Cách thuê văn phòng hợp phong thủy

Bạn đang cần tìm thuê một văn phòng để hoạt động kinh doanh, nhưng liệu văn phòng đó có hợp với mình hay không? Bạn đang tìm cao ốc để làm văn phòng? số tầng cao ốc có hợp với việc mở văn phòng hay không? Hướng của văn phòng có hợp với tuổi mình hay không? và những lưu ý khi chọn thuê văn phòng hợp phong thủy như thế nào? Hãy cùng Hoàng Minh Decor tìm hiểu những yếu tố trên qua bài viết này nhé !

Trong thế giới vật chất có muôn màu, vạn vật; con người cũng có tương đối nhiều loại người. Nhưng dù phong phú hay phức tạp thế nào đi nữa đều được quy thành các ngũ hành. Và trên thực tế được chia thành 5 ngũ hành tất cả: thổ, kim, thủy, mộc, hỏa. Trong 5 ngũ hành này lại có mối quan hệ tương sinh, có mỗ quan hệ phản sinh, có mỗi quan hệ tương khắc, và phản khắc.

Tất cả chúng đều có mối quan hệ biện chứng lẫn nhau, không thể nào tách rời, cũng không thể nào phủ nhận một yếu tố nào cả, chúng xây dựng được thương hiệu dựa trên sự tương tác lẫn nhau, trong số đó có cái chung cái riêng.

phong thuy thue van phong

Trong việc kinh doanh việc vận dụng ngũ hành được xem như là một trong những yếu tố góp phần làm nên thành công của các doanh nghiệp và lựa chọn thuê văn phòng hợp phong thủy là yếu tố đầu tiên nhất và có ảnh hướng nhiều đến sự thành đạt của doanh nghiệp.

1. Không gian xung quanh văn phòng

Khi chọn văn phòng kinh doanh, bạn phải chọn con đường phía trước mặt hình cong hoặc gấp khúc sẽ hỗ trợ quá trình kinh doanh gặp nhiều tiện lợi và may mắn.

Theo phong thủy, kiểu dáng con đường phía trước tòa nhà hình cong, uốn lượn nhẹ nhàng ôm tòa nhà sẽ đem lại điều đại cát (rất tốt) cho văn phòng kinh doanh.

  • Bên cạnh đó, con đường trước tòa nhà làm việc có hình dạng “cửu khúc”, Tức là con đường có dáng gấp khúc sẽ tạo dựng dòng năng lượng dồi dào cho văn phòng.
  • Đường gấp khúc tựa “xa như lưu thủy, mã như rồng”, xe cộ như dòng nước chảy, đường uốn lượn như rồng.
  • Đường kiểu uốn lượn giúp dòng khí đến văn phòng mạnh hơn và tốt hơn tương tự như dòng tài lộc thông suốt, liền mạch.

Có tầm nhìn ra hồ nước được nhiều người ưu tiên chọn khi thuê văn phòng

Chọn thuê văn phòng kinh doanh ở những địa hình như vậy sẽ rất giản đơn kinh doanh phát đạt, gặp nhiều may mắn.

Khi chọn tòa nhà để thuê làm văn phòng, bạn phải chọn những tòa nhà có địa thế nằm trong trái tim đường uốn cong giúp ngôi nhà vừa tích tụ tài khí vừa tạo sự an toàn cho những nhân viên làm việc trong phòng.

Đường xá, hạ tầng giao thông lưu thông là yếu tố quan trọng trong việc tin chọn cửa hàng, văn phòng kinh doanh. Ngoài việc nên chọn tòa nhà ở đường gấp khúc, uốn cong hình cánh cung thì chọn tòa nhà phía trước có điểm giao nhau giữa hai con đường cũng sẽ tích tụ được vận may, tài khí cho văn phòng.

Một điểm cần lưu ý đó là không nên chọn những tòa nhà sát với con đường, bởi kiểu hình thế như vậy sẽ làm dòng tài lộc của doanh nghiệp bị hao hụt, mất mát.

phong thuy thue van phong

2. Chọn tầng hợp phong thủy cho văn phòng

Mỗi tầng đều có Ngũ hành khác nhau, tự nhiên sẽ bị đến những người có Ngũ hành khác nhau ở trong phòng. Vì thế, trong cùng một tòa nhà, số tầng khác nhau sẽ sở hữu được những ảnh hưởng khác nhau đối với người làm việc trong phòng.

Khi chọn tầng, nếu Ngũ hành của tầng có vị thế tương sinh tương trợ đối với Ngũ hành trong mệnh của người sử dụng thì là cát.

Nếu Ngũ hành của tầng tương sinh chủ mệnh, tư vấn chủ mệnh là cát khắc với chủ mệnh là hung. Nếu Ngũ hành của chủ mệnh khắc với Ngũ hành của tầng là bình thường.

2.1 Số tầng theo phong thủy:

  • Số 1 và 6 thuộc Thủy (Tầng 01, 06, 11, 16, 21, 26,…).
  • Số 2 và 7 thuộc Hỏa (Tầng 02, 07, 12, 17, 22, 27,…).
  • Số 3 và 8 thuộc Mộc (Tầng 03, 08, 13, 18, 23, 28,…).
  • Số 4 và 9 thuộc Kim (Tầng 04, 09, 14, 19, 24, 29,…)
  • Số 5 và 10 thuộc Thổ (Tầng 05, 10, 15, 20, 25, 30,…)

Nếu số tầng to hơn 10 thì tính theo số lẻ của nó.

2.2 Số tầng cũng ứng với năm sinh và Ngũ hành, cụ thể như sau:

Người sinh vào năm Tý (cầm tinh con chuột), Ngũ hành thuộc Thủy, hợp Kim (tầng 4 – 9), Thủy (tầng 1 – 6), thông thường Hỏa (tầng 2 – 7)

Người sinh vào năm Sửu (cầm tinh con trâu), Ngũ hành thuộc Thổ, Hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), thông thường Thủy (tầng 1 – 6)

Người sinh vào năm Dần (cầm tinh con hổ), Ngũ hành thuộc Mộc, hợp Thủy (tầng 1 – 6), Mộc (tầng 3 – 8), thông thường Thổ (tầng 5 – 10)

Người sinh vào năm Mão (cầm tinh con mèo), Ngũ hành thuộc Mộc, hợp Thủy (tầng 1 – 6), Mộc (tầng 3 – 8), thông thường Thổ (tầng 5 – 10)

Người sinh vào năm Thìn (cầm tinh con rồng), Ngũ hành thuộc Thổ, Hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), thông thường Thủy (tầng 1 – 6)

Người sinh vào năm Tỵ (cầm tinh con rắn), Ngũ hành thuộc Hỏa, hợp Mộc (tầng 3 – 8), Hỏa (tầng 2 – 7), thông thường Kim (tầng 4 – 9)

Người sinh vào năm Ngọ (cầm tinh con ngựa), Ngũ hành thuộc Hỏa, hợp Mộc (tầng 3 – 8), Hỏa (tầng 2 – 7), thông thường Kim (tầng 4 – 9)

Người sinh vào năm Mùi (cầm tinh con dê), Ngũ hành thuộc Thổ, hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), thông thường Thủy (tầng 1 – 6)

Người sinh vào năm Thân (cầm tinh con khỉ), Ngũ hành thuộc Kim, hợp Thổ (tầng 5 -10), Kim (tầng 4 – 9), thông thường Mộc (tầng 3 – 8)

Người sinh vào năm Dậu (cầm tinh con gà), Ngũ hành thuộc Kim, hợp Thổ (tầng 5 -10), Kim (tầng 4 – 9), thông thường Mộc (tầng 3 – 8)

Người sinh vào năm Tuất (cầm tinh con chó), Ngũ hành thuộc Thổ, hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), thông thường Thủy (tầng 1 – 6)

Người sinh vào năm Hợi (cầm tinh con lợn), Ngũ hành thuộc Thủy, hợp Kim (tầng 4 – 9), Thủy (tầng 1 – 6), thông thường Hỏa (tầng 2 – 7)

phong thuy thue van phong

3. Hướng văn phòng: lấy hướng Nam, tránh hướng Đông Bắc

Đối với điều này cũng không phải là lúc nào cũng đúng, song do thời gian nay là Vận 8 Bàn Nguyên Đán lấy hướng Đông Bắc làm phương Chính Thần, lập hướng cũng không phải là bỏ đi.

Song do xem Nơi buôn bán cầu tài vận thì lấy Thiên Bàn làm chủ, như nếu phương Đông Bắc cung Cấn có vượng tinh bay đến, Đương Vượng lập hướng, có gì không thể nào ? Tương tự, hướng Nam nếu là suy tinh bay đến vì sao lại lập hướng đó.

Tuy nhiên cần phải có phối hợp với địa hình. Riêng về thời tiết do Đông Bắc về mùa đông thường có gió lạnh nên âm Khí hơi nhiều, đồng thời cung Cấn là Quỷ Môn nên cho dù lập hướng này thì khi đương vận qua đi tức thì sẽ xấu.

Riêng Hướng Nam nếu thiên sang Tây Nam ắt được Tam Nguyên Bất Bại Cục, thiên sang Đông Nam thì được Hồi Lộc Chi Tai nếu biết vận dụng vẫn có thể tốt. Sang Vận 9 vẫn có thể dùng.

Xem thêm: Kiến thức phong thủy văn phòng làm việc đầy đủ nhất.

4. Những lưu ý khi thuê văn phòng đúng phong thủy

Một điều số đông tự mình thường bỏ qua khi tạo dựng một doanh nghiệp cho riêng mình. Thực tế chỉ ra rằng, một doanh nghiệp muốn trở nên tân tiến không chỉ nhờ vào năng lực của nhân viên và khả năng của người lãnh đạo, mà còn dựa vào các yếu tố phong thủy. Dưới đây là một vài lưu ý về phong thủy bạn có thể tiến hành cho văn phòng doanh nghiệp của mình để góp phần giúp doanh nghiệp kinh doanh tốt hơn.

Điều 1: Không nên thuê văn phòng ở những khu vực đang có tương đối nhiều dự án thi công. Nên chọn vi trí đặt văn phòng ở những mảnh đất thông thoáng, không nên đặt cạnh những ngôi chùa đền, dưới cầu treo hoặc những khu vực đang khởi công xây dựng hay đào đường… Có thể tự mình không biết, những tác động về địa hình ở xung quanh cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc làm ăn kinh doanh của công ty.

Điều 2: Không nên dùng ghế rocking trong văn phòng. Ghế rocking (ghế bập bênh) được sử dụng thường xuyên thoáng rộng bởi mẫu mã phong phú và trọng lượng nhẹ dễ di chuyển. Mẫu ghế này thời gian nay được thấy được qua nhiều biến đổi thiết kế thi công và vật liệu đa dạng. Trong thời điểm này có tương đối nhiều văn phòng, doanh nghiệp sử dụng loại ghế này để làm việc. Ghế rocking rất tiện lợi cho phòng làm việc ở nhà bởi nó có thể sử dụng để thư thái đầu óc bằng cách đung đưa ghế. Tuy nhiên, ở văn phòng công ty, đặc thù là đối với những người lãnh đạo thì không nên sử dụng loại ghế này. Theo phong thuỷ truyền thống cổ truyền quan niệm, sử dụng ghế rocking sẽ làm cho sự nghiệp của tự mình cũng tương tự doanh nghiệp trở thành chông chênh và kém phát triển.

Điều 3: Không nên giữ những đồ vật sứt mẻ, han gỉ. Trong văn phòng, không nên lưu lại những chiếc cốc, lọ hoa đã quá cũ và bị sứt mẻ, không nên để lại những sản phẩm bằng kim loại đã bị han gỉ bởi theo quan niệm, nếu để đồ vật sứt mẻ hoặc han gỉ không chỉ làm thất thoát, rò rỉ tiền bạc mà còn cản trở sự giàu có và vươn lên của công ty.

thiet ke van phong SAVICO

Điều 4: Không nên trồng cây cảnh tuỳ theo sở thích của cá nhân. Không gian văn phòng có nhiều người sẽ làm cho không khí trong phòng trở thành ngột ngạt, cản trở luồng khí tốt lành lưu thông trong phòng. Chính vì vậy rất cần phải trồng nhiều loại cây xanh để cải thiện môi trường và tạo không gian đẹp, thoáng đãng. Điều đó sẽ hoàn toàn đúng nếu tự mình trồng những loại cây lá rộng trong chậu để đem lại may mắn cho việc làm ăn của doanh nghiệp và cải thiện mối quan hệ giữa mọi người.

Điều 5: Không nên đặt bàn của người lãnh đạo doanh nghiệp một phương pháp tuỳ tiện. Rất nhiều người quan niệm rằng, người lãnh đạo của doanh nghiệp rất cần phải có một khu vực làm việc ở vị trí trang trọng nhất. Tuy nhiên, không phải vị trí nào được xem như là trang trọng trong văn phòng cũng hợp phong thủy.

Điều 6: Không nên để đồ đạc hư hỏng lâu ngày. Trong văn phòng thay đổi có tương đối nhiều các thiết bị điện tử như điều hoà, máy tính, máy in, máy photo… Mỗi doanh nghiệp cần phải có những nhân viên kỹ thuật hoặc những người chuyên kiểm tra những thiết bị đó để có hướng sửa chữa kịp thời khi máy móc bị hư hỏng. Không nên để máy móc, thiết bị trong doanh nghiệp hư hỏng lâu ngày, điều đó sẽ rất giản đơn gây xung đột về tài chính trong công ty.

Điều 7: Không nên để cửa ra vào thông suốt với cửa sổ. Lưu ý về việc chọn lựa thiết kế văn phòng có sự hài hoà trong việc bố trí cửa chính và cửa ra vào. Cửa chính phải có khổ rộng nhất so với bất cứ một cửa nào trong công ty. Cũng có thể bố trí các cửa sổ so le với cửa chính để lưu thông không khí và lưu lại tài vận cho công ty. Không nên đặt cổng chính đối diện với những loại cây to, cột điện… vì điều đó sẽ chặn luồng khí tốt vào văn phòng.

Điều 8: Không nên để tình trạng nứt tường, rạn gạch. Một văn phòng do thuê lâu ngày nên có thể phát sinh tình trạng rạn nứt tường, tường bị thấm dột hoặc gạch lát sàn bị sứt mẻ, vỡ… Những vẻ ngoài này có thể xuất hiện ở bất cứ không gian nào, ở bất cứ doanh nghiệp nào. Vì thế, rất cần phải kiểm tra thường xuyên (đặc biệt là ở những phòng quan trọng như phòng họp, phòng tổ chức hội nghị…) để có hướng khắc phục, sửa chữa kịp thời sẽ tránh được rạn nứt trong sự phát triển kinh doanh của công ty.

Điều 9: Không nên đặt bàn làm việc của nhân viên đối diện với phòng vệ sinh. Bàn làm việc của nhân viên hoặc các bộ phòng ban không nên đặt đối diện với phòng vệ sinh. Theo quan niệm của phong thuỷ, phòng vệ sinh rất cần phải che chắn bởi một bức bình phong hay một bức tường và bố trí khuất với bàn làm việc để tránh khí ô uế, làm cho nó không xâm nhập vào khu vực nhân viên làm việc. Ngoài ra, bàn làm việc nên làm bằng gỗ, nên tránh những loại bàn làm bằng kim loại. Không nên đặt bàn ở ngay cạnh cửa, kể cả cửa chính và cửa sổ vì sẽ gây mất tập trung, ảnh hưởng đến quá trình của nhân viên trong công ty.

Tìm hiểu thêm:

Điều 10: Không nên để cây to chặn cửa chính của văn phòng. Cửa chính của văn phòng luôn là nơi tràn ngập không khí và nguồn năng lượng từ ngoài vào văn phòng. Nếu đặt một cây bonsai hoặc cây có bóng to ngay cạnh cửa chính sẽ làm ảnh hưởng lớn đến tài vận của công ty. Không những thế, cây to chặn ngay cửa chính sẽ cản trở những luồng khí tốt đẹp vào doanh nghiệp và rất không phức tạp ảnh hưởng đến sức khoẻ và tâm trạng làm việc của không ít nhân viên.

Như vậy qua bài viết này, các bạn có thể áp dụng những tiêu chí trên trong việc thuê văn phòng hợp phong thủy rồi nhé !