng cần ánh sáng để sinh sôi  nảy nở. Hướng đông là hướng mặt trời mọc, là hướng vượng dương, sẽ giúp bắp cải phong thủy có thể phát huy được những ý nghĩa tốt đẹp bên trong nó. Ngoài vị trí bàn làm việc, người ta còn đặt bắp cải phong thủy trên bàn uống nước, bàn trà như 1 vậy trang trí đẹp mắt.

dat bap cai tren ban lam viec

Bày bắp cải phong thủy trên bàn làm việc để chiêu tài hút lộc

Tránh đặt bắp cải phong thủy gần với những nhân tố mang tính Hỏa hoặc Kim như : các đồ dùng bằng kim loại, gạt tàn thuốc, bật lửa… Đây là những nhân tố mang tính xung khắc, cực lỳ không hợp với bắp cải phong thủy, sẽ khiến hạn chế thậm chí là ức chế hoàn toàn khả năng phát huy của vật phẩm phong thủy này.

Nên chọn mẫu bắp cải phong thủy có kích cỡ vừa phải, hợp lý và hài hòa với kích cỡ bàn làm việc. Bày ở vị trí thông thoáng, không để quá nhiều thứ xung quanh hạn chế hướng nhìn hoặc đặt khuất chúng trong góc. Bày bắp cải phong thủy ở vị trí tốt sẽ giúp vật phẩm phong thủy này phát huy tác dụng, ý nghĩa, giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, đạt được tài lộc và cả phẩm giá, đạ đức của mình.

Xem thêm:

Như vậy Hoàng Minh Decor đã giải thích những thông tin, ý nghĩa, cách đặt về bắp cải phong thủy, các bạn lựa chọn vật phẩm phong thủy phù hợp hãy like và share bài viết nếu cảm thấy hữu ích nhé !