Tiền xu phong thủy mang tài lộc, của cải

Đồng xu phong thủy tượng trưng cho tài lộc, của cải và cát khí. Tuy nhiên, phụ thuộc vào hình dạng và số lượng mà ý nghĩa các đồng xu cũng có sự thay cho đổi. Mời các bạn đọc cùng hoangminhdecor.com đánh giá cách treo đồng xu theo phong thủy để mang đến nguồn vượng khí, tài vận lớn nhất cho bản thân và gia đình.

1. Đồng xu phong thủy là gì?

Đồng xu phong thủy là 1 trong các vật phẩm phong thủy thường được trưng bày bên trong ngôi nhà, công ty hoặc địa điểm làm việc với mong muốn mang đến tiền bạc, tài lộc, may mắn cho bản thân một biện pháp tối đa.

dong tien phong thuy

Hiện nay trên thị trường có không ít loại đồng xu cổ khác nhau, mỗi loại tiền xu cổ đều có ý nghĩa riêng biệt, phụ thuộc vào nhu cầu và mong muốn của bản thân gia chủ mà chọn lựa loại tiền xu phù hợp nhất. Tuy nhiên, dù có không ít loại thế nào đi chăng nữa, thì thiết kế ban đầu của tiền xu cổ nhưng vẫn được giữ nguyên: hình dạng ngoài tròn trong vuông, trong đó, hình tròn tượng trưng cho sự toàn vẹn, bao la, hạn chế xảy ra mâu thuẫn, còn hình vuông tượng cho sự nghiêm túc, biểu hiện thái độ kiên quyết đối với lý tưởng và lòng tin của bản thân gia chủ.

Không khó để nhận ra, tiền xu cổ còn là hình ảnh tượng trưng cho tinh thần của con người, “ngoài tròn trong vuông”. Đồng thời, người xưa luôn tuân theo nguyên lý “vật họp theo loài”, những đồ vật, sự việc có cùng tính chất với nhau sẽ tụ họp lại với nhau: hoa đi với hoa, cỏ đi với cỏ, vàng đi với vàng, và những người cùng chung chí hướng cũng tập trung lại với nhau,…Chính vì thế, dân gian cho rằng việc treo đồng xu cổ trong nhà giúp cho bản thân giữ được tiền tài ngoại khu đổ vào, mang lại vượng khí cho bản thân.

2. Cách treo tiền xu cổ mang lại vượng khí?

Với ý nghĩa “phú quý không lúc nào hết, tiền tài liên tục đổ về”, cách treo tiền xu cổ thích hợp nhất trong ngôi nhà chính là ở vị trí tài vị. Đặt tiền xu cổ phong thủy ở vị trí này giúp cho tiền của từ ngoại khu mới đổ vào nội khu ngôi nhà.

tien xu phong thuy

3. Các loại tiền xu phong thủy

Tuy nhiên, ngày nay có rất nhiều loại đồng tiền xu phong thủy khác nhau như: đồng tiền hoa mai, 3 đồng xu may mắn, xâu tiền ngũ đế,…mỗi loại đồng xu phong thủy đều có sự khác hoàn toàn nhất định về chức năng, ý nghĩa, nên cách treo cũng có sự khác biệt.

Tìm hiểu những loại đồng tiền xu phong thủy được nhiều người sử dụng nhất ngày nay để có thể hiểu được ý nghĩa cũng tương tự cách sử dụng đồng tiền cổ sao cho có thể mang lại nguồn vượng khí lớn nhất cho chính mình gia chủ cũng tương tự các thành viên trong gia đình nhé.

3.1 Đồng xu phong thủy có 5 cánh (Hoa mai kim tiền)

Theo phong thủy học, hoa mai kim tiền có chỗ đứng ảnh hưởng trực tiếp tới tài lộc và sự may mắn của gia chủ. 5 cánh hoa kim tiền tượng trưng cho ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, mang lại sự cân bằng, dung hòa các yếu tố với nhau trong căn hộ. Đặc biệt, kim tiền là một trong các đồng tiền xu phong thủy được treo theo cặp. 10 cánh hoa tạo thành sự thập toàn, tuyệt vời bậc nhất trong căn nhà. Vì vậy, cặp hoa mai kim tiền còn có khả năng trấn yểm hung khí, các luồng khí xấu trong gia đình, song song với khả năng mang lại nguồn vượng khí tốt lành tới cho những thành viên trong gia đình.

hoa mai kim tien

3.1.1 Cách treo đồng xu phong thủy 5 cánh:

Nên treo tại địa chỉ các hướng tốt của gia chủ như các hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị hoặc có thể treo tại một vài vị trí như trong văn phòng, trên bàn làm việc, trước cửa ra vào… Đặc biệt cần tránh  treo đồng xu phong thủy 5 cánh tại 4 hướng xấu bao gồm Lục Sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Họa Hại và tại các địa chỉ ẩm thấp, nhiều khí âm như nhà vệ sinh, phòng tắm, phòng bếp…

3.1.2 Một số lưu ý khác về kiểu cách sử dụng đồng tiền hoa mai:

Hoa mai kim tiền được sản xuất bằng kim loại, nên có ngũ hành thuộc mệnh kim. Mà theo ngũ hành tương sinh tương khắc, thổ sinh kim, kim sinh thủy và hỏa khắc kim, kim khắc mộc, nên khi chọn hướng đặt đồng tiền hoa mai, gia chủ nên chọn những hướng có ngũ hành tương sinh, tương hơp như hướng Tây Bắc, hướng Tây và hướng Bắc – đều là những hướng mang lại tài vận tốt cho chính mình gia chủ.

Không nên treo mai hoa kim tiền ở những hướng khắc lần lượt là các hướng Đông, Đông Nam và hướng Đông Bắc.

Trong trường hợp các hướng Tây Bắc, Tây và hướng Bắc đều là những hướng không hợp với tuổi của chính mình gia chủ, có thể treo đồng tiền hoa mai ở hướng trung tính là hướng Nam của ngôi nhà.

3.2 Tiền xu Tam Tài – 3 đồng xu phong thủy xâu chuỗi lại với nhau.

Theo quan niệm của người xưa, mỗi đồng xu trong xâu tiền xu Tam Tài tượng trưng cho một yếu tố là Thiên – Địa – Nhân với có nhu cầu “Thiên thời – địa lợi – nhân hòa”. Do vậy, người xưa thường sử dụng tiền xu Tam Tài với có nhu cầu 3 yếu tố trên được sum họp, tương trợ lẫn nhau, từ đó mang lại những điều tốt đẹp, mỹ mãn, hưng thịnh tới cho gia chủ và cả gia đình.

tien xu tam tai

Cách sử dụng tiền xu Tam Tài: Bạn có thể treo 3 đồng xu may mắn trên bàn thờ tổ tiên, đặt trên quầy thu ngân hoặc trong ví, túi xách…

Trong trường hợp bạn đang muốn may mắn, thành công trong một dự án kinh doanh, chúng ta có thể mang lại nguồn năng lượng, vượng khí cho những hồ sơ liên quan bằng cách buộc 3 đồng tiền xu may mắn (3 đồng xu cổ) lại với nhau bằng dây lụa màu đỏ và đính vào bìa hồ sơ hoặc những pháp lý liên quan. Lưu ý phải đặt mặt dương của tiền xu cổ (mặt có chữ) hướng lên trên.

3.3 Tiền xu Ngũ Đế – 5 đồng xu phong thủy được xâu chuỗi lại với nhau

Tiền xu Ngũ Đế bao gồm 5 đồng xu cổ của 5 vị Hoàng đế uy quyền nhất triều đại nhà Thanh bao gồm Ung Chính, Gia Khánh, Thuận Trị, Khang Hy và Càn Long. Vì tượng trưng cho những triều đại quyền lực, hưng thịnh bậc nhất nên những đồng xu phong thủy này sở hữu trường khí rất cao và mạnh mẽ, từ đó tăng trưởng được tài vận, lộc khí của Chủ nhà rất là tốt.

3.3.1 Cách treo tiền xu Ngũ Đế hợp phong thủy:

Thường được treo tại phương vị tài lộc trong căn nhà, hoặc kết hợp với các vật phẩm phong thủy khác như Thiềm Thừ để tăng thêm vượng khí.

3.3.2 Một số lưu ý khi treo tiền xu Ngũ Đế:

Tiền xu Ngũ đế có ngũ hành thuộc mệnh kim, thích hợp nhất với những ai thuộc mệnh kim (tương hợp) hoặc mệnh thủy (tương sinh). Những gia chủ có mệnh mộc không nên sử dụng tiền xu Ngũ đế trong nhà để đảm bảo vượng khí chính mình (trừ những ai mệnh mộc có nạp âm là Bình Địa Mộc – không bị kim khắc chế).

Nếu gia đình bạn có rất nhiều nữ giới, và thường xảy ra mâu thuẫn với các thành viên trong gia đình với nhau thì có thể treo tiền xu cổ phong thủy và tiền xu Ngũ đế ở vị trí bên phải cửa chính. Việc này sẽ hỗ trợ hạn chế xô xát, mâu thuẫn, rạn nứt giữa các thành viên trong gia đình với nhau.

3.4 Tiền xu Bát Quái (tử vi)

Xét trong phong thủy học, tiền xu Bát Quái là tượng trưng của sự giàu có về vật chất và của cải, đặc thù là sự phát tài, phát lộc (nhất là khi các đồng xu được gắn kết bằng sợi chỉ đỏ). Tiền xu Bát Quái thường được sử dụng những đồng xu từ thời vua Càn Long là chủ yếu. Theo trợ giúp của rất nhiều chuyên gia phong thủy, hai mặt âm dương của đồng tiền xu tượng trưng cho sự phối hợp nhịp nhàng, cân bằng và hài hòa của nguồn năng lượng Âm – Dương. Trong số đó đồng tiền tượng trưng cho trời (hình tròn), còn lỗ vuông ở giữa tượng trưng cho đất (hình vuông). Khía cạnh khác hình Bát Quái được khắc trên đồng xu phong thủy còn tượng trưng cho đạo lý Thiên – Địa – Nhân (Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa), 3 yếu tố được dung hòa với nhau sẽ sinh ra tài lộc, phúc đức cũng tương tự sự phú quý.

tien xu bat quai

Tại sao ?

Cách treo đồng xu Bát Quái theo phong thủy: Là đồng xu tượng trưng cho vận khí tốt lành (cát khí) nên vị trí thích hợp nhất với đồng xu Bát Quái tại các địa chỉ nhiều khí dương như cửa ra vào, bàn làm việc, các hướng tốt hợp với gia chủ.

Hi vọng qua bài viết này Hoàng Minh Decor có thể gởi đến các bạn những thông tin hữu ích về đồng tiền phong thủy. Hãy like và share khi bài viết hữu ích nhé !

Nguồn: dothi.net